กีฬามันส์ วันหยุด เรตติ้งว้าว

วิเคราะห์เจาะเรตติง

กีฬามันส์ วันหยุด เรตติ้งว้าว

ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีหลากหลายรายการกีฬาที่ถ่ายทอดสดทางทีวีดิจิทัล นอกเหนือจากมวยที่เป็นรายการประจำ ที่เรียกเรตติ้งให้หลายๆช่อง ยังมีฟุตบอลไทย และต่างประเทศ , แบดมินตันชิงแชมป์โลก และวอลเลย์บอล ให้คอกีฬาได้เลือกรับชมกันได้ทั้งวันทั้งคืน

ประเภทรายการมวย แชมป์เรตติ้งไม่เปลี่ยนมือ เป็นของช่อง 7 มวยตู้ที่อยู่คู่ช่อง 7 มานานจนเป็นที่นิยมไปทั่วประเทศเรตติ้งมาวิน 3.353 โดยมีมวย ที่เป็นรายการหลักของช่อง 8 ติดอันดับมาถึง 2 รายการ

เรื่องหมัดๆมวยๆ มีรายการแข่งขัน อิกไนท์ วอริเออร์ แชมป์เปี้ยนชิพ ที่เป็นการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม Mixed Martial Art เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาไทยไปแข่งขันในเวทีต่างประเทศ ทางช่องทรูโฟร์ยูทุกวันอาทิตย์ เรตติ้งอยู่ที่ 0.189

แมตช์ฟุตบอลอินเตอร์ talk of the town ต้องยกให้ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก ที่เรอัล มาดริด ได้แชมป์ชนะ ลิเวอร์พูล ไป 3-1 ทำเรตติ้งสูงสุดให้ช่องพีพีทีวี ถึง 1.667 ส่วนฟุตบอลไทยลีก ทางช่องทรูโฟร์ยู แมตช์ระหว่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ได้เรตติ้งสูงสุดของช่อง

ยังมีฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก ทางไทยรัฐทีวี วันที่ 26 พ.ค.เรตติ้ง อยู่ที่ 0.167

สำหรับกีฬาประเภทอื่นๆนั้น แบดมินตันชิงแชมป์โลกทีมหญิง อูเบอร์คัพ ทีมชาติญี่ปุ่น พบทีมชาติไทย จบด้วยชัยชนะของทีมญี่ปุ่น แต่เป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของทีมหญิงไทย สามารถได้อันดับ 2 เป็นครั้งแรกตั้งแต่มีการแข่งขัน ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องทรูโฟร์ยู ส่วนวอลเลย์บอลชาย เนชั่นส์ลีก ประเภททีมชาย แม้ทีมชาติไทยไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันด้วย แต่กีฬาวอลเลย์บอลก็กลายเป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมของคนไทยไปแล้ว ออกอากาศในช่องน้องเล็กของกลุ่มช่อง 3 ช่อง 3 Family ก็ยังได้เรตติ้งสูงพอสมควร

ไทยพีบีเอสก็มีถ่ายทอดสดกีฬาจักรยาน ปั้นสู่ฝัน คนวัยมันส์ BMX เรตติ้งอยู่ที่ 0.064

นอกจากนี้ยังมีรายการถ่ายทอดสด กอล์ฟยูโรเปี้ยน จีพีเอทัวร์ บีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมป์เปี้ยนชิพ ทางช่อง 3SD เนื่องจากเป็นกีฬาเฉพาะกลุ่ม ได้เรตติ้งเพียงแค่ 0.061

กีฬาเป็นหนึ่งในทางเลือกของผู้ชม

Tagged