ไทยพีบีเอส จับมือ ทีวี ธันเดอร์ บวงสรวงละคร “8 ยอดมนุษย์คนธรรมดา”

#ละครใหม่ ไทยพีบีเอส

ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ชีวิตธรรมดา” แต่มีความพิเศษในเรื่องของพลังใจ

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส ร่วมกับ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องละครไทยพีบีเอส “8 ยอดมนุษย์คนธรรมดา” เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2567 ณ สตูดิโอ 1 บริษัท ทีวี ธันเดอร์ ทาวน์อินทาวน์ นำโดย “ภัทรภร วรรณภิญโญ” ประธานกรรมการบริหาร และ “จารุพร กำธรนพคุณ” รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการผลิต บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) “ดวงตา ดีชัยฤทธิโชติ” ผู้จัดการฝ่ายรายการละคร ส.ส.ท. และรงค์ จตุรงค์, แจ็ค กิตติศักดิ์, ติ๊นา ศุภนาฏ, เจนนิษฐ์, สไปรท์ พัชธีรัตน์ พร้อมด้วย ทัพนักแสดงอีกมากมาย เข้าร่วมในพิธีวันนี้ 

 “8 ยอดมนุษย์คนธรรมดา” เป็นละครไทยพีบีเอส ที่ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้เป็นอีกหนี่งพื้นที่สร้างพลังใจ ส่งต่อพลังความสุขให้กับผู้ชม ได้มีกำลังใจในการใช้ชีวิต และร่วมกันหยิบยื่นสิ่งดี ๆ ส่งต่อพลังบวกให้แก่กันและกัน  ประพันธ์และเขียนบทโดย เมษ ยิ้มสมบูรณ์ เล่าถึง 8 คน 8 เรื่องราว ผ่านมุมมองของ 4 ผู้กํากับร่วมสมัย พงศธร ทองเจริญ, ปัญจพงศ์ คงคำน้อย, ณัฐพงษ์ อรุณเนตร และ ฑิภพล พ่วงมหำ ที่พูดถึงเรื่องราวแสนพิเศษของคนหลากหลายอาชีพในหลายช่วงวัย ที่ต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต ทั้งเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวและการงาน มีทั้งร้ายและดีที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของแต่ละคน คนธรรมดาสามัญที่เราพบเจอในชีวิตประจำวัน ต่างก็มีเรื่องราวที่มีสีสัน มีบาดแผล มีรอยยิ้ม มีน้ำตา มีสมหวังและผิดหวัง  นำแสดงโดย รงค์ จตุรงค์, แจ็ค กิตติศักดิ์, ติ๊นา ศุภนาฏ, เจนนิษฐ์, สไปรท์ พัชธีรัตน์, จ๊ะจ๋า จินต์จุฑา, มิ้ม รัตนวดี, จีน่า ณัฐกฤตา, บอส ธนบัตร, ซอโซ่ นัทธ์หทัย, เทมส์ สรรพกิจ, พีเจ มหิดล, จิ๋ม กุณกนิช , อันดา กุลฑีรา และนักแสดงอีกมากมาย

 เพราะทุกคนไม่ใช่ยอดมนุษย์ที่มาพร้อมพลังวิเศษ แต่ทุกคนสามารถสร้าง และส่งต่อกำลังใจที่วิเศษ ให้แก่กันได้  “8 ยอดมนุษย์ธรรมดา” เป็นละครไทยพีบีเอสที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของ “ชีวิตธรรมดา” แต่มีความพิเศษในเรื่องของพลังใจ  ให้ผู้ชมทุกคนร่วมสัมผัสพร้อมกันเร็วๆนี้ ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 ทาง และทาง www.VIPA.me หรือ VIPA Application 

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram

Website : www.thaipbs.or.th

Application : Thai PBS

 

Tagged