แข่งเดือด ช่องวัน พลิกแซงช่อง8 ขึ้นอันดับ5

เรตติ้งทีวี เรตติ้งประจำสัปดาห์

เรตติ้งประจำเดือนของทีวีดิจทัล 25 ช่อง ประสัปดาห์ วันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2561 จากผู้ชมอายุ 4+ และการรับชม 24 ชั่วโมง

เรตติ้งประจำเดือนของทีวีดิจทัล 25 ช่อง ประสัปดาห์ วันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2561 จากผู้ชมอายุ 4+ และการรับชม 24 ชั่วโมง

แข่งเดือด ช่องวัน พลิกแซงช่อง8 ขึ้นอันดับ5

เรตติ้งประจำสัปดาห์ 19-25 ก.พ.61 สะท้อนการแข่งขันอย่างดุเดือดของ 5 คู่หลัก 10 ช่องท็อปเท็น พลิกสลับตำแหน่งกันอย่างน่าตื่นเต้น ไฮไลท์คือ ช่องวัน ที่ปูพรมละครไพรม์ไทม์มาเป็นชุด ทั้ง”เรือนเบญจพิษ”และ”ล่า” ทำเรตติ้งติดอันดับ 2 มาหลายวัน บวกกับรายการวาไรตี้ใหม่ๆในช่อง ทำให้ขึ้นแซงช่อง 8 ขึ้นสู่อันดับ 5 เป็นครั้งแรกในรอบปีนี้ หลังจากที่เพลี่ยงพล้ำมาโดยตลอดตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว

ช่องวัน VS ช่อง8

เรตติ้งสูงสุดของช่องวันในสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ “ล่า” ที่ทำเรตติ้งสูงถึง 3.828 ในวันที่ 19 ก.พ. ตามมาด้วย”เรือนเบญจพิษ” 3.768 ในวันที่ 20 ก.พ. โดยที่ทั้ง 2 เรื่องทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง 6 อันดับแรก ในขณะที่รายการวาไรตี้ ”รู้ไหมใครโสด” ได้เรตติ้ง 2.179 , รายการร้องเพลง”ศึกวันดวลเพลง ซีซัน2” 1.976 และยังมีรายการข่าว” ข่าวค่ำช่องวัน” วันที่ 21 ก.พ. ช่วงที่ข่าว”ป้าทุบรถ”กำลังดัง ทำเรตติ้งมาที่ 1.814 และปิดท้ายด้วยรายการมวย “เอ็มเอ็กซ์ มวย เอ็กซ์ตรีม”ในวันศุกร์ 1.651

ในขณะที่ช่อง 8 มีรายการชูโรงหลักเพียงซีรี่ส์อินเดีย”หนุมาน สงครามมหาเทพ” เพียงรายการเดียวใน 9 อันดับที่ทำเรตติ้งสูงสุดอยู่ที่ 3.050 ในวันที่ 21ก.พ. เป็นวันเดียวที่สร้างเรตติ้งแตะหลัก 3 นอกนั้นตกลงมาที่ 2 กว่าทั้งหมด ต่ำสุดได้ 2.273 ในช่วงเย็นวันศุกร์ ส่วนรายการมวยที่เป็นแม่เหล็กหลายรายการ มี” 8 แมกซ์มวยไทย” รายการเดียวที่ได้เรตติ้งสูงสุดที่ 2.525 ในขณะที่รายการอื่นๆเรตติ้งยังไม่มา เช่น ซีรี่ส์อินเดีย”ลิขิตแค้นแสนรัก” ที่ย้ายผังจากเย็น มาออกอากาศหลัง”หนุมานฯ” โดยต้องสู้กับละครไทยที่กำลังมายกแผง ทำให้เรตติ้งสูงสุดอยู่ที่ 1.613 ในวันที่ 21 ก.พ. ส่วนรายการข่าวเช้า ที่ได้เรตติ้งสูงสุดคือ “คุยข่าวเช้าช่อง8” ในวันเสาร์ ที่ได้ 1.349 ส่วนวันธรรมดานั้นต้องสู้กับทั้งช่อง 7 และช่อง 3

เรตติ้งไพรม์ไทม์ของทั้งช่องวัน และช่อง 8 ล้วนได้รับผลกระทบจากความแรงของละครชุดใหม่ของช่อง 3 “บุพเพสันนิวาส” ที่ทำเอา”เรือนเบญจพิษ “ ต้องถอยลง แม้ว่า”เรือนเบญจพิษ”สร้างพลังมาแรงแซง”หนุมานฯ”ไปได้สักพักแล้วก็ตาม

โมโน VS เวิร์คพอยท์

เรตติ้งของเวิร์คพอยท์ทำมาได้ดีขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่ได้เพียง 0.750 มาอยู่ที่ 0.803 เฉียดฉิวกับช่องโมโนที่ได้ 0.805 ในสัปดาห์นี้ โดยลดลงจาก 0.838 ของสัปดาห์ที่แล้ว

รายการที่ช่วยสร้างเรตติ้งของเวิร์คพอยท์คือ การถ่ายทอดสดการชกมวยศึกป้องกันแชมป์โลกของแหลม ศรีสะเกษในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. สร้างเรตติ้งสูงถึง 3.855 และรายการตระกูลไมค์ อย่างไมค์ทองคำ7 ในวันอาทิตย์ทำได้ 3.793 ในขณะที่รายการช่วงไพรม์ไทม์อย่าง The Mask Singer 4 ก็เจอของแข็งอย่าง”บุพเพสันนิวาส”ช่อง 3 เรตติ้งอยู่ที่ 3.186

ส่วนโมโนหนังต่างประเทศในช่วงไพรม์ไทม์ เจอฤทธิ์ของละครไทย ทั้งช่อง 7 ช่อง 3 และช่องวัน เรตติ้งจึงลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว จนเกือบโดนเวิร์คพอยท์แซงหน้า ตัวเลขเรตติ้งห่างกันเพียง 0.002 เท่านั้น

ช่อง 7 VS ช่อง 3

ช่อง 7 ยังเป็นแชมป์เรตติ้งโดยรวมไม่เปลี่ยนแปลงก็จริง แต่ตัวเลขก็ลดลง ด้วยความแรงของแผงละครใหม่ช่อง 3 และช่องวัน ดีที่ยังได้เรตติ้งละครเย็นและรายการอื่นๆโดยรวมของช่องที่เป็นช่องมหาชนอยู่แล้ว จึงยืนโดดเด่นที่อันดับ1 ไม่เปลี่ยนแปลง แต่ก็น่าจับตามมองว่าจะมีตัวเลขเรตติ้งลดลงอีกไหม

ส่วนช่อง3 กลับมาได้เพราะละคร ที่เริ่มปูมาจากละครผี “เงินปากผี” เรตติ้งดีขึ้น แม้ว่าจะยังแพ้”ล่า”ช่องวันที่เพิ่งจบลงไป และยังต้องสู้กับละครใหม่แนวสืบสวนสอบสวน”กาหลมหรทึก”ช่องวัน ที่เริ่มออกอากาศวันนี้วันแรก แต่ช่อง 3 ได้”บุพเพสันนิวาส”ที่มาเปรี้ยง ตั้งแต่วันแรก จนวันที่ 2 สร้างเรตติ้งเข้าใกล้ช่อง 7 ทำให้ตัวเลขเรตติ้งช่อง7 ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

อมรินทร์ VS ไทยรัฐ

2 ช่องทางที่มีไฮไลท์เป็นรายการข่าว หลังจากแพ้ทางข่าวหวยของไทยรัฐไปเมื่อสัปดาห์ก่อน สัปดาห์นี้อมริมทร์จัดเต็ม “ทุบโต๊ะข่าว”รายการกระแสหลักของช่อง สร้างเรตติ้งเหนือ ”ไทยรัฐนิวส์โชว์” กันอย่างสูสี มีบางวันที่ไทยรัฐก็แซงได้บ้าง แม้ว่าอมรินทร์จะยังไม่มีรายการมวยมาเรียกเรตติ้งในตอนนี้ แต่ก็ได้ประกาศแล้วว่า เดือนหน้ามีแน่ๆแล้ว ได้เบียร์ช้าง ผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นสปอนเซอร์มาจัดรายการ“ศึกช้างมวยไทย Real Hero” ในทุกเย็นวันอาทิตย์

ช่อง3SD VS ช่อง 9

2 ช่องนี้สลับกันไปมาในแต่ละสัปดาห์ขึ้นกับมาว่ารายการใครโดนใจกว่า ละครรีรันทั้ง”แอบรักออนไลน์” “กลรักลวงใจ” “ภพรัก” และรายการข่าว ทำให้แซงนำช่อง 9 อีกครั้ง ในขณะที่สัปดาห์ที่ผ่านมาช่อง 9 ทุ่มเทกับการถ่ายทอดสดกอล์ฟ LPGA ไทยแลนด์ 2018 ซึ่งยังไม่ได้ทั้งในแง่กระแสและเรตติ้ง

ส่วนช่องอันดับรองลงมานั้น พีพีทีวีกลับมายืนอันดับที่ 11 ได้อีกครั้ง ตามมาด้วยทรูโฟร์ยูที่ได้การถ่ายทอดฟุตบอลไทยลีค และวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีค เข้ามาช่วย ในขณะที่ช่อง3 Family ยังคงตามหลังเนชั่นทีวีเหมือนเดิม

Tagged