เรตติ้งรายการ 5 โมงเย็น ใครมาวิน

เรตติ้งช่อง เรตติ้งประจำวัน ไพรม์ไทม์

เปิดเรตติ้งช่วงเวลา 17.00-18.00น. ของวันที่ 3 เม.ย.2562  ช่วงเวลาเย็นก่อนเข้าช่วง early primetime ของวัน (18.00-20.00น.)  มีทั้งรายการเกมโชว์ การ์ตูน ละครรีรัน และข่าว จากหลากหลายช่อง

 จากภาพรวมตัวเลขเรตติ้งของช่วงเวลานี้  สังเกตได้ว่า เรตติ้งของผู้ชมในพื้นที่กรุงเทพ จะสูงกว่าพื้นที่ต่างจังหวัดทั้งหมด แสดงให้เห็นว่าฐานผู้ชมทีวีช่วงนี้ยังคงเป็นคนเมือง ที่อยู่บ้าน จึงสามารถสรุปได้ว่า กลุ่มผู้ชมในช่วงนี้ เป็นกลุ่มเด็ก แม่บ้าน และผู้สูงอายุเป็นส่วนใหญ่

รายการทำเรตติ้งมาอันดับ 1 เป็นวาไรตี้ “ดิอายส์” รายการทายคนดังจากดวงตา จากช่อง 3 ทำเรตติ้งไปได้ 1.125  อันดับ 2 เป็นรายการร้องเพลงของช่อง 7 “ร้องเล่นเต้นยกครัว” ทำเรตติ้งไปที่ 0.999 

4 อันดับแรกล้วนเป็นรายการจากช่อง 7 และ ช่อง 3  ทำเรตติ้งทิ้งห่างช่องอื่นๆพอสมควร โดยอันดับ 3 เป็นรายการ “ดาวินชี่ เกมถอดรหัส” ทายปริศนาภาพ และรายการ “เจ็ดสีช่วยช่วยชาวบ้าน” รายการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของชาวบ้าน ตีแผ่ปัญหาไปสู่ทางแก้ไข

การ์ตูน All Hail King Julien คิงจูเลี่ยน เกรียนป่วนป่า ปี 2  “คิง จูเลียน” ตัวละครจากหนังเรื่อง มาดากัสการ์ ผู้นำสัตว์ป่าที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ จากช่องโมโน เอาใจเด็กๆ ทำเรตติ้งมาอันดับ 5 เรตติ้งเฉลี่ย 0.562 ตามมาด้วย สารคดี “ค คนขั้นเทพ” ให้ความรู้ ประสบการณ์ชีวิตอย่างเต็มอิ่มจากช่องอมรินทร์ทีวี เรตติ้ง 0.559 อยู่ในอันดับ 6

ช่อง 3SD ที่นำละครเก่า “เพลิงทระนง” มารีรีน ได้เรตติ้งเฉลี่ย 0.402 ตามมาในอันดับ  7  

ส่วนที่เหลืออีก 3 รายการในอันดับ 8-10 นั้น ล้วนเป็นรายการสรุปข่าวช่วงเย็น รายการ เรื่องพลบค่ำ จากช่อง 9, ข่าวเย็นช่องวัน, และสกู๊ปข่าว “ล่าความจริง”ช่องเนชั่นทีวี

Tagged