ระอุ ฝ่ายข่าวช่อง 3 ต้าน แผนทาบ “พิธีกรหญิง” ข้ามช่อง คุมข่าว

ช่อง 3

 

หลังจากกลุ่มบีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 ได้เริ่มปรับโครงสร้างการบริหารในกลุ่มช่อง 3 โดยการรับผู้บริหารหน้าใหม่เข้ามาเป็นทีมผู้บริหารระดับสูงจำนวนมาก จนล่าสุดถึงคิวฝายข่าว แต่กลับไม่ราบรื่นอย่างที่ผ่านมา โดยได้เริ่มเกิดกระแสการต่อต้านจากฝ่ายข่าว เมื่อมีข่าวว่า ฝ่ายบริหารชุดใหม่ได้ไปทาบทาม “อดีตผู้ประกาศข่าวหญิง” ที่เคยทำงานหลายช่อง เข้ามารับตำแหน่งฝ่ายบริหารคุมข่าว

เกิดกระแสข่าวลือในช่อง 3 สะพัดตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กับตำแหน่งใหม่ของ ผู้ประกาศข่าวหญิงหรือพิธีกรหญิงชื่อดังในฐานะผู้บริหารระดับสูงในฝ่ายข่าวตามโครงสร้างใหม่ ทำให้เกิดแรงต้านจากฝ่ายข่าวทันที ที่ลามไปถึงบรรดาผู้ประกาศข่าวหลักของช่อง แสดงความไม่เห็นด้วย โดยที่ผู้ประกาศชื่อดังบางคนของช่อง 3  ถึงกับประกาศว่าพร้อมลาออก พร้อมทีมงานข่าวหลักของช่อง 3 อีกจำนวนหนึ่งก็ประกาศว่าจะลาออกด้วย

เมื่อกระแสข่าวต้านมีมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีรายงานข่าวว่า “บี๋ อริยะ พนมยงค์” President คนใหม่ของกลุ่มช่อง 3  ต้องเรียกประชุมทีมข่าวด่วนทันที เพื่อชี้แจงถึงเรื่องราวทั้งหมด ตามโครงสร้างใหม่ จำเป็นต้องมีผู้บริหารระดับ Vice President สายงานข่าว จึงได้ทาบทาม “ผู้ประกาศหญิง” ดังกล่าว เข้ามาร่วมทีม อย่างไรก็ตามมีกระแสข่าวว่า ผลการประชุมครั้งนี้ ทำให้ “บี๋ อริยะ” ต้องกลับไปทบทวนแผนการทั้งหมดใหม่

นับเป็นครั้งแรกที่ แผนการปรับโครงสร้างบริหารของ “บี๋ อริยะ” ต้องสะดุด และได้รับการคัดค้านอย่างหนัก ที่ผ่านมาแม้ว่าจะมีการตั้งผู้บริหารระดับสูงมาแล้วหลายคน แต่ก็ยังไม่เคยเกิดภาพที่ได้รับแรงต้านชัดเจนเช่นนี้

กลุ่มช่อง 3 เพิ่งมีข่าวปรับลดพนักงานประมาณ 200 คน เพื่อให้สอดคล้องกับการคืน 2 ช่องทีวีดิจิทัล ที่ส่วนใหญ่เป็นการลดทีมข่าว ที่มีรายงานล่าสุดว่า ได้ปรับลดทีมข่าวไปแล้วถึง 150 คน จากพนักงานฝ่ายข่าวประมาณ 400 คน

Tagged