ไทยพีบีเอส และ The Active ส่งสารคดีชุด “คนจนเมือง” ซีซัน 4  

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี รายการเด็ก สารคดี กีฬา วาไรตี้ ร้องเพลง เกมส์โชว์ ทอลค์ ประกวด นางงาม ไทยพีบีเอส

เปิดชีวิต “นักสู้ความยากจน”  เริ่ม 3 ก.พ.นี้

เมื่อ “ความยากจน” เป็นปัญหาที่หยั่งรากลึก จนกลายเป็นความเคยชิน ทั้งคนจนและคนไม่จนในสังคมไทย ล้วนมองว่าความจนอาจจะเป็นความปกติของคนกลุ่มหนึ่ง แล้วการต่อสู้กับความยากจน ต้องเป็นเรื่องของใคร?

ไทยพีบีเอส และ The Active ส่งสารคดีคนจนเมือง ซีซันใหม่ เปิดชีวิต “นักสู้ความยากจน” ใต้โครงสร้างสังคมที่เหลื่อมล้ำทุกด้าน ที่ยิ่งเสี่ยงและสู้เท่าไร ก็ไม่สามารถหลุดพ้นความจน  พบเรื่องราวการต่อสู้ให้หลุดพ้นจากความยากจน ในหลากหลายแง่มุมชีวิต จำนวน 5 ตอน ได้แก่ คุณป้าบาร์เบียร์, หวยเร่, หนี้ชีวิต, นักล่าเงินอิสราเอล และ ดอกไม้ในสลัม

เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 3 ก.พ.นี้ เวลา 10.00 น. พบกับชีวิตของ ‘เจ๊ก เฮเซลไดน์’ หรือ เข็ม วัย 62 ปี ผู้ทำอาชีพเมียเช่า มาเกือบครึ่งชีวิต โดยมีความฝันว่า อาชีพนี้จะพาเธอ และครอบครัวหลุดพ้นความยากจน หากได้พบรักกับสามีชาวต่างชาติ ฝันของเธอเป็นจริง แต่น่าเสียดายที่มันสั้นเกินไป ทุกวันนี้เธอยังไร้เงินเก็บ มีหนี้ และยังคงทำงานวนเวียนภายในบาร์ แลกกับค่าแรง คืนละ 100 บาท

ติดตามเรื่องราวชีวิตของการต่อสู้ให้หลุดพ้นจากความยากจน ในสารคดี “คนจนเมือง” ซีซัน 4 ทุกวันเสาร์  เวลา 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และรับชมย้อนหลังได้ทาง  www.VIPA.me  และติดตามเนื้อหาที่เกี่ยวข้องทาง https://theactive.net/

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram

Website : www.thaipbs.or.th

Application : Thai PBS

 

Tagged