วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก (VNL) ปี 2023 ไทย พบ แคนาดา คว้าเรตติ้งสูงถึง 6.1

ช่อง 7 เรตติงกีฬา

แกร่งเกินต้าน ! สาวไทยหวดล้างตาชนะคู่ปรับเก่า แคนาดา 3-0 ครองใจคนไทย
ในศึก “วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก” #ตบลั่นจอที่7HD ส่งเรตติ้งสูงถึง 6.1

ฟอร์มดีไม่มีตก ! ลูกยางสาวไทยสำแดงฤทธิ์ ฟาดไม่ยั้งล้างตาคู่ปรับเก่า “แคนาดา” ได้สำเร็จเอาชนะไป 3-0 เซต ! เก็บ 3 คะแนน ในศึก วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก (VNL) ปี 2023 คว้าเรตติงผู้ชม 15 ปีขึ้นไปสูงถึง 6.1 ผู้ชมทั่วประเทศ 5.7 แรงเชียร์กระหึ่มโซเชียล ติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

ท็อปฟอร์มสุด ๆ แบบไม่ทำให้แฟนลูกยางผิดหวัง สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก (VNL) ปี 2023 ไทย พบ แคนาดา เมื่อเย็นวานนี้ (1 มิ.ย. 2566) เกมการแข่งขันสนุกสุดมันจนสามารถครองใจกองเชียร์ลูกยางสาวไทยร่วมติดตามเชียร์ทางช่อง 7HD ทั่วประเทศ ส่งให้เรตติงผู้ชม 15 ปีขึ้นไป และกทม. สูงถึง 6.1 หัวเมืองต่างจังหวัด 6.0 ทั่วประเทศ 5.7 และต่างจังหวัดนอกเขตเทศบาล 5.5 และในโลกออนไลน์กระแสแรงสนั่นโซเชียล ครองความนิยมติดเทรนด์ทวิตอันดับหนึ่งต่อเนื่องตลอดเกมการแข่งขัน ในขณะเดียวกัน #VNL2023 เป็นเทรนด์คอนเทนต์กีฬา ที่ถูกชาวทวิตพูดถึงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งคำค้นหา #วอลเลย์บอลหญิง ขึ้นอันดับหนึ่ง Google Trend

กระแสตอบรับในโลกโซเชียล ทวิตเตอร์ กระทู้ในเว็บไซต์ และเพจต่าง ๆ ได้อวยยศชื่นชมนักตบสาวไทย อาทิ บอลสูตรนี้หลอกบล็อกแคนาดาสนิทเลยครับ, ทีมไทยเหนียวมาก ทั้งทุบทั้งขุดสุดยอด, ทีมไทยมีความหลากหลาย เชียร์สนุก เล่นมัน, ทีมชาติไทยมีไพ่ลับ พร้อมใช้งานทดแทนกันได้เสมอ, ถึงตัวเราจะเล็กแต่หัวใจใหญ่ สู้ได้ยอดเยี่ยม, เราเล่นดีจนนักกีฬาและโค้ชหัวหมุน, ในที่สุดเราก็เก็บ 3 แต้ม สาวไทยเก่ง, วันนี้โชว์ความหมายของคำว่าทีมและเล่นออกมาได้ดี, วันนี้มีผู้บรรยาย 2 คน รับส่งและเสริมข้อมูลกันดีมาก, สัญญาณดี คมชัดมาก, เล่นดี เชียร์สนุก จะตามเชียร์ทุกนัดแน่นอน และโดยเฉพาะ มด วิภาวี ศรีทอง หรือ มดด๋อย ของแฟน ๆ แจ้งเกิดได้สำเร็จหลังจากถูกส่งลงในตำแหน่งหัวเสา ตัวจริง แทน เพียว อัจฉราพร คงยศ ซึ่งเป็นตะคริวบาดเจ็บในนัดแรก เป็นนักตบปิดเกมในเซ็ตที่ 3 จนทำให้ทีมชาติไทยเอาชนะมาได้ 3-0 เซตในที่สุด ทำให้เจ้าของฉายา มดด๋อย ของแฟน ๆ เป็นนักกีฬาท็อปฟอร์มทำคะแนนสูงสุดในเกมนี้ไปถึง 18 คะแนน

            สาแก่ใจแฟน ๆ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยได้เฮสนั่น หลังจากชมศึก Volleyball Nations League (VNL) ปี 2023 กันสด ๆ  สำหรับการแข่งขันสัปดาห์ที่หนึ่งนัดที่สอง ของนักตบสาวไทย ลงแข่งขันกับคู่ปรับเก่า ทีมแคนาดา นัดนี้ ช่อง 7HD ยิงตรงมาจากสนามที่สาธารณรัฐทูร์เคีย (ตุรกี) เมื่อเย็นวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยสรุปผลการแข่งขัน ไทย เผด็จศึกชนะคู่แค้นเก่าที่เคยทำให้ไทยผิดหวังในการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปีที่ผ่านมาอย่าง ทีมแคนาดา ได้สำเร็จ 3-0 เซต (25-17, 26-24, 25-21) ครั้งนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำทีมลูกยางสาวไทยเตรียมการรับมือมาได้อย่างดี จนคว้าชัยชนะมาได้สำเร็จ ส่งผลให้คะแนนของไทย ที่ลงเล่น 2 นัด แพ้ 1 ชนะ 1 มี 4 คะแนน พร้อมส่งให้ตำแหน่งอันดับโลกของทีมสาวไทยขยับจากอันดับที่ 15 ขึ้นมาเป็นอันดับ 14 ของโลก แซงแคนาดาที่หล่นไปอยู่อันดับที่16 อีกด้วย

มาร่วมเชียร์นักตบลูกยางสาวไทยลงสนามแข่งขันกันต่อ นัดที่ 4 ของสัปดาห์แรกพบกับทีม “เกาหลีใต้” ในวันอาทิตย์ที่ 4 มิ.ย.นี้ ตามเชียร์สดกัน ตั้งแต่เวลา 17.45 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD กด 35 รวมทั้งช่องทางเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน Ch7HD และ BUGABOO.TV และทางเว็บไซต์ https://teroasia.com

            โดยมีทีมผู้บรรยาย วรุตม์ วิเศษสิงห์, บุษบรรณ จันทรารังษี, นันทกานต์ เพชรพลาย และน้าติง สุวัฒน์ กลิ่นเกษร สับเปลี่ยนเติมอรรถรสในการชมตลอดการแข่งขัน และรอติดตามลุ้นกันต่อในการถ่ายทอด การแข่งขัน Volleyball Nations League (VNL) ปี 2023 สนามสอง ยิงสดตรงจากบราซิล และฮ่องกง ระหว่างวันที่ 13 ถึง 18 มิถุนายน 2566

แฟนลูกยางอย่าพลาด ! เปิดจอรอปักหมุดเชียร์ลูกยางสาวไทย และทีมชั้นนำระดับโลก #ตบลั่นจอที่7HD พร้อมกันทั่วประเทศ ทางช่อง 7HD กด 35 รวมทั้งช่องทางเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน Ch7HD และ BUGABOO.TV และทางเว็บไซต์ https://teroasia.com ตั้งแต่วันนี้ – กรกฎาคม  2566 และเกาะติดขอบสนามไทย ร่วมเชียร์อย่างใกล้ชิดที่สนามสาม สัปดาห์ที่ 3 ของการแข่งขันรอบแรกวันที่ 27 มิถุนายน – วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

Tagged