เปิดเรตติ้งรายการ “หนุ่ม กรรชัย” ในบทบาท “พิธีกร” ฮอต

ข่าว วิเคราะห์เจาะเรตติง

“หนุ่ม กรรชัย” พิธีกรรายการคิวทองของวงการทีวีช่วงนี้ จากนักแสดงมาสู่พิธีกรรายการวาไรตี้ เกมโชว์ และรายการข่าว รายการส่วนใหญ่ที่ “หนุ่ม กรรชัย” ทำหน้าที่พิธีกรเป็นรายการข่าว ทั้งรายการหลัก “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” และ “โหนกระแส” ช่อง 3 รายการ “ข่าวใส่ไข่” ช่องไทยรัฐทีวี และยังมีรายการวาไรตี้ “ตีท้ายครัว” ทางช่อง 3 ด้วย และล่าสุดได้เป็นพิธีกรรายการวาไรตี้ “ 3 แซ่บ” บ่ายวันอาทิตย์ช่อง 3 ด้วย

แต่ละรายการล้วนเป็นรายการที่ได้รับความนิยมของช่อง วัดผลจากเรตติ้งเฉลี่ยของรายการ ในเดือนม.ค.2564 ล่าสุด


รายการแรก รายการข่าว “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ทางช่อง 3 “หนุ่ม กรรชัย” อ่านข่าวคู่กับ “หมวย อริสรา-กำธรเจริญ” เป็นรายการข่าวช่วงเที่ยงประจำวันจันทร์-ศุกร์ เรตติ้งเฉลี่ยทั้งเดือนได้ 1.094 ฐานผู้ชมหลักเป็นพื้นที่กรุงเทพได้เรตติ้งเฉลี่ย 2.501 รองลงมาเป็นพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ โดยที่ภาคเหนือรับชมน้อยที่สุด กลุ่มผู้ชมรายการเป็นช่วงอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปเรตติ้ง 1.936 รองลงมาเป็นช่วงอายุ 35-39 ปี เรตติ้ง 1.214 และเป็นกลุ่มผู้ชมผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย


ส่วนรายการ Hard Talk “โหนกระแส” ทางช่อง 3 เจาะสัมภาษณ์ผู้คนที่อยู่ในกระแสประเด็นร้อนแต่ละวัน เป็นอีกหนึ่งรายการเด่น ที่เป็นแหล่งรายได้หลักของบริษัท “ดีคืนดีวัน” ของ “หนุ่ม กรรชัย เรตติ้งเฉลี่ยของรายการทั้งเดือน 1.185 ได้เรตติ้งในพื้นที่กรุงเทพได้ถึง 3.281 โดยมีผู้ชมในพื้นที่ภาคกลาง และภาคใต้ใกล้เคียงกัน กลุ่มอายุผู้ชมใกล้เคียงกับรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” เนื่องจากออนแอร์ต่อจากรายการนี้

ตอนที่ได้เรตติ้งสูงสุดของเดือนม.ค.นี้ ได้เรตติ้งถึง 1.825 ในวันที่ 20 ม.ค.เป็นรายการสัมภาษณ์สด นักข่าวที่โดน “ลุงพล- ไชย์พล วิภา” แห่งบ้านกกกอก แย่งไมค์และผลักอก เป็นข่าวฮอตของช่วงเวลาดังกล่าว

นอกจากนี้ยังมีรายการ “โหนกระแสแต่เช้า” ที่ออนแอร์ช่วงเช้าวันอาทิตย์ ได้เรตติ้งเฉลี่ยเดือนม.ค.อยู่ที่ 0.416


สำหรับรายการ “ข่าวใส่ไข่” ช่องไทยรัฐทีวี มีพิธีกรรายการหลัก 3 คนประจำวัน นอกจาก “หนุ่ม กรรชัย” แล้วยังมี “มดดำ คชาภา” “รถเมล์ คะนึงนิจ” และพิธีกรเสริมในแต่ละวัน ซึ่งมีการสลับกันไม่เหมือนกันทุกวัน เป็นหนึ่งในรายการเรตติ้งดีของช่องไทยรัฐทีวี ออนแอร์ช่วงเย็นวันจันทร์-ศุกร์ มีเรตติ้งเฉลี่ยในเดือนม.ค.ที่ 0.741 ฐานผู้ชมหลักอยู่ในพื้นที่กรุงเทพเรตติ้งเฉลี่ย 1.923 รองลงมาเป็นพื้นที่ภาคกลางและภาคอีสาน

กลุ่มผู้ชมช่วงอายุ 45-49 ปี และอายุ 50 ปีขึ้นไป เป็น 2 ช่วงอายุที่รับชมรายการมากที่สุดเรตติ้ง 1.193 และ 1.087

สำหรับรายการ “ตีท้ายครัว” บ่ายวันอาทิตย์ช่อง 3 นั้น รายการตอนล่าสุดที่มี “หนุ่ม กรรชัย” เป็นพิธีกรด้วย วันที่ 7 ก.พ. 64 เรตติ้ง 1.335

Tagged