วันที่ไม่มีรายการช่อง 3 ติดกลุ่ม TOP 10 เรตติ้ง !!

เรตติ้งประจำวัน

สมรภูมิการแข่งขันของทีวีดิจิทัลช่วงเวลาเย็นและไพรม์ไทม์ของวัน มีความน่าตื่นเต้น มีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละวัน การรุกคืบของช่องขนาดกลางมีมากขึ้น จากตัวเลขรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดของวันพฤหัสที่ 27 มิ.ย.2562 ที่เห็นได้ชัดเจนคือ 10 อันดับแรก ไม่มีรายการของช่อง 3 ติดอันดับเลยสักรายการเดียว มีรายการจาก 5 ช่อง ได้แก่ รายการจากช่อง 7 และช่องวัน ช่องละ 3 รายการ ในขณะที่ช่องเวิร์คพอยท์มี 2 รายการ และโมโน และไทยรัฐ ช่องละ 1 รายการ

ละครช่วงไพรม์ไทม์ “เรือมนุษย์” ช่อง 7 ตอนจบ เป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของวัน ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 8.044 ทำเรตติ้งสูงทั้งในพื้นที่กรุงเทพและต่างจังหวัด ทำเรตติ้งนำโด่งทุกรายการทุกช่องในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ในขณะที่ละครเย็นช่อง 7 “เจ้าสาวแก้ขัด” ทำเรตติ้งสูงสุดในช่วงเย็น เรตติ้ง 4.346 สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของวัน โดยมีละคร “ไลลา ธิดายักษ์”จากช่องวัน เรตติ้งเฉลี่ย 3.640  อยู่ในอันดับ 3 ของวัน

 “The Mask วรรณคดีไทย” ช่องเวิร์คพอยท์ ออกอากาศในช่วงไพรม์ไทม์ ทำเรตติ้งสูงสุดในกลุ่มรายการวาไรตี้ไว้ 2.584  ชนะละครทุกช่อง ยกเว้นช่อง 7 เท่านั้น โดยที่ละครช่องวัน “ลูกกรุง” ได้เรตติ้ง 2.200  ส่วนละครใหม่ช่อง 3 “ลับ ลวง ใจ” ตอนที่ 2 มีเรตติ้งแผ่วเบาลงเรื่อยๆ จากตอนแรกวันที่ 26 มิ.ย.ได้เรตติ้งเปิดตัวไว้ที่ 1.939 มาในตอนที่ 2 มีเรตติ้งเหลือเพียง 1.740 เท่านั้น อยู่ในอันดับ 14 ของวัน น่าจะเป็นช่วงเวลาแห่งความหนักใจของช่อง 3 ที่เจอสถานการณ์ละครใหม่ ยังไม่เปรี้ยงปัง จากละครแนวโรแมนติคดราม่า มาแบบเรื่อยๆเรียบๆ ที่ต้องต่อสู้กับชุดละครจากช่องต่างๆมากขึ้น

ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ มีละครอีก 2 เรื่อง จากช่องจีเอ็มเอ็ม 25 และช่องพีพีทีวี ที่เข้ามาช่วยดึงผู้ชมให้กระจายออกไป โดยละครคอเมดี้ “ตกกระได หัวใจพลอยโจน” ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ทำเรตติ้งเฉลี่ย 0.566 สูงสุดของช่องประจำวัน ส่วน “มนตรามหาเสน่ห์” ช่องพีพีทีวี เรตติ้งยังอยู่ในระดับเดิม 0.243

ในขณะที่ช่วงเย็นนอกจากละครจากช่อง 3 ซึ่งเป็นละครรีรัน “กรงกรรม” ทำเรตติ้งรีรันตอนที่ 2 อยู่ที่ 1.980 ลดลงจากรีรันตอนแรกที่ได้ไป 2.156 อยู่ในอันดับที่ 12 ของวัน โดยเป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดประจำวันของช่อง 3 จึงทำให้ 10 อันดับของวันนี้ ไม่มีรายการของช่อง 3 เลย ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่แทบจะไม่ค่อยเกิดขึ้นนักในช่วงเวลาจันทร์-ศุกร์ เพราะที่ผ่านมา ละครเย็น หรือละครไพรม์ไทม์ ก็ยังทำเรตติ้งประคองตัวให้กับช่องไว้ได้ เมื่อเปรียบเทียบกันสำหรับละครช่วงไพรม์ไทม์ในชุดที่กำลังออกอากาศนี้ “หนี้รักในกรงไฟ “ และ “กลิ่นกาสะลอง”  คงมีเพียงละคร “กลิ่นกาสะลอง” ที่ออกอากาศในช่วงวันจันทร์-อังคาร เท่านั้นที่ทำเรตติ้งสูงสุดให้ช่อง โดยในสัปดาห์นี้ ได้เรตติ้งอยู่ที่ 3.045 และ 3.520  น่าจะมีผลต่อภาพรวมเรตติ้งเฉลี่ยประจำสัปดาห์ของช่อง 3 ด้วย สัปดาห์หน้าต้องรอลุ้นกัน

ส่วนเรตติ้งการถ่ายทอดการประกวด Miss Universe Thailand รอบ Preliminary ช่องพีพีทีวี ทำเรตติ้งเฉลี่ยไว้เพียง 0.185 เท่านั้นTagged