MCOT HD ปรับผัง ย้ำเรตติ้งลดก็ปลด เรตติ้งดีมีอัดฉีดเพิ่ม

เกาะติดจอ

MCOT HD ปรับผัง ย้ำเรตติ้งลดก็ปลด เรตติ้งดีมีอัดฉีดเพิ่ม

MCOT HD ปรับผัง เติมข่าวและซีรีส์เข้มข้น ประเดิม “กาแฟดำ ค่ำนี้” เริ่ม 2 เม.ย. นี้. บิ๊กอสมท ย้ำทุกรายการมี KPI เรตติ้งร่วงมีปลด เรตติ้งดีเพิ่มค่าจ้างผลิต

บมจ. อสมท. แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับการปรับผังรายการประจำปี 2561 เติมเต็มรายการใหม่ เจาะกลุ่มคนกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ประเดิมด้วยข่าวช่วงเช้ารูปแบบใหม่ และสุทธิชัย หยุ่น นำทัพกาแฟดำเข้มทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 4ทุ่มครี่ง

ส่วนรายการอื่นมี ละครซิตคอมและเกมโชว์ ขณะที่รายการเดิมต้องสนุกขึ้น ทุกรายการต้องมี KPI รายการใด เรตติ้งลด ปลดจากผัง รายการไหนขยับขึ้น มีการันตีค่าผลิตเพิ่มให้

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท กล่าวว่า “MCOT HD หมายเลข 30 จะเริ่มปรับผังประจำปี 2561 ตั้งแต่ 15 มีนาคม เริ่มจากรายการข่าวเช้าใหม่ “เช้าชวนคุย” และเมษายนจะเริ่มเติมรายการใหม่ นำโดยสุทธิชัย หยุ่น รายการ “กาแฟดำ ค่ำนี้” เจาะลึกทุกเรื่องราว ทั้งนวัตกรรม, วาทกรรมของผู้นำโลก แนวคิดและทิศทางเทคโนโลยี นโยบายผู้นำประเทศ การเงิน ฯลฯ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 22.30 – 23.00 น เริ่ม 2 เม.ย. นี้

ส่วนรายการวาไรตี้ “หม้ายตัวแม่” โดย 3 คนดัง พิงค์กี้, ตุ๊ก ญาณี, ท็อป ดารณีนุช, เกมโชว์ “อาบได้ร้องโดน” แข่งขันร้องเพลงในห้องน้ำ, รายการ “แปลกแต่จริง”, บ้าพลัง, วาไรตี้ท่องเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ “บานาน่าซ่าปรี๊ด” และละครซิตคอม และละครชีวิต “คนนี้ที่รอคอย” จากรายการวันนี้ที่รอคอยที่โด่งดังขวัญใจผู้สูงอายุและครอบครัว

สำหรับรายการข่าว สารคดี และ ซีรีส์จีน จะมีการพัฒนาให้เข้มข้นขึ้น โดยจะมีซีรีส์จีนชุดใหม่มาให้ชม เช่น “นางพญางูขาว” พร้อมเชื่อมต่อกับผู้ชมมากขึ้น ด้วย Social Media โดยเฉพาะรายการ “ข่าวดังข้ามเวลา” และ “ชัวร์ก่อนแชร์” โฉมใหม่ ซึ่งปัจจุบันข่าวดังข้ามเวลายังได้ออกอากาศใน Netflix อีกด้วย”

“ปัจจุบันกลุ่มผู้ชมของ อสมท ยังมีฐานอยู่มาก โดยเฉพาะกลุ่มอายุ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งมีกำลังซื้อสูง และมีรายได้ ซึ่งจะเห็นจากการที่ลูกค้าบางรายมาประสบความสำเร็จในการประชาสัมพันธ์สินค้าในช่อง MCOT HD เป็นจำนวนมาก

ผังรายการใหม่นี้ จะช่วยให้ MCOT HD มีผู้ชมกลุ่มอื่นๆ เพิ่มขึ้น โดยจะเน้นกลุ่มอายุต่ำกว่า 40 ปีลงมา และกลุ่มในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่

นายสุทธิชัย หยุ่น อดีตผู้บริหารเครือเนชั่น กล่าวว่า “ช่อง 9 เป็นที่ที่ผมได้ทำรายการโทรทัศน์อย่างเป็นทางการได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆทางโทรทัศน์เมื่อหลายปีที่แล้ว โดยเริ่มจากการจัดรายการวิเคราะห์สถานการณ์ในรายการ นับถอยหลังสงครามอ่าวเปอร์เซีย, รายการเลือกตั้งสัญจร, เนชั่นนิวส์ทอล์ค และ รายการชีพจรโลก วันนี้ได้กลับมาที่ ช่อง 9 อีกครั้งใน “รายการกาแฟดำ ค่ำนี้” ซึ่ง “กาแฟดำ”เคยเป็นคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจที่ผมเขียนมาอย่างยาวนาน วันนี้ผมจะนำสิ่งที่ได้พบเจอ มาเสิร์ฟกาแฟดำทางหน้าจอทีวีให้มีสีสัน สนุก สาระ ชวนคิด แบ่งปันประสบการณ์ให้คนดู เป็นเพื่อนชวนคุยก่อนนอนที่สนุกและน่าสนใจ ผมเชื่อว่าจะไม่มีอยู่ในรายการข่าวใดๆของเมืองไทย หาดูได้ที่เดียวที่ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30”

Tagged