ไปต่อไม่รอแล้วนะ “สองนรี” เรตติ้งพุ่งทะยาน “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ตอน 2 เรตติ้งลดลงอีก

เรตติ้งประจำวัน ไพรม์ไทม์

เรตติ้งประจำวันจันทร์ที่ 23 ก.ย. 2562 ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ที่ทุกช่องจัดของแข็งของดีประจำช่องมาลงแข่งขันกัน แต่ก็ไม่สามารถทัดทานความร้อนแรงของละคร “สองนรี” ช่อง 7 ลงไปได้ เรตติ้งพุ่งทะยานขึ้นสู่ 7.464 ทำเรตติ้งนำทั้งในกรุงเทพ 6.032 และต่างจังหวัด 7.704 นำห่างทุกรายการในช่วงเวลาเดียวกันจากทุกช่อง โกยเรตติ้งอยู่รายการเดียวแบบไม่มีคู่แข่งเทียบได้

อันดับ 2 ละคร “ภาตุฆาต ท้าชะตาฟ้าลิขิต” ช่อง One เรตติ้งเฉลี่ย 2.851 เรตติ้งใกล้เคียงกันในอันดับ 3 เป็นหนังจีนช่องโมโน “สมรภูมิประจัญบาน” ที่ออกอากาศในช่วงที่ 3 ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ทำเรตติ้งได้  2.453 ส่วน 2 ช่วงแรกออกอากาศตั้งแต่ หกโมงเย็น ทำเรตติ้งไว้ 1.893 และ  3.014

“ลิขิตรักข้ามดวงดาว My Love From Another Star” ละครฟอร์มยักษ์ของช่อง 3 ออกอากาศมาตอนที่ 2 แล้ว เรตติ้งลดลงจากตอนแรกที่มีเรตติ้งเฉลี่ย 1.785 มาตอนที่ 2 ได้เฉลี่ยไป 1.775 พื้นที่ที่เรตติ้งลดลงมาเป็นพื้นที่กรุงเทพ ซึ่งปกติเป็นฐานผู้ชมของช่อง 3 มาโดยตลอด ตอนแรกได้เรตติ้งในพื้นที่กรุงเทพ 3.576 แต่ตอนที่ 2 ลดลงมาอยู่ที่ 3.212

แม้ว่าจะติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์มาทุกครั้ง แต่ดูเหมือนละครเรื่องนี้ยังไม่ถูกใจผู้ชมทีวีตัวจริง จากซีรีส์เกาหลีที่โด่งดัง คนไทยที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลี ต้องดูเรื่องนี้มากันแล้วทั้งนั้นในเวอร์ชั่นต้นฉบับ แต่เมื่อนำมารีเมคในเวอร์ชั่นไทย มีจุดเด่นที่ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เป็นตัวหลักของเรื่องที่ช่อง 3 นำมาโปรโมทรัวๆ เพราะไม่สามารถฝ่าด่านกระแส ดราม่าโปรโมทนางเอก “แมท ภีรนีย์” ได้ อีกทั้งยังดูเหมือนว่า ผู้จัดละครให้ความสำคัญกับเรื่องโปรดักชั่น ต้องทำให้เหมือนต้นฉบับเป๊ะๆ  มากกว่าบทที่สร้างให้ผู้ชมอยากติดตามในเวอร์ชั่นแบบไทย เพื่อดึงผู้ชมคนไทย เรตติ้งจึงยังไม่สามารถขยับขึ้นไปได้  ละครเรื่องนี้จึงมีเรตติ้งตามหลังรายการข่าวของทั้งไทยรัฐและอมรินทร์ทีวี

ส่วนละครแนวสืบสวนสอบสวน “ฤกษ์สังหาร” ช่อง One ดีงามตามท้องเรื่องแนวสืบสวนสอบสวนของช่อง One ที่ค่อนข้างเจาะกลุ่มเฉพาะ เรตติ้งอยู่ที่ 1.324

ภาพรวมของรายการในช่วงไพรม์ไทม์คืนวันจันทร์ จึงมีเพียงละคร “สองนรี”ของช่อง 7 เพียงช่องเดียวที่แข็งแรงที่สุด และได้เรตติ้งนำโด่ง และที่เหลือเฉลี่ยกระจายกันไป โดยมีละครช่อง One ที่เข้ามาแทนที่ช่อง 3 ไปแล้ว

ส่วนรายการวาไรตี้ที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่วงเวลานี้ “โซเชียลไอคอนไทยแลน์” เวิร์คพอยท์ ร่วมกับ Facebook ที่พยายามจับคนในโลกออนไลน์มาอยู่หน้าจอทีวี เป็นอีกหนึ่งรายการที่เจาะเฉพาะกลุ่ม เรตติ้งอยู่ที่ 1.126  และ The Voice 2019 เทปที่ 2 ทำเรตติ้งดีขึ้นมาอยู่ที่ 0.713

Tagged