รางวัล ความสำเร็จและกิจกรรมของช่อง 3

CSR ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่อง 3 เกาะติดจอ

ช่อง 3 เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคม ใน ช่อง 3 อาสาทำดี เพื่อน้องโรงเรียน ตชด.” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

กลุ่มบีอีซีและช่อง 3 ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนมาอย่างต่อเนื่อง เล็งเห็นความสำคัญด้านการศึกษาและสิทธิมนุษยชนที่ต้องการให้นักเรียนของโรงเรียนฯ ที่อยู่ห่างไกล ได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกับนักเรียนทั่วไป จึงได้จัดกิจกรรมช่อง 3 อาสาทำดี เพื่อน้องโรงเรียน ตชด.” โดยนำพนักงานจิตอาสาร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแพรกตะคร้อ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมให้การสนับสนุนการจัดพิมพ์สมุดรายงานของนักเรียน 10,000 บาทและมอบสิ่งของที่จำเป็นอาทิผ้าขนหนูแป้งเด็กอุปกรณ์ทำความสะอาดให้นักเรียนอีกทั้งยังนำพนักงานจิตอาสาร่วมทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นแนะแนวอาชีพนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มมูลค่าให้แก่สินค้าของโรงเรียนรวมทั้งเล่นเกมและการแสดงเพื่อส่งความสุขเสริมสร้างพัฒนาการและสร้างความสามัคคี

ช่อง 3 ยังส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการคัดแยกขยะและขยะพลาสติกตั้งแต่ต้นทางจนเสร็จสิ้นกิจกรรม และนำขยะรีไซเคิลกลับมาที่สถานีฯ เพื่อคัดแยกเข้าสู่ระบบต่อไป ซึ่งนอกจากจะเป็นการบริหารจัดการขยะที่ดีแล้ว ยังเป็นการลดภาระการกำจัดของเสีย และสามารถนำขยะไปรีไซเคิลให้เกิดประโยชน์สูงสุด


ช่อง 3 คว้ารางวัลจากเวทีอันทรงเกียรติ “NineEntertain Awards 2023”

ช่อง 3 คว้ารางวัลจากเวทีอันทรงเกียรติ “NineEntertain Awards 2023 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่บุคคลในวงการบันเทิง ภายใต้แนวคิด หน้าม่านคุณภาพ หลังม่านคุณธรรม

เริ่มต้นที่ รางวัลบุคคลเบื้องหลังแห่งปี ได้แก่ นักแสดงและผู้กำกับฯ ระดับตำนาน นพพล โกมารชุน ต่อด้วย รางวัลพิธีกรแห่งปี คือ กรรชัย กำเนิดพลอย จากรายการ โหนกระแส สำหรับ รางวัลนักแสดงชายแห่งปี คือ มาริโอ้ เมาเร่อ จากละคร คือเธอ และ รางวัลนักแสดงหญิงแห่งปี ได้แก่ นักแสดงเจ้าบทบาท ใหม่ เจริญปุระ ปิดท้ายงานด้วย รางวัลขวัญใจมหาชน ที่ใช้ผลโหวตจากมหาชนเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสิน ซึ่งในครั้งนี้ 2 สาว ฟรีน– สโรชา จันทร์กิมฮะ และ เบ็คกี้ – รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง จากซีรีส์ทฤษฎีสีชมพู คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ไป

ขอแสดงความยินดีกับเหล่านักแสดง ทีมผู้จัดละคร ซีรีส์ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกคน ความสำเร็จในครั้งนี้นับว่าช่วยสร้างกำลังแรงใจให้เดินหน้าผลิตผลงานอันดีแก่วงการบันเทิงต่อไป 


บีอีซี สตูดิโอ ติดปีกนักเขียนบทรุ่นใหม่ จากโครงการ “นักคิดมากเรื่อง กับนักเขียนเรื่องมาก” ปีที่ ส่งนักคิดนักเขียนบทรุ่นใหม่สู่วงการบันเทิง

บริษัท บีอีซี สตูดิโอ จำกัด หนึ่งในบริษัทย่อยของ บมจ. บีอีซี เวิลด์ ผู้ดำเนินการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดการฝึกอบรมหลักสูตรพิเศษที่เฟ้นหานักคิดและนักเขียนบทรุ่นใหม่มาเข้าร่วมอบรมในโครงการ BEC Creator Program หรือ โครงการ นักคิดมากเรื่อง กับนักเขียนเรื่องมาก” ที่มีการให้ความรู้รวมถึงเทคนิคการคิดและการเขียนบทบทละคร เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับนักเขียนบทให้เข้าใจการคิดพล็อตและเขียนบทที่สามารถนำไปใช้ได้จริงและเพื่อจะเป็นการแจ้งเกิดไปสู่การเป็นนักเขียนบทที่ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต โดยการอบรมในปีนี้เป็นปีที่ 2 มีผู้เข้าร่วมอบรม 24 คน ซึ่งได้ผ่านพ้นไปอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ตลอด วันต่อเนื่อง และผู้เข้าอบรมพร้อมแล้วที่จะร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดชิคบนสายบันเทิงไทยต่อไป

การอบรมอยู่ในระหว่างวันที่  15 ถึง 23 พฤษภาคม 2566 ในหลักสูตรจะมุ่งเน้นผู้เข้าร่วมอบรมซึ่งมีความสนใจในการเขียนบทละครอยู่แล้วให้ได้เรียนรู้การคิดพล็อตและเทคนิคการเขียนบทละครให้น่าสนใจ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าอบรมนำผลงานของตนเองมานำเสนอหน้าชั้นเรียนเพื่อบอกเล่าถึงแนวคิดและเพื่อรับคำแนะนำจากนักเขียนบทมืออาชีพ ที่จะนำไปเป็นพื้นฐานในการพัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต ซึ่งในบางชิ้นงานของผู้เข้าอบรมอาจถูกนำไปพิจารณาต่อยอดสร้างเป็นละครได้อีกด้วย ถือเป็นหลักสูตรพิเศษอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ โดยผู้เข้าร่วมอบรมได้รับมอบประกาศนียบัตรเป็นเกียรติในวันจบหลักสูตรอย่างสมบูรณ์

สำหรับความพิเศษในการอบรมซีซั่น 2 ครั้งนี้ บีอีซี สตูดิโอได้พันธมิตรสำคัญอย่าง Kakao Webtoon แพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนอันดับหนึ่งจากเกาหลีเข้าร่วมให้ความรู้ และเปิดประตูแห่งโอกาสให้ผู้อบรมได้ส่งผลงานเข้าคัดเลือก เพื่อนำไปผลิตเป็น Kakao WEBTOON Thailand Original อีกด้วย

โดยตลอดการอบรมจะอยู่ภายใต้การดูแลและให้ความรู้โดยผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาวิชาการด้านการผลิตละคร นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายนักเขียนบทละครของไทยให้ขยายกว้างขึ้นอีกด้วย

Tagged