ไทยพีบีเอสยกทัพจัดรายการพิเศษ โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งครั้งสำคัญ

ข่าวการเมือง เกาะติดจอ ไทยพีบีเอส

12 และ 14 พฤษภาคมนี้ ไทยพีบีเอสล้มผัง ยกทัพจัดรายการพิเศษ

เตรียมพร้อมโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งครั้งสำคัญ

โค้งสุดท้ายหลังจากจบเวทีประชันวิสัยทัศน์บนเวทีดีเบตใหญ่ ไทยพีบีเอสล้มผัง ยกทัพจัดรายการพิเศษเพื่อคนไทย ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 เต็มอิ่มด้วยข้อมูลที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการตัดสินใจโค้งสุดท้ายเพื่ออนาคตของประเทศไทย และวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ชวนเกาะติดผลการเลือกตั้งตลอดทั้งวัน พร้อมวิเคราะห์โพลรู้ชื่อนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ก่อนใคร ! ทิศทางการเมืองของประเทศไทยจะไปไหนทางไหน ติดตามชมทุกช่วงข่าว และทุกช่องทางของไทยพีบีเอส และ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก

12 พฤษภาคม 2566 นับเวลาถอยหลังมาปลุกความพร้อมคนไทยก่อนไปเลือกตั้งโค้งสุดท้ายในรายการพิเศษ “Final Call ของประชาชน” เวลา 18.50 – 21.10 น. ทาง ไทยพีบีเอส กับ “วันวิสาข์ ทินวัฒน์” และ “เจษฎา จี้สละ” ที่จะมาชวนเกาะติดข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้งในทุกช่วงข่าวก่อนวันเลือกตั้ง ทั้งการรายงานสดการแสดงวิสัยทัศน์บนเวทีใหญ่ของแต่ละพรรคการเมือง ซึ่งสามารถรับชมแบบ MULTI-VIEW ในมุมที่คุณเลือกเองได้ ชวนวิเคราะห์ว่าที่นายกที่จะครองใจคนไทย สัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญทั้งในกรุงเทพมหานครและทั่วภูมิภาค พร้อมเปิดสูตรการจัดตั้งรัฐบาล และสรุปภาพรวมและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ พร้อมนำเสนอเป็นข้อมูลให้กับประชาชน เพื่อเป็นทางเลือกและตัวช่วยสำคัญในการตัดสินใจในโค้งสุดท้าย ก่อนจะเดินหน้าเข้าคูหาไปใช้สิทธิในการเลือกตั้ง และเลือกอนาคตของประเทศไทย

14 พฤษภาคม 2566 ชวนเกาะติดการเลือกตั้งต่อเนื่องตลอดวันในรายการพิเศษ “เกาะติดเลือกตั้ง 66 เลือกอนาคตประเทศไทย” ที่เป็นมากกว่าการรายงานผลการเลือกตั้ง แต่เป็นการจัดทัพครั้งใหญ่ที่ไทยพีบีเอส รวมทีมผู้สื่อข่าว และนักข่าวภาคพลเมืองมากกว่า 500 คนทั่วประเทศ คอยติดตามนำเสนอข้อมูลการเลือกตั้งในทุกมิติอย่างรอบด้านไปกับ “อุรชัย ศรแก้ว” และ “เจษฎา จี้สละ” พบกันทั้ง 3 ช่วงเวลา ได้แก่ เวลา 07.00 – 10.00 น. , เวลา 12.00 – 13.00 น. และช่วงสุดท้ายเวลา 16.00 น. – 01.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส และ ALTV พร้อมลุยจับตารายงานสถานการณ์บรรยากาศการเลือกตั้ง การนับคะแนน ตลอดจนเกาะติดการรายงานผลคะแนนแบบ Real-Time จากทุกพื้นที่ให้ชมสดตลอดทั้งคืน พร้อมชวนวิเคราะห์ผลโพลการเลือกโค้งสุดท้าย กับกูรูคอการเมืองวัยเก๋า อย่าง “คุณสุทธิชัย หยุ่น” พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญร่วมวิเคราะห์การเมืองไทย มาร่วมจับตารู้เท่าทันความเคลื่อนไหวการเมืองการเลือกตั้งในครั้งนี้ และร่วมลุ้นไปพร้อม ๆ กันว่าทิศทางของประเทศไทยจะไปทางไหนต่อไป

นอกจากนี้ ไทยพีบีเอส ได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/Election66  เกาะติดสถานการณ์เลือกตั้ง 66 ครบทุกด้าน พร้อมชูบริการพิเศษเพื่อคนไทย ได้แก่ 1.DATA Viz WITH ELECTION เปิดมุมมองใหม่ จุใจด้วยข้อมูลเจาะลึก ถ่ายทอดทุกมิติในแบบ Interactive ที่เข้าใจง่าย และเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์ 2. Infographic คัดประเด็ดเด่น สรุปครบจบในภาพเดียว 3. Election for All บริการภาษามือใหญ่เต็มจอ และ Text to Speech อ่านให้ฟัง ที่เข้าถึงคนทุกกลุ่ม รู้ทันเลือกตั้งอย่างเท่าเทียม 4. Play & Share พื้นที่ส่งต่อความคิด สะท้อนเสียงสู่โลกการเมือง 5. Quick View รับชมคลิปสั้น เข้าใจง่าย ทันทุกกระแส 6. Thai PBS Multi-View ชมเวทีดีเบตมุมมองที่คุณเลือกได้ 7. Real-Time Election Result เกาะติดผลคะแนนในวันเลือกตั้งแบบเรียลไทม์ พลาดไม่ได้กับบริการบนเว็บไซต์เพื่อคนไทยไม่พลาดทุกสถานการณ์สำคัญ 

 “เลือกตั้ง 66 เลือกอนาคตประเทศไทย” วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ไทยพีบีเอส ชวนประชาชนผู้มีสิทธิออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยเลือกคนที่รักเลือกพรรคที่ชอบ และชวนติดตามรายการพิเศษ “Final Call ของประชาชน” วันที่ 12 พฤษภาคม 2566 เวลา 18.50 – 21.10 และ “เกาะติดเลือกตั้ง 66 เลือกอนาคตประเทศไทย” วันที่ 14 พฤษภาคม 2566 วลา 07.00 – 10.00 น., เวลา 12.00 – 13.00 น. และเวลา 16.00 น. – 01.00 น. ชมสดทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก และทุกช่องทางออนไลน์ พร้อมติดตามผลคะแนนในทุกมิติแบบ Interactive เข้าใจง่าย และเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์ ผ่านทางเว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/Election66 

Tagged