รายการข่าวคึกคัก เรตติ้งรายการสดเลือกตั้ง รับสมัคร สส. วันแรก

ข่าว วิเคราะห์เจาะเรตติง เรตติ้งประจำวัน

สมรภูมิข่าวการเมืองเข้มข้น วันแรกของการรับสมัครเลือกตั้ง สส.ทั่วประเทศ ทีวีดิจิทัลหลายช่องพากันจัดรายการสด รายงานบรรยากาศ สัมภาษณ์นักการเมือง กันตลอดทั้งวัน แต่ในช่วงเช้าการรับสมัครสส.ตั้งแต่ช่วงเวลา 08.30น. เป็นต้นไป เป็นช่วงที่หลายช่องเปิดรายการพิเศษกันคึกคัก

เรตติ้งของรายการข่าวในช่วงเวลานี้ ยังเป็นของ 2 ช่องใหญ่ ทั้งช่อง 7 และช่อง 3 โดยเฉพาะช่อง 3 ยอมยกผังละครเช้า “ทองเนื้อเก้า” ออกเพื่อเข้ารายการ “เลือกตั้ง 62 ทิศทางประเทศไทย” ได้เรตติ้งเฉลี่ย 1.162 สูงพอๆกับละคร แต่รายการ “สนามข่าวเลือกตั้ง 62” ของช่อง 7 ยังทำเรตติ้งสูงสุดของช่วงเวลานี้ อยู่ที่ 1.278

ข่าวภาคเช้า ยังคงเป็นการสู้กันระหว่างช่อง 8 และเวิร์คพอยท์ ที่เรตติ้ง ความนิยมรายการข่าวมาสูสีกันแทบทุกช่วงเวลาข่าวได้สักพักแล้ว

ส่วนไทยรัฐทีวี ที่มีจุดแข็งที่รายการข่าวช่วงไพรม์ไทม์ แต่ช่วงเวลาอื่น โดยเฉพาะภาคเช้ายังไม่ติดตลาดเท่าไรนัก มีเรตติ้งเฉลี่ยการรายงานสดช่วงรับสมัครเลือกตั้งอยู่ที่ 0.258 ตามมาด้วยรายการข่าวเช้าของช่องพีพีทีวี “โชว์ข่าวเช้านี้” 0.213

วอยซ์ทีวี เป็นช่องที่มีการเติบโตเรื่องเรตติ้ง และความนิยมของรายการข่าวของช่องสูงขึ้นเรื่อยๆ รับกับสถานการณ์การเลือกตั้ง โดยเฉพาะรายการ Wake Up News ที่จัดเต็มนักวิพากษ์ อาจารย์ด้านการเมือง มาคุย อ่านข่าวการเมือง วิเคราะห์สถานการณ์ เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 0.210 เป็นหนึ่งในรายการที่ทำเรตติ้งเฉลี่ยสูงสุดของช่องรายการหนึ่ง

ช่องวัน ที่มีการปรับทัพทีมผู้ประกาศข่าวใหม่ จัดรายการงานสด ยกละครรีรันออกเช่นกัน แต่เรตติ้งอยู่ใกล้เคียงกับช่องเนชั่นทีวี

Tagged