รายการมาแรง วาไรตี้วันหยุด สุดสัปดาห์

วิเคราะห์เจาะเรตติง

ช่วงเวลา 18.00-20.00น. ของวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาทองของรายการทีวี ที่มีผู้ชมอยู่บ้าน เฝ้าหน้าจอทีวีมากที่สุดช่วงหนึ่ง จนเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของวันหยุด แต่ละช่องเสนอรายการกันหลากหลายเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัวในวันหยุด ตั้งแต่วาไรตี้ ทำอาหาร, ร้องเพลง, แข่งขันชิงรางวัล ไปจนถึงคอนเสิร์ต, หนังต่างประเทศและรายการกีฬา โดยที่ใน 5 อันดับแรกของวันยังคงเป็นรายการของ 6 ช่องใหญ่ ช่อง7, ช่อง 3, โมโน, เวิร์คพอยท์, ช่องวัน และไทยรัฐทีวี

 

ประเภทรายการเพลง ช่อง 7 จัด 7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์ รายการที่นำดาราที่กำลังมีผลงานละครออกอากาศในช่องมาร้องเพลง เพื่อช่วยดันความนิยม และเรตติ้งของละครของช่องเพิ่มมากขึ้น เรตติ้งมาอันดับ 1 ของช่วงเวลานี้ในวันเสาร์ที่ 27 ต.ค. ตามมาด้วย “ไมค์ทองคำปี 7” ช่องเวิร์คพอยท์ เรตติ้งมาในอันดับ 2 ทั้งเสาร์และอาทิตย์  โดยมีรายการร้องเพลง “ศึกวันดวลเพลง เพื่อมาตุภูมิ”ของช่องวัน ติดมาในอันดับ 5 ในวันเสาร์

รายการวาไรตี้แข่งขันทำอาหาร “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ไทยแลนด์” ยังเป็นแชมป์เรตติ้งในวันอาทิตย์เย็น โดยมีรายการวาไรตี้ประเภทแข่งขัน “เกมต่อชีวิต” ไทยรัฐทีวี และ The Car อัฉจริยะทั้งคัน” รายการใหม่ของช่อง 3 ติดในอันดับ 3 และ 4  ส่วนรายการแข่งขันทำอาหารช่องวัน “ท็อปเชฟ ไทยแลนด์ ซีซัน 2” ที่ออกอากาศชน “มาสเตอร์เชฟ” เรตติ้งยังตามห่างไกล 0.866

 

การถ่ายทอดสดมวยไทย เป็นอีกรายการที่ได้รับความนิยมสูง ช่อง 3 จัดถ่ายทอดสดถึง 2 ช่อง ให้ช่อง 3 นำร่องถ่ายทอดสดไทยไฟท์ เชียงรายในช่วงเย็นวันเสาร์ ก่อนที่จะส่งไม้ต่อให้ช่อง 3SD ถ่ายทอดช่วงหลัง 2 ทุ่ม เรตติ้งสูสีกัน ช่อง 3 ได้  2.510 และช่อง 3SD เรตติ้ง 2.421 ส่วนวันอาทิตย์ช่องโมโนถ่ายทอดสดมวย ท็อปคิงส์ เวิลด์ซีรี่ส์ ติดในอันดับ 5

 

ประเภทละครและภาพยนตร์ในช่วงนี้ ภ.จีน ไซอิ๋ว ในช่องโมโนเรตติ้งมาแรงสุดในกลุ่มนี้ ส่วนละครช่อง 3SD “สองหัวใจนี้เพื่อเธอ” วันเสาร์-อาทิตย์ เรตติ้ง 1.716 และ 1.847

Tagged