วิญญาณแพศยา สร้างสถิตินิวไฮ กวาดกระแส ถล่มทลาย

ละคร-ซีรีส์

ขึ้นแท่น 5 ล้านวิว อันดับ 1 บน TrueID

กระแสแรงไต่ระดับความปังอย่างต่อเนื่อง สำหรับละคร “วิญญาณแพศยา” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ตอนนี้ ไม่ว่าจะเลื่อนฟีดไปทางไหน ก็เจอแต่ไวรัลจากละครเรื่องนี้เต็มโซเชียล ล่าสุดตอกย้ำความปังขึ้นอีก เมื่อกระแสของละครเรื่องนี้หลอนสะพรึงทั่วบ้านทั่วเมือง จนขึ้นแท่นอันดับ 1 ละครยอดนิยมบน TrueID และปัจจุบันยอดการรับชมก็ได้ทะลุกว่า 5 ล้านวิว ไปเป็นที่เรียบร้อย และดูเหมือนว่าจะทะยานสูงขึ้นอีกอย่างต่อเนื่องแน่นอน  อีกทั้งละครวิญญาณแพศยา ยังกวาดความนิยมทางหน้าจอคว้าเรตติ้ง 2.3% บนผู้ชมกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป ที่อาศัยในกรุงเทพเเละต่างจังหวัดในเขตเทศบาล (อำเภอเมือง) ได้ขยายฐานผู้ชมช่อง 8 สู่คนเมืองมากขึ้น เข้าถึงผู้ชมสูงสุดถึง 1.2 ล้านคนต่อตอน เท่านั้นไม่พอ ยังกวาดยอดวิวทางออนไลน์ รวมทุกแพลตฟอร์มของทางช่อง 8 ทำยอดวิวสูงสุดรวมกว่า 5.2M ภายใน 3 สัปดาห์  ขึ้นแท่นละครมาแรงที่ครองใจผู้ชม และเป็นไวรัลดังที่สุดรับต้นปี 2567  

โดย คุณณณิญา พรหมเงิน ผู้อำนวยการสายงานละคร-ซีรีส์ โรส สตูดิโอ บริษัท อาร์เอส มัลติมีเดีย แอนด์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า “ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีรับต้นปี 2567 ของ โรส สตูดิโอ ผู้ผลิตละครเรื่อง วิญญาณแพศยา ทางช่อง 8 ได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้น ทั้งบนทางหน้าจอ และกระแสบนโลกออนไลน์ การันตีจาก เพจสื่อดังต่างพูดถึงและนำฉากดังมาเป็นมีมต่อยอดความสนุก โดยเฉพาะกระแสจากโซเชียล และการดูสดทางออนไลน์ ตั้งแต่อีพี 1 จนถึงปัจจุบัน มีกราฟยอดการรับชมที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ เฟซบุ๊กไลฟ์ทางเพจช่อง 8 ทำสถิติสูงสุดอยู่ที่ 89K ในอีพี 8 โดยไฮไลท์ในช่วงนั้น คือฉากที่ เอิ้งโหลง(น้ำตาล) ปลิดชีพยูงคำ(ฝ้าย) เพื่อนำเลือดมาสังเวยผีกะพระนาง และสมสู่กับเจ้าหลวงหน่อฟ้า(กิก) ต่อหน้าศพยูงคำ และหลังจากนี้ ในอีพีต่อๆ ไป ตั้งเป้าหมายและคาดหวังว่า จำนวนยอดผู้เข้าชมไลฟ์สดละครทางเพจเฟสบุ๊กช่อง 8 เรื่องวิญญาณแพศยา จะทะยานยอดวิวขึ้นอยู่ที่ 100 K จากความสำเร็จนี้ เห็นได้ชัดว่า ละครวิญญาณแพศยา เป็นหนึ่งในละครที่ครบรสทุกมิติ ทั้งดรามา เข้มข้น เป็นละครที่เป็นลายเส้นช่อง 8 หลังจากนี้ละครเรื่องอื่น ๆ จะยิ่งเพิ่มความเข้มข้นขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ”

ด้าน คุณโกมินทร์ อ่าวอุดมพันธ์  ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการพันธมิตรด้านคอนเทนต์บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ทรูไอดี ได้ร่วมมือครั้งสำคัญกับทางช่อง 8 เพื่อเผยแพร่ละครย้อนหลังมาตลอด เราเห็นถึงกระแสของแฟนๆ ละคร ของช่อง 8 เริ่มเข้ามาติดตามทรูไอดีกันอย่างเหนียวแน่นมากขึ้น บอกได้คำเดียวว่า ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ บนทรูไอดี และปัจจุบันทะยานขึ้นไปเป็นละครรีรันบนทรูไอดีที่มียอดการรับชมเป็นอันดับ 1 อีกด้วยครับ ตอนนี้ละคร วิญญาณแพศยา ยอดรับชมสูงไปแล้วกว่า 5,000,000 วิว ถือว่าเป็นยอดรับชมที่สูงมากๆ โดยพบว่าผู้ชมสูงสุดจะอยู่บนแอปพลิเคชัน 80% มองเป็นยอดรับชมรายสัปดาห์ (Weekly Trend) พบว่าวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ จะเป็นวันที่มียอดรับชมสูงสุด ประมาณ 300,000 วิว ส่วนหนึ่งพบว่าเป็นผลมาจากกระแสในโซเชียลมีเดียที่พูดถึงฉากผีกะในช่วงเวลานั้น และทั้งสองวันดังกล่าวจะเป็นวันที่ผู้ชมจะมารับชมย้อนหลังของทุกตอนในสัปดาห์นั้นๆ อีกด้วยครับ”

ปัจจุบัน ละครวิญญาณแพศยา เรื่องราว ดำเนินถึง อีพี 14 แล้ว กับเส้นเรื่องการกลับมาแก้แค้นของ ผีกะเอิ้งโหลง ที่รอวันคิดบัญชี กับโจทย์เก่า ในชาติแรก และโจทย์ใหม่ในชาติปัจจุบัน รับรองว่าแฟนละคร ดูแล้วต้องอิน และลุ้นไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างเมามัน ใครจะเป็นเหยื่อของเอิ้งโหลง รายต่อไป ติดตามต่อได้ในละคร วิญญาณแพศยา ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

Tagged