นักแสดงช่อง 8 รวมพลัง เชิญชวนคนไทยใช้สิทธิเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง ช่อง 8

เข้าคูหา กาบัตรสองใบ เลือกคนพร้อมพัฒนาประเทศเข้าสภา 14 พฤษภาคมนี้

            ใกล้เข้ามาแล้วกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. งานนี้นักแสดงจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8  นำโดย โอห์ม ฐิติวัฒน์, ฝ้าย เวฬุรีย์, เทียน อัจฉรี, ภูมิ ภูริพันธ์, เมย์ ณัฐพัชร และ ตะวัน ณวินวิชญ์  ขอเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ เชิญชวนคนไทยออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง พร้อมเน้นย้ำ 14 พฤษภาคมนี้ อย่านอนหลับทับสิทธิ์ เพราะความคาดหวังของพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน นั่นคืออยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยไปในทิศทางที่ดีขึ้น

            โอห์ม ฐิติวัฒน์ กล่าวว่า “ปีนี้หลาย ๆ คนรวมถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ฝันอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของประเทศไทย รวมถึงการเลือกคนที่เราชื่นชอบมาบริหาร และพัฒนาประเทศ จากนโยบายการหาเสียงที่ตรงใจคุณ เพื่อที่เราจะได้กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เกิดจากการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตยจากสิทธิของตัวเราเองครับ และโอกาสของพวกเราก็มาถึงแล้ว ผมจึงอยากชวนให้ทุกคนมาใช้สิทธิของตัวเองกันครับ”

            ฝ้าย เวฬุรีย์ กล่าวว่า “เลือกตั้งคราวนี้ฝ้ายก็อยากจะขอเชิญชวนคนไทยที่มีสิทธิทุกคน ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันนะคะ ใช้สิทธิ ใช้เสียงเลือกคนที่ทั้งเก่งแล้วก็ดีมาบริหารประเทศไทยของเรา ทำให้ประเทศไทยของเราพัฒนายิ่งขึ้น แล้วก็เป็นประเทศที่หน้าอยู่ต่อไปนะคะ แล้วก่อนเลือกตั้งก็อย่าลืมเช็คสิทธิตรวจสอบสถานะเตรียมบัตรประชาชนไว้ให้พร้อมด้วยค่ะ”

เทียน อัจฉรี กล่าวว่า “หลายปีมากแล้วที่เราไม่ได้มาเลือกตั้งกันแบบนี้ อย่างที่บอกยิ่งตอนนี้เรายิ่งต้องมองไปถึงอนาคตมาก ๆ เพราะว่ามันก็มีการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างในประเทศเราก็เลยคิดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ยิ่งสำคัญมาก  เพราะมีตัวเลือกมากมายให้กับประชาชนเลือกในครั้งนี้ ยิ่งตื่นเต้นเลยว่าใครจะได้  อยากให้เลือกคนดีเข้าไปในสภากันนะคะ 14 พฤษภาคมนี้ออกมาใช้สิทธิของทุกคนเรานะคะ 1เสียงของทุกคนมีความหมาย”

            ภูมิ ภูริพันธ์ กล่าวว่า “เข้าใกล้ช่วงเวลาของการเลือกตั้งกันมาทุกที ขอให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันเยอะๆนะครับ โดยเฉพาะผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรกศึกษาขั้นตอนการเลือกตั้งให้ละเอียดเพื่อให้เกิดบัตรเสียน้อยที่สุด การเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของทุกคนที่ควรทำ ถ้าเราทุกคนอยากเห็นประเทศชาติที่พัฒนาและมีคุณภาพจริงๆ ทุกคนออกมาใช้สิทธิเพื่อให้ประเทศก้าวต่อไปข้างหน้ากันนะครับ”

            เมย์ ณัฐพัชร กล่าวว่า “14 พฤษภาคม 2566 นี้เมย์อยากเชิญชวนให้ทุกคนออกมาสิทธิของตัวเองนะคะ คิดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญมาก ๆ สำหรับทุกคน เห็นได้ชัดว่าคนส่วนใหญ่กระตือรือร้นตั้งใจติดตามข่าวสารและศึกษานโยบายของพรรคต่าง ๆ เพื่อเก็บมาเป็นแนวทางในการเลือกตั้งเยอะมาก แน่นอนว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะคึกคักกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา และเมย์เชื่อว่าอนาคตของบ้านเรามีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีอย่างแน่นอน”

ตะวัน ณวินวิชญ์ กล่าวว่า “สำหรับผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้ง อยากให้ทุกคนพร้อมใจกันออกมาใช้สิทธิของตัวเองกันเยอะๆนะครับ และอย่าลืมศึกษาขั้นตอนการเลือกตั้งให้มั่นใจ ก่อนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เลือกผู้ที่สามารถมาพัฒนาประเทศบ้านเรา แม้ว่าสุดท้ายแล้วผลในการเลือกตั้งจะออกมาเป็นแบบไหนก็ตาม หากเราทุกคนออกมาใช้สิทธิถือว่าทำกันอย่างเต็มที่มาก ๆ เสียงเพียงแค่1เสียงของทุกคน สำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงประเทศมาก ๆครับ ทิศทางจะออกมาเป็นแบบไหนอยู่ที่ทุกคนช่วยกันครับ”

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นการทั่วไป ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566  ได้ทั้งวัน บนหน้าจอทางช่อง 8 กดเลข 27  หรือในเพจเฟซบุ๊ค ช่อง8, ข่าวช่อง8, ลุยชนข่าว

Tagged