“ประวิทย์” มา พีพีทีวี !!

Movement

@@@ แว่วกันมานาน ลือกันให้แซดว่า “ประวิทย์” ช่อง 3 จะเข้ามานั่งบริหารในช่องพีพีทีวี เอชดี 36 ทำเอาคนในวงการทีวีดิจิตอลแอบ ว้าว..ววว จริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว และพอถึงวันนี้ก็เฉลยออกมาแล้วจ้าว่า “ประวิทย์” ย้ายจากช่อง 3 มาพีพีทีวีจริงด้วย แต่เป็น “ประวิทย์ ทั้งทวีสุข” นักข่าวสายกีฬาที่ควงเพื่อนมาอีก 4-5 หน่อนะจ๊ะ ไม่ใช่ “ประวิทย์ มาลีนนท์”  โถๆๆ ใครหนอช่างเม้าท์มอย อยากรู้ว่าประวิทย์และเพื่อนมาทำอะไรในพีพีทีวีเจอหน้า “สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์” ผู้อำนวยการใหญ่ พีพีทีวี ลองถามไถ่กันดู

@@@ นี่ก็ครบ 2 ปี “สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์” เข้ามาแทน “ใหญ่-เขมทัตต์ พลเดช” ในพีพีทีวี เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก นอกจากมีรายการที่ผ่านการ “ช้อป” เข้ามาเพียบ เรตติ้งก็กระจุยกระจายเหมือนกัน จากที่ตั้งเป้าว่าจะเวิล์ดคลาสอยู่ในกลุ่มอันดับต้นๆ แต่ตอนนี้ยังต้องพยายามเกาะตำแหน่ง TOP 10 ไว้ให้มั่นอยู่เลย เห็นแล้วเหนื่อยแทน 

@@@ จัดหนัก จัดเต็ม รับปิดเทอม ช่วงเวลาปิดเทอม หลายช่อง จัดหนัก จัดเต็มเป็นพิเศษ เพื่อโกยเรตติ้ง ต้อนรับเดือนตุลาคม เพื่อให้สะดุดตาเอเจนซี่ ในสองเดือนสุดท้ายแห่งปี 62 โมโน ขนภาพยนตร์ชุด ฮีโร่ อเวนเจอร์ มาแข่งเรตติ้ง ทำเรตติ้งดีต่อเนื่อง บางวันไล่รดต้นคอช่อง 3 กันเลยทีเดียว

@@@ โมโน เล่นแรงตั้งแต่ช่วงเย็นต่อเนื่องถึงค่ำกันเลยทีเดียว ช่อง 3 ยังได้อานิสงค์ จากละครรีรัน “คลื่นชีวิต” ช่วงท้ายส่งต่อให้ “เฮฮาเมียนาวี “ ไม่งั้นวันที่ “ลิขิตรัก ข้ามดวงดาว” ที่เปลี้ยต่อเนื่องมา 6 ตอนแรก  ช่อง 3 อาจพลาดท่าเสียอันดับ 2 ให้โมโนได้

@@@ 7 สี ปล่อยหมัดเด็ด ละครจากปลายปากกา เศก ดุสิต “อินทรีแดง”  จากภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้ พระเอกในดวงใจคอหนังไทย “มิตร ชัยบัญชา”

ทำเงินผ่านจอเงินมาหลายภาค พร้อมกับพรากชีวิตของ มิตร ชัยบัญชา ไปเมื่อปี พ.ศ. 2513  ช่อง 7 และ อาร์เอส เคยจับมาลงจอทีวีมาครั้งหนึ่งเมื่อปี

2540 สร้างชื่อเสียงให้กับ พระนางทั้ง 2 คน เจมส์ เรืองศักดิ์ และ น้ำฝน กุลณัฐ

@@@ ครั้งนี้ 7 สี เจรจากับทายาทจนได้สร้างเป็นละคร นำโดย อ๋อม อัครพันธ์ และ โบว์ เมลดา  ออกจอตอนแรก กวาดเรตติ้งไป 5.284  ถือว่าเปิดตัวได้สวยงามเอาการ “อินทรีแดง “ ภาคทีวีจะไปได้ไกลแค่ไหน คุณภาพละคร จะเป็นตัวชี้วัด บทละครสนุกไหม โปรดักชั่นดีต่อเนื่องหรือเปล่า ค่ายผู้ผลิตอย่าง 9 บีเวอร์ ฟิล์ม คงไม่ยอมเสียหน้า “อินทรีแดง” จะกระหึ่มจอแค่ไหน เราจะติดตามมาเล่าขานกันต่อไป

@@@ ช่อง 8 หวังจะหวนคืน Top 5  ช่อง 8 มัวแต่ใส่ไกลไกลโลก เอ๊ย ใส่ใจไกลโรค เช้าจรดค่ำ เรตติ้งหดหายไปเยอะลดลงจาก Top 5 จนเคยลงถึงอันดับ 9 หนังอินเดียที่เคยสร้างเรตติ้งปัง ปัง ก็เสื่อมมนต์ขลัง จนหันมาใส่ใจคนดูอีกครั้ง  ด้วยการบรรจุละครในช่วงเย็น 2 เรื่อง และหันมาผลิตรายการเพลงลูกทุ่งตระกูลเสียงสวรรค์ฯ อีกครั้ง

เรื่องล่าสุดที่สร้างเรตติ้งให้เงยหน้าขึ้นมาได้บ้างก็คือ “เล่ห์รัญจวน”  ละครที่นำอดีตนางเอกช่องมากสี 2 คน  เบนซ์ ปุณยาพรและ แตงโม ภัทรธิดา พร้อมกับ ฝ้าย เวฬุรีย์ จากเวทีมิส ยูนิเวิสไทยแลนด์ มาประชันความแซ่บ ในแนวเรื่องที่ช่อง 8 ถนัด คงแซ่บถูกปากผู้ชมพอควร เรตติ้งทำไปได้ถึง 1.013  เอาใจช่วยช่อง 8 นะจ๊ะ เพราะเพลานี้ หลายช่องอัดหนัก จัดเต็มกันตั้งแต่ 18 นาฬิกา สู้กันสนุกสนาน คนเบิกบานน่าจะเป็นคนดู ว่าแต่ว่าเฮียจะสบอารมณ์ไหมกับ เรตติ้งที่ได้  เสียงสวรรค์คือเสียงประชาชนจ้า

@@@ ได้รับความไว้วางใจให้ข้ามมาจากช่อง 13 และ 28 สำหรับ “แจ๋ว”  และ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง”  ที่ควบรวมกันมาเป็น “ผู้หญิงยกกำลังแจ๋ว”  เปิดตัวมากลับไม่แจ๋วแหววตามชื่อ เรตติ้ง ลดลง จนน่าห่วง ละครดังข้ามเวลาก็ต้องตะกายขึ้นจากหลุมลึก จุดขายเดิมของทั้ง “ผู้หญิงถึงผู้หญิง”  และ “แจ๋ว “ ถูกพรากไปจากจอ มีเพียงการขายของ โหมลงจอ เสียดายจุดขายเดิม ที่เติมเสน่ห์ให้ผู้หญิง การพาไปหาที่กิน พาไปรู้จักที่เที่ยว พอจุดขายเดิมหดหายไปจากรายการ แฟนๆ คงสับสน ความนิยมเลยลดลง ไม่ทราบว่า จะเป็นนโยบายการอุบไม้เเด็ด หรือยังแต่งตัวไม่เสร็จ  ของผู้อำนวยการฝ่ายข่าว ที่ ชื่อ อริยะ พนมยงค์ หรืออย่างไรขอรับ

Tagged