เปิดเรตติ้งรายการกีฬายอดนิยมทางทีวีดิจิทัลในรอบ 9 เดือน 64

กีฬา วิเคราะห์เจาะเรตติง

เนื่องจากปี 2564 เป็นปีต่อเนื่องจากการระบาดไวรัสโควิด-19 มาจากปีก่อนหน้า ทำให้มีรายการถ่ายทอดสดกีฬาไม่มากนัก แต่รายการที่นักกีฬาไทยแข่งขันด้วยนั้น จะได้รับความนิยมสูงกว่าเสมอ ซึ่งในปีนี้กีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทยในศึกเนชั่นส์ ลีก ที่ประเทศอิตาลี มี 7 เซียนทีมหญิงไทยในตำนานเข้าร่วมแข่งขันมนนามทีมชาติไทยครั้งสุดท้าย ทำเรตติ้งสูงในทุกแมตช์ที่แข่งขัน ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 แมตช์ที่เรตติ้งสูงสุดเรตติ้ง 5.295 โดยกีฬาวอลเลย์บอลทำเรตติ้งสูงสุดถึง 9 แมตช์

อีก 1 รายการเป็นการถ่ายทอดสดมวยไทย ศึกไทยไฟท์ สตรอง ทางช่อง 8 วันที่ 4 ก.ค.เป็นการถ่ายทอดสดที่ไม่มีผู้ชมเข้าชม เรตติ้ง 3.248

ส่วนรายการถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว แมตช์เรตติ้งสูงสุด กีฬาแบดมินตัน นักกีฬาชายไทยชนะเยอรมัน ช่อง PPTV เรตติ้ง 1.713 และแมตช์ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองเหรียญเหรียญเดียวจากกีฬาเทควันโดในโอลิมปิกครั้งนี้ เรตติ้งสูงสุด 1.226 ทางช่อง ThaiPBS

บอลพรีเมียร์ลีก รายการท่ีเรตติ้งสูงสุด ไม่อยู่ในช่วง 9 เดือนแรก โดยรายการเรตติ้งสูงสุด เป็นรายการ ศึกวันแดงเดือด ลิเวอร์พูลบุกชนะแมนยูฯถึงถิ่น 5-0 วันที่ 24 ต.ค.2564 เรตติ้ง 1.134

 

Tagged