“ทองเอก หมอยาท่าโฉลง”ทำนิวไฮ เรตติ้ง 6.633 ส่วน “บ่วงสไบ” ขยับเล็กน้อย

เรตติ้งประจำวัน

 

เรตติ้งรายการช่วงไพรม์ไทม์ประจำวันที่ 27 ก.พ. 2562 ยังคงเป็นการสู้กันของละครพีเรียดสายฮา “ทองเอก หมอยาท่าโฉลง” ช่อง 3  และพีเรียดดราม่า “บ่วงสไบ” ช่อง 7 ซึ่งผลการวัดเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศสรุปว่า “ทองเอก หมอยาท่าโฉลง” ขยับไปได้ไกลกว่า ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 6.633 ทำสถิติเรตติ้งสูงสุดของละครเรื่องนี้ตั้งแต่ออกอากาศมา

โดยมีฉากที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ในฉากของหมอหลวงก้มลงกราบทองเอก ที่สามารถรักษาอาการป่วยของเสด็จพระองค์หญิง จากการดูแคลนในตอนแรก มาสู่การให้ความเคารพ ยอมรับในฝีมือ แถมด้วยคำคมจาก พระองค์หญิงที่ตรัสว่า “หมอที่ยอมน้อมรับความผิดพลาดของตัวเอง ย่อมเป็นหมอ ที่มีจิตใจทำเพื่อผู้อื่นอย่างแท้จริง”

เมื่อลงลึกตัวเลขรายละเอียดเรตติ้งของทั้ง 2 เรื่อง “ทองเอก หมอยาท่าโฉลง” ตอนที่ 8 นี้ เรตติ้งขยับขึ้นในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยได้ถึง 6.061 เป็นการได้กลุ่มคนดูต่างจังหวัดสูงที่สุดเมื่อเทียบกับตอนอื่นๆที่เคยออกอากาศมา สูงกว่า “บ่วงสไบ” ซึ่งป็นส่วนสำคัญทำให้เรตติ้งเฉลี่ยรวมทุกพื้นที่ขยับขึ้นมาที่ 6.633 สูงกว่าตอนที่ 2 ที่เคยทำเรตติ้งเฉลี่ยได้ 6.432

ในขณะที่ “บ่วงสไบ” ตอนที่ 10 นี้ ทำเรตติ้งตีตื้นขึ้นมาจากตอนก่อนหน้าที่ ที่ได้เรตติ้งเฉลี่ย 5.424 มาอยู่ที่ 5.453 จากพื้นที่กรุงเทพ ที่ได้เรตติ้งเพิ่มขึ้นเป็น 3.527  ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดลดลงเล็กน้อย

ส่วนรายการภาคบันเทิงช่องอื่นๆในช่วงไพรม์ไทม์ มีเรตติ้งเพิ่มขึ้นเป็นส่วนใหญ่ ทั้งละคร “ทะเลริษยา”ช่องวัน ที่กำลังเข้มข้นเช่นกัน เรตติ้งขยับเพิ่มเล็กน้อย จากวันก่อนได้เฉลี่ย 2.587 มาอยู่ที่  2.588 รายการ “I can see your voice หรือนักร้องซ่อนแอบ” ช่องเวิร์คพอยท์ ได้เรตติ้งเฉลี่ย 3.496 ขยับจากสัปดาห์ที่แล้วที่ได้ 2.916

ในขณะที่ช่องโมโน ขยันจัดหนังชุด ถึง 2 เรื่องต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงเย็น ยาวต่อเนื่องไพรม์ไทม์ ทั้ง National Treasure และ Mighty Joe Young สามารถแย่งชิงเรตติ้งมาได้ดีพอสมควร

ภาครายการข่าวอันดับหนึ่งในช่วงไพรม์ไทม์นี้ ยังคงเป็นไทยรัฐนิวส์โชว์ ตามมาด้วย ทุบโต๊ะข่าว ช่องอมรินทร์ทีวี  ส่วนรายการ “วันดีเบต ตัวจริงชิงสภา” ช่องวัน ออกอากาศหลังละคร “ทะเลริษยา” นำเอาคีย์แมนสำคัญของหลายพรรคมาตั้งวงดีเบตกัน มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์พอสมควร แต่ได้เรตติ้งไปเพียง 0.636 เท่านั้น

Tagged