“บี๋ อริยะ” แจ้งลาจาก ช่อง 3 มีผล 20 มิ.ย.นี้

ช่อง 3 เกาะติดจอ

ข่าวใหญ่ของช่อง 3 อีกครั้ง เมื่อบริษัท บีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า “ อริยะ พนมยงค์” President บริษัท บีอีซี เวิลด์ แจ้งความประสงค์ ขอลาออกจากตำแหน่ง President หรือกรรมการผู้อำนวยการ และกรรมการบริษัท ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย.63 หรืออีก 2 เดือนนับจากนี้

“บี๋ อริยะ” อดีตผู้บริหารดังจากบริษัท LINE เข้ามารับตำแหน่งในกลุ่มช่อง 3 ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.2562 ด้วยกระบวนการคัดสรรผู้บริหารมืออาชีพ ที่หวังจะเข้ามาช่วยฟื้นกลุ่มช่อง 3 ให้กลับมามีกำไร และขับเคลื่อนธุรกิจใหม่ ตามนโยบายของ “ประชุม มาลีนนท์” น้องคนเล็กของครอบครัว ที่เข้ามาบริหารธุรกิจ แต่ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ยังไม่ผลงานชัดเจนเท่าใดนัก ปี 2562 ยังเป็นปีที่กลุ่มช่อง 3 มีผลประกอบการขาดทุนมากที่สุด โดยมีผลประกอบการขาดทุน 397 ล้านบาท

สัญญาณของการเปลี่ยนแปลงในช่อง 3 เริ่มเมื่อ “ประชุม มาลีนนท์” ประกาศลาออก ด้วยเหตุผลเรื่องสุขภาพ ในวันที่ 26 มี.ค.63 ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นปีที่ 51 ของกลุ่มช่อง 3 หลังจากนั้นก็มีข่าวการทยอยลาออกเป็นระลอกของทีมผู้บริหารใหม่ ที่เข้ามาทำงานพร้อม “อริยะ” จนกระทั่งมีการแจ้งเรื่อง “อริยะ” ขอลาออกตามมาในที่สุด

อย่างไรก็ตาม การลาออกของ “อริยะ” มีผลในวันที่ 20 มิ.ย.หรืออีก 2 เดือนหลังจากนี้ เนื่องจากต้องเคลียร์งานที่เหลืออยู่

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ภาพดี ทีเหลว ปี 62 กลุ่มช่อง 3 ขาดทุนหนักกว่าเดิม https://www.tvdigitalwatch.com/performance-ch3-year2562/

ส่งไม้ต่อ “มาลีนนท์ “ คนต่อไป https://www.tvdigitalwatch.com/analysis-by-panta-5-4-63/

สัญญาณการเปลี่ยนแปลงที่ช่อง 3 หลัง “ประชุม” ลาออก https://www.tvdigitalwatch.com/switch-on-29-4-2563/

Tagged