AIS จับมือ TV Thunder ส่งซีรีส์ร้อน “เสน่หาสตอรี่” บุกตลาดออนไลน์ คาดเติบโต 85%

เกาะติดจอ

สร้างปรากฏการณ์สะเทือนวงการอีกครั้ง เมื่อผู้นำด้านโมบายแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งอย่าง “เอไอเอส” ผนึกกับ “ทีวี ธันเดอร์” ผู้นำด้านการสร้างคอนเทนต์ระดับประเทศ ส่งซีรีส์ออนไลน์แรกลงแพลตฟอร์ม AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ในชื่อ “เสน่หา สตอรี่”

จากการเติบโตของอุตสาหกรรมคอนเทนต์สตรีมมิ่งหรือ OTT  สะท้อนให้เห็นถึงความคึกคักของธุรกิจนี้ไม่น้อย “เอไอเอส” จึงเตรียมขยายพอร์ตคอนเทนต์เติมผังกลุ่มออริจินัลซีรีส์เพื่อขยายฐานผู้ชมมากขึ้น โดยทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ คือ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ พัฒนาและนำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลาย โดยต่อยอดจากรายการที่มีกระแสแรงต่อเนื่อง อย่าง รายการ “เทคมีเอ้าท์ไทยแลนด์”  รายการเดตติ้งเกมโชว์ชื่อดังของเมืองไทย ที่สร้างความฮือฮามาแล้วหลายซีซั่น จนประสบความสำเร็จในแง่ของเรตติ้งและยอดวิวบนออนไลน์ จนถูกต่อยอดความสำเร็จออกมาในรูปแบบของ “รายการเทคมีเอ้าท์ เรียลลิตี้” เรียลลิตี้ที่ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ของคู่เดทจากรายการเทคมีเอ้าท์ และมีผู้ชมบนโลกออนไลน์ตลอด 3 ซีซั่น ยอดวิวรวมทุกแพลตฟอร์มกว่า  200 ล้านวิว 

และจากประสบการณ์การทำงานของบริษัท ทีวี ธันเดอร์ กับผู้หญิงในรายการเทคมีเอ้าท์ไทยแลนด์มากกว่า 13 ซีซั่น ตลอดระยะเวลา 7 ปี จึงพร้อมที่จะตอกย้ำความสำเร็จอีกขั้น ด้วยการสร้างละครแนวซีรีส์ ในรูปแบบ Docu-Drama ที่ถูกผสมผสานเรื่องราวของความรัก ผ่านบทสัมภาษณ์จริงจากเจ้าของเรื่อง ของสาวโสดในรายการเทคมีเอ้าท์ ที่มีเนื้อหาเรื่องราวความรักทั้ง 6 คน 6 รสชาติภายใต้ชื่อ “เสน่หา สตอรี่” 

คุณสุวิทย์ อารยะวิไลพงศ์ หัวหน้างานบริหารผลิตภัณฑ์กลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำเครือข่าย และบริการดิจิทัลของประเทศ ที่รุกก้าวสู่บทบาทผู้ให้บริการคอนเทนต์บันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ความบันเทิงให้กับลูกค้า และคนไทย รับชมผ่านมือถือแอป AIS PLAY และเน็ตบ้านเอไอเอส ไฟเบอร์ ชมผ่านกล่อง AIS PLAYBOX ด้วยความคมชัดระดับ Full HD นอกเหนือจากพันธมิตรระดับโลกแล้ว เรามุ่งจับมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ในประเทศ เพื่อนำคอนเทนต์ที่ดีที่สุดมามอบให้กับลูกค้าของเราได้ดูก่อนใครเสมอ โดย ทีวีธันเดอร์ ถือเป็น Strategic Partner รายสำคัญที่ร่วมมือกันอย่างเหนียวแน่นยาวนาน ในการร่วมกัน       ครีเอทคอนเทนต์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ เทคมีเอ้าไทยแลนด์ มาถึง เทคมีเอ้าท์ เรียลลิตี้ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก จนกระทั่ง วันนี้ ที่เราร่วมกันต่อยอดคอนเทนต์ของเทคมีเอ้าท์ สู่รูปแบบของละครซีรีส์ ถือเป็นความร่วมมือก้าวสำคัญของทั้งสองบริษัท เพื่อขยายพอร์ตคอนเทนต์ใหม่ และขยายฐานผู้ชมได้มากขึ้น”      

นายพิรัฐ เย็นสุดใจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาการลงทุน บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทีวี ธันเดอร์ เราเป็นคอนเทนต์โพรไวเดอร์ที่อยู่ในธุรกิจนี้มานาน เรามองเห็นถึงเทรนด์การเติบโตของโมบายคอนเทนต์ที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากการเติบโตของกลุ่มอุปกรณ์ดิจิตอล ความง่ายในการเข้าถึงโลกออนไลน์ จึงทำให้เกิดการเลือกเสพคอนเทนต์ต่างๆ บนแพลตฟอร์มนี้มากขึ้นเรื่อยๆ โดยจากยอดผู้ชมคอนเทนต์ในช่องทางออนไลน์ต่างๆ ของทีวี ธันเดอร์เอง เฉพาะครึ่งปีแรกเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา เติบโตสูงขึ้นเฉลี่ยกว่า 85%  แสดงให้เห็นถึงความน่าสนใจของยอดการเติบโตตรงนี้มาก 

“สำหรับ เอไอเอสนั้น ก็ถือเป็นพาร์ตเนอร์คนสำคัญมากๆ ของเรา ที่จะช่วยเผยแพร่คอนเทนต์ให้เข้าไปถึงคนดูในวงกว้าง และขยายฐานคนดูให้หลากหลายมากขึ้น โดยในสองปีที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสในการผลิตรายการเทคมีเอ้าท์เรียลลิตี้ ทั้งซีซั่น 1 และ 2 โดยได้รับการตอบรับที่ดีจนมียอดวิวเป็นอันดับต้นๆ ของแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX มาตลอดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดฐานผู้ชมใหม่ๆ กับทางพาร์ทเนอร์เราด้วย

ซึ่งในปีนี้เราเตรียมทั้งคอนเทนต์ประเภทรีรัน เช่น รายการเทคมีเอาท์ไทยแลนด์ ซีรีส์หลวงตามหาชน และผลิตคอนเทนต์พิเศษให้ได้รับชมทาง AIS PLAY ก่อนใคร คือ เทคมีเอ้าท์เรียลลิตี้ซีซั่นที่ 3 ทุกวันอาทิตย์เวลา 18.00 น. นอกจากนั้นที่พลาดไม่ได้คือ ซีรีส์ที่สร้างจากเรื่องราวความรักจริงของหญิงสาวจากรายการ เทคมีเอ้าท์ไทยแลนด์ อย่าง “เสน่หาสตอรี่” ที่เราคัดเลือกเรื่องราว มาสร้างเป็นซีรีส์จำนวน 6 เรื่องที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจ โดยดึงนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาถ่ายทอดบทบาท เช่น มารี เบิร์นเนอร์, อาร์ต พศุตม์, แทค-ภรัณยู, กอล์ฟ-อนุวัฒน์, ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, 

บอล-วิธวัฒน์ และอีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันเริ่มถ่ายทำไปได้แล้วกว่า 50% โดยจะพร้อมออกอากาศทุกวันจันทร์ เริ่มตอนแรกคือจันทร์ที่ 3 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น. ทั้งหมดนี้ คือคอนเทนต์คุณภาพที่เราอยากจะนำเสนอ ให้ผู้ใช้บริการของทั้งแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ได้รับชมแบบฟรีๆ โดยแนวทางหลังจากนี้ของเรา คือ สร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จักของผู้ชมให้มากที่สุด” นายพิรัฐกล่าว

            โดยความร่วมมือกันในครั้งนี้ เราคาดหวังว่าจะช่วยดึงฐานของผู้ชมให้มีจำนวนมากขึ้น รวมถึงการสร้างสรรค์ผลงาน สร้างความแตกต่างจากที่เคยมีมา เพื่อเป็นสีสันให้กับวงการคอนเทนต์ในบ้านเรา ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีระหว่าง “ทีวี ธันเดอร์” กับ “เอไอเอส” ซึ่งเรามั่นใจในทิศทางที่จะขยายโอกาสและการทำงานร่วมกันในอนาคต เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดของทั้งผู้ชมอีกด้วย

Tagged