ผลงานละครช่องเวิร์คพอยท์ ครึ่งปีแรก 2561

วิเคราะห์เจาะเรตติง

แม้ช่องเวิร์คพอยท์ ช่องที่มีความโดดเด่น รายการประเภท วาไรตี้ เกมโชว์ และมีซีรี่ส์อินเดีย และจีนเข้ามาออกอากาศเป็นระยะ แต่ก็ยังไม่มีรายการไหนโดดเด่นเท่ากับรายการวาไรตี้ ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของช่องไปแล้ว

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลการเก็บเรตติ้งของนีลเส็นตั้งแต่อดีต บ่งชี้ให้เห็นว่า ประเภทรายการที่ได้รับความนิยมถูกจริตคนไทยสูงสุดคือ ละครไทย เวิร์คพอยท์ก็ไม่พลาดที่จะทำละครและซิทคอมลงผังรายการด้วยเช่นกัน แต่จัดลงเป็นช่วงๆไม่ต่อเนื่อง

ละครช่องเวิร์คพอยท์ที่เคยออกอากาศไปแล้ว มีทั้งละครผี, บู๊ , และดราม่าแรง ตั้งแต่เรื่อง นางแค้น, ชะนีผีผลัก, 7 วันจองเวร ตอน 1 และ 2, หน้ากากนางเอก, ยุทธการสลัดนอ, แรงชัง, เกมริษยา ตอน 1 และ 2 , ดอกไม้ลายพาดกลอน และยังมีพีเรียดอิงประวัติศาสตร์- พันท้ายนรสิงห์ ในช่วงแรกๆ ชุดละครถูกจัดให้อยู่ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของวันทำงาน แต่เรตติ้งและความนิยมยังสู้ช่องใหญ่ที่ได้รับความนิยมมานานไม่ได้ แม้จะได้กระแสตอบรับดีจากผู้ชมเฉพาะกลุ่ม และในกลุ่มออนไลน์ก็ตาม

ในครึ่งแรกของปีนี้ เวิร์คพอยท์ส่งละครไทย ลงผังไปแล้ว 2 เรื่อง ออกอากาศในช่วงไพรม์ไทม์วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ด้วยเรื่อง สาวน้อยร้อยหม้อ แนวคอมเมดี้ มีกันต์ กันตถาวร และเชียร์ ฑิฆัมพร แสดงนำ ออกอากาศ ตั้งแต่ 6 ม.ค.-11 มี.ค. 61 และละครบู๊ แอคชั่น เรื่องคู่ซี้มือปราบ ที่ได้ ติ๊ก เจษฎาพร และชาคริต แย้มนาม เป็นตัวชูโรง ออกอากาศช่วง 17 มี.ค.-26 พ.ค. 61

สาวน้อยร้อยหม้อ ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั้งเรื่องอยู่ที่ 1.363 สูงกว่า คู่ซี้มือปราบ เรตติ้งเฉลี่ย 1.244

Tagged