บีอีซี เวิลด์ รับรางวัลจากเวที Asia-Pacific Broadcasting+ Awards 2023

ช่อง 3 รางวัล
Asia-Pacific Broadcasting+ Awards หรือรางวัล APB+ จัดขึ้นเพื่อเป็นการยกย่องความเป็นเลิศของผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่อยู่ในอุตสาหกรรมด้านการออกอากาศ ซึ่งรวมถึงการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ในการออกอากาศคอนเทนต์ เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงจากธุรกิจวิทยุโทรทัศน์แบบเดิม    สู่ยุคความปกติใหม่ หรือ New Normal ที่ผู้ชมสามารถรับฟังและชมคอนเทนต์ได้มากกว่าทางวิทยุหรือโทรทัศน์ แต่สามารถรับชมได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถสตรีมคอนเทนต์ได้เช่นกัน

บมจ. บีอีซี เวิลด์ เป็นบริษัทไทยเพียง 1 ใน 2 บริษัท ที่ได้รับรางวัลจากเวทีประกาศรางวัลของAPB+ 2023 โดย บีอีซี ได้รับรางวัลInnovation Awards for OTT Platform ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับจากความสำเร็จในการนำคอนเทนต์ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์ภาคพื้นดินไปออกอากาศบนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มต่าง ๆ รวมถึงการทำการประชาสัมพันธ์และการตลาดที่ผสมผสานกันทั้งทาง Offline และ Online จนทำให้คอนเทนต์ได้รับความนิยมสูงสุด โดย บีอีซี เวิลด์ ได้มีการนำความสำเร็จของ “ละครหมอหลวง” เป็นกรณีตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์เพื่อส่งให้กับคณะกรรมการตัดสินเป็นผู้พิจารณาจนได้รับรางวัลในครั้งนี้ โดยมี นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักกิจการและสื่อสารองค์กร เป็นผู้รับมอบรางวัล

Asia-Pacific Broadcasting+ เป็นเว็ปไซต์ที่ได้รับความเชื่อถือในบทบาทการเป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารด้านเทคโนโลยี สำหรับอุตสาหกรรมการออกอากาศและมัลติมีเดียของทวีปเอเชีย โดยก่อตั้งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 และมีสำนักงานอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยงาน Asia-Pacific Broadcasting+ Awards 2023 ได้จัดขึ้นเมื่อ เวลา 18:00 น. ของวันที่ 8 มิถุนายน 2566 ที่โรงแรม Crowne Plaza Changi Airport ประเทศสิงคโปร์

Tagged