3 พี่น้องหญิง “มาลีนนท์“ คุมทัพ บริหารกลุ่มช่อง 3

ช่อง 3 รายการข่าว เกาะติดจอ

จากการที่ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งการลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการ (President) และกรรมการบริษัท ของนายอริยะ พนมยงค์ มีผลตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป นั้น

ล่าสุดมีรายงานข่าวจากกลุ่มช่อง 3 แจ้งว่า อำนาจในการบริหารงานในกลุ่มช่อง 3 นั้น “กรรมการบริหาร” 3 คนจากตระกูล “มาลีนนท์”  จะมาเป็นผู้ดูแลงานด้านต่าง ๆ เพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ และเพื่อการทำงานที่คล่องตัว โดย “รัตนา มาลีนนท์” จะดูแลกลุ่มงานสนับสนุนทั้งหมด “อัมพร มาลีนนท์” จะดูแลกลุ่มงานผลิต งานข่าว งานรายการ และการออกอากาศ ส่วนกลุ่มงานขาย การตลาด และธุรกิจดิจิตอล จะดูแลโดย “รัชนี นิพัทธกุศล (มาลีนนท์)”

ทั้ง 3 คน เป็น ลูกสาวของ “เจ้าสัววิชัย มาลีนนท์” ผู้ก่อตั้งช่อง 3 ที่มีประสบการณ์ในการบริหารกลุ่มช่อง 3 มาตั้งแต่ต้น เป็นฝ่ายสนับสนุนเบื้องหลังให้กับช่อง 3 มาอย่างต่อเนื่อง

“นอกจากนี้ คณะกรรมการสรรหา จะมีการเรียกประชุม เพื่อสรรหาผู้บริหารคนใหม่ต่อไป”

ในขณะเดียวกัน “สมประสงค์ บุญยะชัย” อดีต CEO กลุ่มช่อง 3 ในปี 2560 จะมา Acting ประธานบอร์ดบริหาร หรือ ExCom  แทน “ประชุม มาลีนนท์” ที่ลาออกไปแล้ว

ในขณะเดียวกัน ประชาสัมพันธ์ของช่อง 3 ได้ส่งเอกสารข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเรื่องการลาออกของ “อริยะ” ด้วยเช่นกัน

อริยะ พนมยงค์ กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ บริหารงานให้กับ บีอีซี เวิลด์ หรือ ช่อง 3 ในช่วงที่ผ่านมา แม้จะเป็นช่วงที่อุตสาหกรรมสื่อเจอวิกฤตดิสรัปชั่น แต่บีอีซี เวิลด์ ยังคงมีความแข็งแรงด้านคอนเทนต์อยู่ และยังมุ่งมั่นเดินหน้าเพื่อคงความเป็นผู้นำทางด้านทีวี เจาะตลาดดิจิตอลและต่างประเทศ ผมขอขอบคุณกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของ บีอีซี เวิลด์ ที่ให้การสนับสนุนการทำงานตลอดมา”

ด้านสมชัย บุญนำศิริ ประธานกรรมการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณ คุณอริยะ ในความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานตลอดเวลาที่ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการของบีอีซี เวิลด์ โดยบริษัทยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำ และเติบโตในตลาดที่การแข่งขันไม่ใช่มีแค่เฉพาะคู่แข่งที่เป็นธุรกิจเดียวกัน แต่ยังต้องแข่งขันกับการเปลี่ยนแปลงในเทคโนโลยีที่ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้ชมเปลี่ยนไป ผมมั่นใจว่าบีอีซี เวิลด์ ยังเข้มแข็งและยังคงมีความสามารถในการแข่งขันอยู่ โดยบริษัทฯมุ่งเน้นการผลิตคอนเทนต์คุณภาพดีในหลายแพลตฟอร์ม เพื่อผู้ชมของเราและอยู่คู่สังคมไทยต่อไป”

ต่อจากนี้ไปในเรื่องของการบริหารงาน กรรมการบริหารจะมาเป็นผู้ดูแลงานด้านต่าง ๆ เพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ และเพื่อการทำงานที่คล่องตัว โดยคุณรัตนา มาลีนนท์ จะดูแลกลุ่มงานสนับสนุนทั้งหมด คุณอัมพร มาลีนนท์ จะดูแลกลุ่มงานผลิต งานข่าว งานรายการ และการออกอากาศ ส่วนกลุ่มงานขาย การตลาด และธุรกิจดิจิตอล จะดูแลโดยคุณรัชนี นิพัทธกุศล

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ภาพดี ทีเหลว ปี 62 กลุ่มช่อง 3 ขาดทุนหนักกว่าเดิม https://www.tvdigitalwatch.com/performance-ch3-year2562/

ส่งไม้ต่อ “มาลีนนท์ “ คนต่อไป https://www.tvdigitalwatch.com/analysis-by-panta-5-4-63/

สัญญาณการเปลี่ยนแปลงที่ช่อง 3 หลัง “ประชุม” ลาออก https://www.tvdigitalwatch.com/switch-on-29-4-2563/

บี๋ อริยะแจ้งลาจาก ช่อง 3 มีผล 20 มิ..นี้ https://www.tvdigitalwatch.com/news-ch3-20-4-63/

Tagged