เรตติ้งเดือน 6 – ครึ่งปีแรกทีวีดิจิทัล

เรตติ้งประจำเดือน
เรตติ้งประจำเดือน มิ.ย.ครึ่งปีแรกของปี 2561 มาถึงครึ่งทางของปีนี้แล้ว เรตติ้งประจำเดือนนี้ มีช่องที่ผลงานโดดเด่นเรตติ้งเพิ่มสูงขึ้นใน 2 กลุ่ม คือ กลุ่มช่องที่เน้นการรายการข่าว และ 3 ช่องที่ได้ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก
กลุ่มแรกคือ กลุ่มช่องที่รายงานข่าว ที่ได้ผลพวงจากการเกิดเหตุการณ์ตามหา 13 ชีวิตที่ถ้ำหลวง เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีกลุ่มช่องที่เน้นรายการข่าว เรตติ้งเพิ่มสูงขึ้นชัดเจนคือ ช่องไทยรัฐทีวี ที่จัดรายการสด เกาะติดข่าวทั้งวันทั้งคืน เรตติ้งทุกช่วงเวลาในสัปดาห์สุดท้ายพุ่งกระฉูด จนทำให้ไทยรัฐทีวีขึ้นอันดับ 3 ในเรตติ้งประจำสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิ.ย.  สำหรับเรตติ้งเฉลี่ยประจำเดือนไทยรัฐทีวี ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 7 เรตติ้งเฉลี่ย 0.481  ขึ้นมา 1 อันดับจากเดือนพ.ค.ที่อยู่อันดับ 8 เรตติ้ง 0.313
นอกจากนี้ยังมีเนชั่นทีวี จากอันดับ 15 มาอยู่ที่ 12 และไทยพีบีเอส มีเรตติ้งเฉลี่ยเพิ่มขึ้น แต่อยู่ในอันดับเท่าเดิมที่อันดับ 17
ส่วนกลุ่ม 3 ช่องถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ผ่านครึ่งทางแล้ว กำลังอยู่ในรอบน็อคเอาท์รอบสอง ที่กำลังเข้มข้น โดยรวมทั้งช่องอมรินทร์ทีวี , ทรูโฟร์ยู และ ช่อง 5 เรตติ้งเฉลี่ยและอันดับสูงขึ้นทั้ง 3 ช่อง อัมรินทร์ขึ้นมา  1 อันดับจากอันดับ 9 มาเป็นอันดับ 8, ทรูโฟร์ยู จาก 12 มาอันดับ 10 และช่อง 5 ที่กระโดดมาไกลจากอันดับ 21 มาอยู่ที่ 14
แต่ของอมรินทร์แตกต่างจาก 2 ช่อง ตรงที่ อมรินทร์ มีรายการข่าวที่เป็นซิกเนเจอร์ของช่อง คือ “ทุบโต๊ะข่าว” ที่มีฐานแฟนประจำติดตามชมพอสมควร อีกทั้งเป็นรายการที่เรตติ้งสูงสุดของช่องในช่วงก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นด้วย
สำหรับพีพีทีวี ที่เคยอยู่ในอันดับ 11 ตกลงไปอยู่ในอันดับ 15 หลังจากหมดเทศกาลฟุตบอลลิขสิทธิ์ต่างชาติ เนื่องจากหลีกทางให้กับฟุตบอลโลก โดยมีรายการข่าว เข้มข่าวค่ำ ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง
Tagged