เรตติ้งแมตช์สุดท้ายบอลโลกของทีมอินทรีเหล็กปีกหัก

บอลโลก

แมตช์พลิกล็อคของฟุตบอลโลกรอบแรก เมื่อทีมแชมป์โลกครั้งก่อน เยอรมัน ต้องจอดป้ายฟุตบอลโลกแค่รอบแรก แพ็คกระเป๋ากลับบ้านเร็วกว่าคาดหมาย แถมมีคะแนนอันดับสุดท้ายของกลุ่ม เมื่อแพ้เกาหลีใต้ 0-2 ปิดฉากแมตช์สุดท้ายไปด้วยความผิดหวังของในฟอร์มการเล่นของอดีตแชมป์โลก ถ่ายทอดสดทางช่องทรูโฟร์ยู เรตติ้ง 2.221

การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2 แมตช์ พร้อมกันในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ต้องแย่งชิงเรตติ้งกับทั้งละครและรายการข่าวที่เกาะติดสถานการณ์ช่วยชีวิตนักฟุตบอลทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ที่ถ้ำหลวง เชียงราย เรตติ้งช่วงไพรม์ไทม์ของวันที่ 27 มิ.ย.จึงเป็นการเฉลี่ยกันของแต่ละรายการ โดยละครบู๊ เล็บครุฑ ช่อง 7 ตอนจบ เรตติ้งนำโด่งทุกรายการ 6.375 ส่วนละครช่อง 3 ข้ามสีทันดร ที่ได้ โป๊ป ธนวรรธน์ นำแสดงในบทคนติดยา เป็นละครสะท้อนปัญหาสังคม ที่อาจจะเครียดเกินไปสำหรับผู้ชม ออกอากาศตอนที่ 2 เรตติ้งลดลงจากตอนแรก 2.464 มาอยู่ที่ 2.031 ยังตามหลังละคร สายรักสายสวาท และรายการ I can see your voice ของเวิร์คพอยท์

ส่วนรายการข่าวที่คนไทยทั้งประเทศให้ความสนใจ ส่งใจไปเอาใจช่วยทั้งทีมค้นหา และทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำ รายการที่เรตติ้งสูงสุดคือ ประเด็นเด็ด 7 สี มาหลังละครจบ เรตติ้งสูงสีกับ ไทยรัฐนิวส์โชว์ ที่เปิดรายการพิเศษ 2ทุ่ม- 5 ทุ่ม เพื่อเกาะติดสถานการณ์ที่ถ้ำหลวง ส่วนรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอมรินทร์กลับมาออกอากาศเวลาเดิม เรตติ้ง 1.383 นอกจากนี้ยังมี ช่อง 9 ที่จัดรายการพิเศษ ส่งใจไปถ้ำหลวง เรตติ้งขึ้นมาที่ 1.063

 

Tagged