15 บทเพลง คัดสรรจากละครคุณภาพสู่งาน “Thai PBS The GREATEST เวทีเพลงละคร”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี รายการเด็ก สารคดี กีฬา วาไรตี้ ร้องเพลง เกมส์โชว์ ทอลค์ ประกวด นางงาม ไทยพีบีเอส

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ร่วมกับ วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมจัดงาน Thai PBS The GREATEST เวทีเพลงละคร” โดยมี รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. นายสมยศ เกียรติอร่ามกุล รองผู้อำนวยการ ส.ส.ท. ด้านสร้างสรรค์และหลอมรวมเนื้อหา และนายคริษ อรรคราช ผู้อำนวยการสำนักสร้างสรรค์เนื้อหา เข้าร่วมรับชมคอนเสิร์ตเพลงละคร ณ ศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2566 

Thai PBS The GREATEST เวทีเพลงละคร” อัดแน่นด้วย 15 บทเพลง ที่คัดสรรจากละครคุณภาพของไทยพีบีเอส ที่สื่อถึงความตั้งใจ บอกเล่าความจริงในแง่มุมต่าง ๆ ผ่านโชว์สุดพิเศษจากทัพนักแสดงและศิลปินมากมาย นำโดย พ่ออี๊ด – สุประวัติ ปัทมสูต, เฌอปราง อารีย์กุล, ลูกหว้า – พิจิกา จิตตะปุตตะ, ตังตัง – นัฐรุจี วิศวนารถ, เนสท์ – นิศาชล สิ่วไธสง, แม็กซ์ – ณัฐวุฒิ เจนมานะ, แตงโม – สยาภา สิงห์ชู, ลูกปลา – อารียา โรจนดิษฐ์, ต๊ะ – ศิวัช และเพื่อน (tAH AND FRIENDS.), ครูเบิ่ง – ทวีศักดิ์ อัครวงษ์, พลากร ปั้นบำรุงสุข และ นวกรณ์ พูลพร (mye bluedock) พร้อมถ่ายทอดเพลงละครที่สร้างสรรค์จากวงดนตรี Rangsit Symphony Orchestra (RSO) ผสมผสานเครื่องดนตรีไทยจากวงโจงกระเบน

รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท กล่าวว่า “ในช่วงเวลาตลอด 15 ปี ที่ผ่านมา  ไทยพีบีเอส ได้สร้างสรรค์ละครโทรทัศน์มากว่า 70 เรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น ได้สะท้อนความจริงของสังคมไทยในหลากหลายมิติ และสำหรับในวันนี้ ถือเป็นความพิเศษ ที่ไทยพีบีเอส รู้สึกภาคภูมิใจกับการรังสรรค์เวทีเพลงละครไทยพีบีเอสนี้ขึ้นร่วมกับวิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเป็นเวทีแห่งความพิเศษที่ได้รวบรวมเอา 15 บทเพลงละคร ที่สื่อถึงความตั้งใจที่จะบอกเล่าความจริงในแง่มุมต่าง ๆ ที่ไทยพีบีเอส ตั้งใจจัดขึ้น  เพื่อขอบคุณผู้ชมที่ให้การสนับสนุน ตลอดจนเพื่อนร่วมทางทุกท่าน ที่มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานละครคุณภาพให้เกิดขึ้น”    

นายสมยศ เกียรติอร่ามกุล รองผู้อำนวยการ ส.ส.ท. เผยว่า “15 ปี ไทยพีบีเอส กับความคาดหวังของสังคมต่อสื่อสาธารณะ ไม่เพียงแต่รายการข่าวที่สามารถใช้เป็นแหล่งอ้างอิงความถูกต้องรอบด้าน รายการสารคดีฝีมือคนไทย รายการเชิงประเด็น และบทบาทพลเมืองที่จะเป็นข้อต่อของผู้กำหนดนโยบายกับประชาชน ละครไทยพีบีเอสก็มีบทบาทหน้าที่บนความคาดหวังเช่นกัน เนื้อหาละครที่เกี่ยวพันกับความจริงในทุกมิติของสังคมไทย ทั้งเรื่องการกดทับเรื่องเพศ ผู้คนที่มีความแตกต่างและหลากหลาย คนที่อยู่ในช่องว่างของความเหลื่อมล้ำ และละครไทยพีบีเอสยังบ่งบอกถึงหลักฐานความจริงให้คนไทยได้ทะนงในความเป็นไทย เรื่องราวที่แตกต่างจากแบบเรียนที่เคยรับรู้ พร้อมสะท้อนภาพจริงขอสังคมที่หลอมให้เราลุ่มหลง ซึ่งเพลงประกอบละครแต่ละเรื่องมีส่วนสำคัญในการบอกเล่าความจริงด้วยเช่นกัน ทั้งผู้ประพันธ์เพลง ผู้เรียบเรียงดนตรี นักดนตรี นักร้อง และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพลงละครไทยพีบีเอส ก็เป็นผู้คนที่มาร่วมรับความคาดหวังเมื่อมาทำงานกับไทยพีบีเอส”

สามารถติดตามรับชมเทปบันทึกงาน “Thai PBS The GREATEST เวทีเพลงละคร” วันที่ 31 ธ.ค. 66 เวลา 21.10 น. ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3  และรับชมย้อนหลังได้ทาง แอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.me  ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.67 เป็นต้นไป

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

 Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram

 Website : www.thaipbs.or.th

 Application : Thai PBS

Tagged