สุดยอด เรตติ้งวอลเลย์บอลหญิงไทยโค่นญี่ปุ่น มาแรงสูงสุดของวัน

กีฬา วิเคราะห์เจาะเรตติง

เมื่อฟุตบอลชายไทยตกรอบแรกในเอเชียนเกมส์ไปแล้ว เหลือเพียงฟุตบอลหญิงที่ได้เข้ารอบต่อไป ประเภทกีฬาที่ได้รับความนิยมรองลงมา และได้เรตติ้งสูงคือวอลเลย์บอล โดยในวันที่ 23 ส.ค. แมตช์ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงไทย เอาชนะทีมญี่ปุ่น คู่แค้นตลอดกาล แมตช์นี้ทีมหญิงไทย มาฟอร์มดีมาก เอาชนะไปได้ 3-0 เซท เรตติ้งมาแรง สูงที่สุดตั้งแต่ถ่ายทอดสดเอเชียนเกมส์ 2018 โดยได้เรตติ้งเฉลี่ยถึง 5.347

นอกจากนี้ แมตช์นี้ยังเป็นรายการที่ได้เรตติ้งสูงสุดของวันที่ 23 ส.ค.แซงหน้าทุกรายการที่ออกอากาศในช่วงเดียวกันทั้งหมด โดยละครที่ได้เรตติ้งสูงสุดคือละครเย็น “นักสู้เทวดา” ตอนจบ ช่อง 3 เรตติ้งเฉลี่ย 4.569

ตามสายของการแข่งขันทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยจะมีการแข่งนัดต่อไปในวันที่ 25 ส.ค.นี้ กับทีมฮ่องกง และ 27 ส.ค.กับอินโดนีเซีย ก่อนที่จะเข้าไปแข่งในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งคาดว่าจะเป็นประเภทกีฬาที่ทำเรตติ้งได้สูงขึ้นในรอบต่อๆไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับเรตติ้งแมตช์วอลเลย์บอลสาวไทยกับญี่ปุ่น ที่เคยมีการแข่งกันก่อนหน้านี้ ที่วอลเลย์บอลเนชั่นลีกส์ วันที่ 7 มิ.ย.61 ที่โคราช ครั้งนั้นถ่ายทอดผ่านทางช่อง 3 แม้ว่าทีมไทยจะแพ้ไปอย่างสูสี 2-3 เซท แต่เรตติ้งเฉลี่ยก็พุ่งสูงถึง 8.150

ส่วนการถ่ายทอดสดเทควันโด ที่น้อง “เทนนิส –พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ”เอาชนะนักเทควันโดอุซเบกิสถานไปอย่างเหนือชั้นกว่า ได้เหรียญทองมาครองอย่างภาคภูมิใจ ได้เรตติ้งอยู่ที่ 1.510

เรตติ้งแมตช์ใหญ่ๆ จะอยู่ที่ช่องเวิร์คพอยท์เป็นหลัก ส่วนพีพีทีวี แมตช์ถ่ายทอดที่ได้เรตติ้งสูงสุดประจำวันที่ 22 ส.ค.คือช่วงถ่ายทอดการแข่งขันเทควันโดเมียนมาร์-ปากีสถาน เรตติ้ง 0.345 และวันที่ 23 ส.ค. แมตช์เทควันโด อุซเบกิสถาน-ญี่ปุ่น ได้เรตติ้ง 0.547 แม้ว่าจะดูเรตติ้งน้อยกว่ารายการที่เวิร์คพอยท์ถ่ายทอด แต่ก็เป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องพีพีทีวีประจำวันทั้ง 2 วัน

Tagged