เรื่องย่อละคร “ลมพัดผ่านดาว”

#ละครใหม่ ช่อง 7 เรื่องย่อละคร

บทประพันธ์ : ว.วินิจฉัยกุล

บทโทรทัศน์ :  ณกุล

กำกับการแสดง : ศรา ยืนยง

ผลิตโดย : บริษัท ดรีมเมอร์ส โซไซตี้ ครีเอชั่น จำกัด

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว

ดารชา (พัชราภา ไชยเชื้อ) เวิร์กกิ้ง วูเมน ที่ลักกี้อินเกม แต่ไม่ลักกี้อินเลิฟ กำลังเผชิญปัญหาครั้งใหญ่ของหัวใจ เมื่อ ทรงวัชร์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ซึ่งเป็นรักแรกของเธอ กลับมาจากอเมริกา หลังจากเตรียมเรื่องหย่ากับ วศินี (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) ภรรยาที่แต่งงานกันมาหลายปี ทรงวัชร์กลับมาช่วยงาน อาเพริศ (นัฏฐา ลอยด์) นักธุรกิจสาวใหญ่ เจ้าของโรงแรมระดับห้าดาวหลายแห่ง ซ้ำยังเป็นเจ้านายของดารชาอีกด้วย เนื่องจากครอบครัวดารชากับครอบครัวของทรงวัชร์มีความสนิทสนมกันมานานตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำให้ดารชาเปรียบเสมือนคนในครอบครัวของเพริศ ครั้นเมื่อพ่อแม่ดารชาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทิ้งสามคนพี่น้องเอาไว้ คือ บดินทร์ (ศรุต วิจิตรานนท์) นิธิดา และดารชา ทำให้เพริศกับ เพรา (ชนานา นุตาคม) ต้องเข้ามาเป็นผู้ปกครองของทั้งสามคน เรียกว่าครอบครัวของเพริศมีบุญคุณกับดารชาอย่างมาก

การกลับมาของทรงวัชร์ ทำให้ความทรงจำเก่า ๆ กลับมา และทำให้ดารชารู้ว่าพี่วัชร์ยังเป็นชายคนเดียวที่กุมหัวใจเธอ แต่แล้วสวรรค์ก็เล่นตลก ส่งผู้ชายอีกคนมาให้ ผู้ชายที่ตรงข้ามกับทรงวัชร์โดยสิ้นเชิง ผู้ชายคนนั้นคือ วายุ (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) หนุ่มมาดเซอร์ เต็มไปด้วยเสน่ห์ ทันทีที่วายุเจอดารชาก็ตกหลุมรักทันที เขาไม่กล้าเด็ดดอกฟ้า จึงทำได้แต่มองดารชาอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ  แต่เพราะหน้าที่การงาน ทำให้วายุได้เข้ามาใกล้ชิดกับดารชา ในวันที่ดารชากำลังสับสนหัวใจเต็มที่ วายุทำให้ดารชารู้สึกอบอุ่น มีความสุข ชีวิตที่จืดชืดกลับมีสีสัน ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ เช่น นั่งรถมอเตอร์ไซค์ หรือการกินอาหารข้างทาง เพราะดารชาเป็นคนเนี้ยบ ดูภายนอกเหมือนคนถือตัว ทำให้ไม่มีใครกล้าชวนดารชาไปทำอะไรแบบนี้มาก่อน

ไอวี่ (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) กับ โนเบล (เขมรัชต์ สุนทรนนท์) เพื่อนสนิทของดารชาเห็นวายุ ก็อยากให้เพื่อนรักได้ลงเอยกับคนดี ๆ จึงพยายามยุ และบิวต์ให้ดารชาเปิดใจรับวายุ ดารชาที่กำลังหวั่นไหว เริ่มเอนเข้าหาวายุ ผิดกับ วาริน (วรินดา ดำรงผล) เพื่อนสนิทอีกคนที่ไม่ชอบวายุ เพราะวายุเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย ทำงานฟรีแลนซ์ ไม่มีความมั่นคง เพื่อนจึงแตกคอกันเป็นสองฝ่าย ทำให้ดารชาลำบากใจ และยังไม่เปิดรับวายุเต็มที่  ซ้ำยังมีทรงวัชร์ที่ตอนนี้กำลังจะหย่ากับวศินีเข้ามาใกล้ชิดกับดารชาอีก ผู้ชายสองคนจึงแข่งกันแบบไม่ประเจิดประเจ้อ แต่ดูก็รู้ว่าทรงวัชร์เป็นฝ่ายได้เปรียบ ขณะกำลังกลัดกลุ้ม ทรงวัชร์ได้เจอกับ ทศพล (ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) รุ่นน้องโดยบังเอิญ

ยิ่งอยากอยู่ห่าง กลับมีเหตุให้ต้องอยู่ใกล้กันตลอด ดารชาต้องจิตแข็งมาก เพื่อไม่ให้ตัวเองคิดเกินเลยกับทรงวัชร์มากไปกว่าพี่ชาย แต่ทรงวัชร์ก็ยังเป็นผู้ชายที่แสนดีเพอร์เฟกต์มีรอยยิ้มบาดหัวใจ ผู้หญิงคนไหนได้อยู่ใกล้เป็นต้องหวั่นไหว ดารชาปรึกษาเรื่องนี้กับไอวี่ ไอวี่แนะนำว่าดารชาต้องมีแฟน เพื่อจะได้เอาเวลาไปคิดถึงแฟน แทนที่จะคิดถึงสามีคนอื่น และ “วายุ” คนนี้แหละที่จะทำให้ดารชาลืมพี่วัชร์สักที

รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง “ลมพัดผ่านดาว”

ชื่อนักแสดง

รับบท 
พัชราภา ไชยเชื้อ ดารชา
เจษฎาภรณ์ ผลดี ทรงวัชร์
หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล วายุ
โสภิตนภา ชุ่มภาณี วศินี
วัชรบูล ลี้สุวรรณ นิวาต
ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ทศพล
ศิภัชรดา ผิวทอง เพชร
แก้วใส คริสตัล ใบตอง
ณศมน นิยมเดชา พิมเสน
อิงฟ้า เกตุคำ อมยิ้ม
ณัฐ ศักดาทร แดน
นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ไอวี่
วรินดา ดำรงผล วาริน
เขมรัชต์ สุนทรนนท์ โนเบล
นัฏฐา ลอยด์ เพริศ
ชนานา นุตาคม เพรา
จารุศิริ ภูวนัย ช่อแก้ว
แรมเซส หงส์พิทักษ์พงศ์ แรพเตอร์
นนทพัทธ์ โพธิวัฒน์ ท๊อป

นักแสดงรับเชิญ

เมณิษา ชุมสายสกุล นิชา
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล อธิป
ศรุต วิจิตรานนท์ บดินทร์
นฤมล พงษ์สุภาพ บราลี
ศิรประภา สุขดำรงค์ ชลา
วัชรพล นนท์ภักดี แจ๊ส

 

มาลุ้นกันว่าความจริงในหัวใจของ “ดารชา” ต้องการใครกันแน่ระหว่าง “วายุ” ผู้ชายที่เธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ กับ “ทรงวัชร์” รักแรกที่เธอไม่เคยลืมในละคร “ลมพัดผ่านดาว” เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 6 กันยายนนี้ ประเดิมเวลาใหม่ 20.30-21.30 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV 

Tagged