ยอดคนดูออนไลน์ ช่อง 7 เวิร์คพอยท์ ไทยรัฐ ประจำเดือนมี.ค.63

เรตติ้งทีวีดิจิทัลออนไลน์

ละคร “สะใภ้อิมพอร์ต” ทำยอดวิวออนไลน์ สูงสุดของช่อง 7 เดือนมี.ค.63

ละคร “สะใภ้อิมพอร์ต” ละครดังของช่อง 7 ที่จบลงไปแล้ว และเป็นละครที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง 7 ในไตรมาสแรกของปี 2563 เรตติ้งเฉลี่ย 6.860 และมีเรตติ้งตอนจบที่ 8.513 มีตัวเลขผู้ชมออนไลน์ สูงสุดของช่อง 7 ในเดือนมี.ค.63 ด้วยเช่นกัน โดยมียอดผู้ชมออนไลน์สูงมากกว่า 22.9 ล้านวิว เป็นผู้ชมแบบไม่นับซ้ำ 9.64 แสนคน เป็นเรื่องเดียวที่มียอดวิวสูง 8 หลัก สูงกว่าละครทุกเรื่องของช่อง 7 ทั้งหมด โดยละครที่มียอดวิวสูงสุดอันดับ 2 ของช่อง 7 ได้แก่ละคร “มังกรเจ้าพระยา” ตามมาด้วย “พรายสังคีต”

ทั้งนี้ยอดผู้ชมดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating ) หรือ DCR เป็นการวัดของนีลเส็น โดยทำการวัดจากทางช่องทางรับชมทีวีออนไลน์ของช่อง 7 ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ Bugaboo และ BBTV รวมถึง facebook ช่อง 7

ส่วนกลุ่มผู้ชมรวมทางช่อง 7 ทางออนไลน์เดือนมี.ค.มียอดวิวรวมอยู่ที่กว่า 736 ล้านวิว คิดเป็นจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 30.10 ล้านคน โดยยังเป็นกลุ่มผู้ชมผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ที่จำนวน 14.97 ล้านคน ต่อ 14.32 ล้านคน

“ชิงร้อยชิงล้าน” ยังยอดนิยม ยอดวิวรวมมากสุดในช่องเวิร์คพอยท์ เดือนมี.ค.63

กลุ่มรายการยอดนิยมของช่องเวิร์คพอยท์ ที่มีผู้ชมสูงสุดทางช่องทางออนไลน์ ในเดือนมี.ค.63 ใน 5 รายการที่มียอดวิวสูงสุด พบว่ารายการ “ชิงร้อยชิงล้าน” รายการที่ออกอากาศมานานหลายสิบปี ยังคงเป็นรายการยอดนิยมที่ผู้ชมสูงสุดทางออนไลน์ โดยในเดือนมี.ค.มียอดวิวรายการสูงสุดมากกว่า 135 ล้านวิว แต่เป็นจำนวนผู้ชมแบบไม่นับซ้ำมากกว่า 12 ล้านคน ส่วนรายการ “ I Can See Your Voice” มียอดผู้ชมแบบไม่นับซ้ำมากกว่า 13 ล้านราย แต่มียอดวิวรวมกว่า 56 ล้านวิว

อีกทั้งยังมีรายการ “ตลก 6 ฉาก” มียอดวิวรวมกว่า 110 ล้านวิว แต่จำนวนคนดู 9.8 ล้านคน

ทั้งนี้ยอดผู้ชมออนไลน์ หรือข้อมูลดิจิทัลเรตติ้ง ( Digital Content Rating – DCR ) เป็นการจัดเก็บข้อมูล ในการเก็บข้อมูลผู้ชมออนไลน์ โดยข้อมูลของเวิร์คพอยท์ เป็นการเก็บข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ Workpoint และ facebook ของเวิร์คพอยท์

ส่วนยอดวิวรวมของทั้งช่องมีรวมกว่า 1,752 ล้านวิว คิดเป็นยอดผู้ชมแบบไม่นับซ้ำกว่า 34 ล้านคน โดยที่กลุ่มผู้ชมของเวิร์คพอยท์ มีความใกล้เคียงระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย 17 และ 16 ล้านคนตามลำดับ

ยอดวิวออนไลน์ TOP 5 กลุ่มข่าวไทยรัฐ ประจำเดือนมี.ค.63

ยอดวิวออนไลน์ของไทยรัฐมีความแตกต่างจากช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ โดยเป็นการเก็บข้อมูลจากเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ที่มีลิงค์ คลิปรายการข่าวของช่องไทยรัฐทีวีด้วย โดยพบว่าในช่วงเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มข่าวทั่วไป ซึ่งรวมถึงข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้รับความนิยมสูงสุดรวมกว่า 125 ล้านเพจวิว จากจำนวนกว่า 22 ล้านคน รองลงมาเป็นกลุ่มเนื้อหาบันเทิง ไลฟ์สไตล์ ข่าวกีฬา และสกู๊ปข่าว

ส่วนจำนวนผู้เข้าชมประจำเดือนนี้มียอดวิวรวมกว่า 659 ล้านวิว จากจำนวนรวมกว่า 35 ล้านคน เป็นยอดวิวรวมผู้ชายและผู้หญิงที่ใกล้เคียงกัน 322 ล้านวิว และ 327 ล้านวิว และมียอดรวมผู้เข้าชมแบบไม่นับซ้ำของผู้ชายและผู้หญิงอยู่ที่ 17 ล้านคนใกล้เคียงกัน

Tagged