เรตติ้งช่องทีวีดิจิทัลเดือน ก.ค.65

รวมเรื่องเด่น เรตติ้งประจำเดือน
เรตติ้งช่องทีวีดิจิทัลเดือนก.ค.2565 เดือนนี้ช่อง Mono กลับคืนสู่อันดับ 3 อีกครั้ง หลังจากเดือน มิ.ย.ช่อง One แซงขึ้นมาที่อันดับ 3 ด้วยผลงานจากการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในศึก VNL 2022 อย่างไรก็ตามในเดือน ก.ค.นี้ช่อง One มีการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลเพียง 3 แมตช์ โดยแมตช์ทีมไทยแพ้ บราซิล เรตติ้ง 5.362 สูงสุดของเดือนนี้
สำหรับช่อง Mono ในเดือนนี้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงผังรายการที่มีรายการที่ผลิตในประเทศในผังรายการมากขึ้น แทนที่คอนเทนต์ภาพยนตร์ซีรีส์ต่างประเทศ ซึ่งเคยเป็นจุดขายของช่อง แต่ค่าลิขสิทธิ์มีราคาแพง และยังมีข้อจำกัดในจำนวนครั้งการออกอากาศ
การเปลี่ยนแปลงผังรายการที่น่าสนใจในช่อง Mono เดือนนี้มีรายการเกมโชว์ “ฮอลลีวูด เกมไนท์ไทยแลนด์” ของค่าย “มีมิติ” หลังจากปักหลักอยู่ที่ช่อง 3 มานาน เป็นหนึ่งในรายการเกมโชว์เด่นของช่อง เจอผลกระทบปัญหาทางเศรษฐกิจ และดีลค่าเช่าเวลากับช่องไม่ลงตัว จนต้องย้ายช่องมาเปิดตลาดรายการวาไรตี้เกมโชว์ใหม่ที่ช่อง Mono
เรตติ้งเฉลี่ยช่อง Mono เดือนนี้ได้ 0.740 เพิ่มจาก 0.685 ในเดือนก่อนหน้านี้
อันดับที่เปลี่ยนแปลงในกลุ่มช่อง TOP10 เดือนนี้ ช่องเน้นข่าว เดือนนี้อัมรินทร์ทีวี แซงไทยรัฐทีวี มาอันดับ 6  และอันดับ 10 เป็นช่อง PPTV กลับมาอีกครั้ง หลังจากเดือนที่แล้ว ช่อง GMM25 ที่ได้ผลงานการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล อยู่ในอันดับ 10 ซึ่งเดือนนี้ช่อง GMM25 ตกลงมาที่อันดับ 13
ส่วนกลุ่มช่องท้ายตาราง 5 อันดับสุดท้าย อันดับ 14-18  อันดับไม่มีการเปลี่ยนแปลง
Tagged