ไทยพีบีเอส รับรางวัล Finalist Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting 

รางวัล ไทยพีบีเอส

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล Finalist ของกลุ่มรางวัล Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting ในงาน Thailand Social Awards ครั้งที่ 12 โดยมีนางสาวกนกพร ประสิทธิ์ผล ผู้อำนวยการสำนักสื่อดิจิทัล เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัล ณ ทรูไอคอน ฮอลล์, ไอคอนสยาม เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 67 ที่ผ่านมา

Thailand Social Awards ครั้งที่ 12 จัดขึ้นโดย บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) เพื่อเชิดชูผู้ใช้โซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมในสาขาต่างๆ ซึ่งถือเป็นงานประกาศรางวัลโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศที่ถูกจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2555 เพื่อส่งเสริมการใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์, ยกระดับและให้ความสำคัญกับวงการโซเชียลที่เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง 

สำหรับรางวัล Thailand Social Awards ครั้งที่ 12 แบ่งประเภทผู้เข้าชิงรางวัล 3 กลุ่ม จากทั้งหมด 6 กลุ่มรางวัล คือ

  • กลุ่มรางวัล Best Brand Performance on Social Media ทั้งหมด 31 สาขา
  • กลุ่มรางวัล Best Content Performance on Social Media ทั้งหมด 3 สาขา
  • กลุ่มรางวัล Best Creator Performance on Social Media ทั้งหมด 24 สาขา
  • การให้รางวัลจะพิจารณาผ่านหลักเกณฑ์การวัดผล 3 หลักเกณฑ์ ประกอบด้วย
  1. Data Collections and Preparations เก็บข้อมูลและจัดการข้อมูลให้พร้อมสำหรับการคำนวณ    จากทั้ง 5 Platforms (Facebook, Instagram, X, YouTube และ Tiktok) 
  2. Score Calculations คำนวณคะแนนโดยใช้ Social Metric 
  3. Ethical Review กระบวนการดูความเหมาะสมในมุมมองด้านจริยธรรม เป็นซึ่งเป็นเกณฑ์การตัดสินที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ โดย MENTORS ETHICS (คณะที่ปรึกษาด้านความเหมาะสมของผู้รับรางวัล) ร่วมพิจารณาเพื่อให้ผลการตัดสินออกมาอย่างสมบูรณ์แบบในทุกมิติ และตอกย้ำการเป็นตัวอย่างในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ออกมาสู่สังคมในอนาคต 

ซึ่งไทยพีบีเอส ได้รับรางวัล Finalist ในกลุ่มรางวัล Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting ร่วมกับ ช่อง 3 HD, ช่อง 7 HD และช่อง Workpoint ทั้งนี้ ช่อง ONE 31 ได้รับรางวัล Best Brand Performance on Social Media สาขา Broadcasting

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่
Social Media Thai PBS : FacebookYouTubeX (Twitter)LINETikTokInstagram
Website : www.thaipbs.or.th
Application : Thai PBS

Tagged