เรตติ้งช่องทีวีดิจิทัล 6 เดือนแรกปี 65

เรตติ้งทีวี เรตติ้งประจำปี


เรตติ้งเฉลี่ยของช่องทีวีดิจิทัลในรอบ 6 เดือนแรกของปี 2565 มีจำนวนช่องทีวีดิจิทัลที่วัดเรตติ้งทั้งหมด 19 ช่อง โดยที่ช่อง ThaiPBS เร่ิมออกจากระบบวัดเรตติ้งอย่างเป็นทางการวันที่ 1 เม.ย.65 เป็นต้นไป ทำให้เหลือช่องทีวีดิจิทัลที่วัดเรตติ้งในปัจจุบันเพียง 18 ช่องเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีช่อง NBT ซึ่งที่ไม่มีการวัดเรตติ้งในช่วงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. 65 และเริ่มกลับมาวัดเรตติ้งใหม่อีกรอบในวันที่ 14 มิ.ย.65

ดังนั้นเรตติ้งเฉลี่ยรวมในรอบ 6 เดือนแรกของ ช่อง ThaiPBS จึงเป็นเรตติ้งเพียงแค่ 3 เดือนแรกเท่านั้น

เรตติ้งเฉลี่ยในรอบ 6 เดือนนี้ จัดทำในรูปแบบเรตติ้งเจาะกลุ่มเป้าหมาย
ทั้งกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศ อายุ 4 ปีขึ้นไป กลุ่มคนเมืองอายุ 15 ปีขึ้นไป และกลุ่มผู้หญิงอายุ 15 ปีขึ้นไปทั่วประเทศ ซึ่งพบว่า ช่อง 7 เป็นอันดับ 1 ในกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศอายุ 4 ปีขึ้นไป และกลุ่มผู้หญิงอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป ในขณะที่ช่อง 3 ยังเหนียวแน่นเจาะกลุ่มคนเมืองทั่วประเทศ อายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป

ช่องที่ได้ฐานผู้ชมกลุ่มคนเมืองรองมาจากช่อง 3 นอกเหนือจากช่อง 7 ในอันดับ 2 แล้ว ยังมีช่อง Mono ช่องเวิร์คพอยท์ และช่องไทยรัฐทีวี ที่ได้เรตติ้งเฉลี่ยสูงกว่าช่องอื่นๆ

ในขณะที่ช่อง One อยู่อันดับ 3 ในเรตติ้งแบบกลุ่มผู้หญิงอายุ 15 ปีขึ้นไป ( F15+) ทั่วประเทศ

คอนเทนต์เด่นในรอบ 6 เดือนแรกของปีนี้ นอกเหนือจากละคร ที่ได้รับความนิยมสูงแล้ว คอนเทนต์กีฬาเด่นมาก โดยเฉพาะการถ่ายทอดสด กีฬาที่มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมด้วย ตั้งแต่กีฬาซีเกมส์ ผลงานฟุตบอลชายไทย และวอลเลย์บอลหญิงไทย

Tagged