เช็คลิสต์ละครล็อตใหม่ (ตอน 2 )

เกาะติดจอ

เช็คลิสต์ละครล็อตใหม่ (ตอน 2 )

ลุ้นช่อง 7-ช่องวัน ชิงเรตติ้งช่อง 3 วันพุธ-พฤหัส หลังจบ “บุพเพสันนิวาส”

ล็อตวันพุธ พฤหัส หลังจาก “บุพเพสันนิวาส” จบลง ช่อง 7 จัดเต็มมาก ด้วยการส่ง “เล็บครุฑ” ละครบู๊ฟอร์มยักษ์ของช่องลงสู้ศึกทันที หวังเรียกเรตติ้งช่วงกลางสัปดาห์กลับคืนมาเต็มที่  โดยวางไว้ลงจอวันแรก  26 เม.ย.นี้ ต่อจาก “ชาติลำชี” ที่โดนกระแสกระหน่ำจาก “บุพเพสันนิวาส” จนรีบตัดจบวันที่ 25 เม.ย.ออกอากาศเพียงแค่ 13 ตอน แต่ยังทิ้งกลยุทธ์ทิ้งท้ายตอนจบ เป็นวันเดียวกับที่ละครใหม่ช่อง 3 “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”ออนแอร์ แถมยังเจอช่องวัน ดักหน้าด้วยละครใหม่ “สายรัก สายสวาท” ออนแอร์วันแรกไว้วันที่ 24 เม.ย.อีก

 

 “เล็บครุฑ” บู๊เดือด สไตล์ช่อง 7

“เล็บครุฑ” เป็นละครบู๊ แอคชั่น จากบทประพันธ์ยอดฮิตของพนมเทียน ที่สร้างเป็นหนังมาแล้ว 3  ครั้ง ในปี  2500 ,  2511 และ 2525 และเป็นละครโทรทัศน์ ละคร  1 รอบ ในปี 2530 ครั้งนี้เป็นการรีเมคครั้งที่ 2 โดยค่าย 9 บีเวอร์ ของ โอลิเวอร์ บีเวอร์ ที่มีผลงานโดดเด่นจากละครบู๊ ให้ช่อง 7 มาแล้วหลายเรื่อง ตั้งแต่เนตรนาคราช และขุนกระทิง

เรื่องราวของร้อยตรีคมน์ สรคุปต์  นายทหารฝีมือดีสังกัดกองทัพบกไทย  เขาได้ถูกเรียกตัวอย่างด่วนเพื่อไปช่วยสืบราชการลับ  ให้มาปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ แต่เปิดเผยตัวไม่ได้ จึงต้องสวมรอยเป็น ชีพ ชูชัย  ใช้รหัสพยัคฆ์ร้าย 666 ในประเทศไทย  สู้กับผู้ร้าย กลุ่มนายทุนอั้งยี่ โดยมีหัวหน้าอย่าง  จางซูเหลียงหรือ ดร.ฟูซีฮัน ที่ในวงการตำรวจให้ฉายาผู้ร้ายรายนี้ว่า ”เล็บครุฑ” มีนักแสดงนำหลักโดย ซี-ศิวัฒน์, ยุ้ย จีรนันท์ และ เอส-กันตพงษ์

 

“หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” พีเรียดอิงประวัติศาสตร์ต่อเนื่อง ของช่อง 3

ความสำเร็จของ “บุพเพสันนิวาส” ทำให้ภาระหนักตกกับละครเรื่องที่ออนแอร์ต่ออย่าง “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” แม้ว่าจะเป็นละครพีเรียดเช่นเดียวกัน แต่เป็นละครคนละแนว หาก “บุพเพสันนิวาส” เป็นละครแห่งชาติ สร้างความฟินในประวัติศาสตร์ แต่ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” จะเป็นละครที่แสดงถึงความรักชาติ แบบทุ่มเทและจริงจังมากกว่า

เรื่องของ “ขันทอง” ชายหนุ่ม ที่มีหน้าสวยราวกับผู้หญิง ปลอมตัวมาเป็น “ขันที” ในวังหลวงอยุธยา เพื่อสืบความลับของคนทรยศชาติ ที่จะทำให้กรุงแตก บังเอิญเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ ”แมงเม่า” สาวน้อยจอมแก่น แสนซน ที่มีความสามารถในการแต่งกลอน กลบท ที่แฝงไปด้วยความลับ ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่ต้องมาช่วยกันตามสืบความลับในวังหลวง พัฒนากลายเป็นความรักความผูกพันกัน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในปลายสมัยอยุธยา จนถึงยุคของพระเจ้าตากสิน นำแสดงโดย เจมส์-จิรายุ, แต้ว-ณฐพร และ อั้ม-อธิชาติ ของค่ายทีวีซีน ที่มีประสบการณ์การสร้างละครพีเรียดมาแล้วหลายเรื่อง เช่น ข้าบดินทร์, ลูกทาส และขุนศึก

 

ละครบู๊ ชนพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ แถมยังเจอพีเรียดดราม่า รสแซ่บ “สายรัก สายสวาท” จากช่องวันที่ยิงยาวจันทร์-พฤหัสอีก

เรียกได้ว่า ช่อง 3 โดนรุกหนักเอาคืน จากทั้งช่อง 7 และช่อง วัน เพื่อชิงเรตติ้งเวลาไพรม์ไทม์โดยเฉพาะช่วงวันทำงานกลับคืน ในสัปดาห์ที่คนเริ่มกลับเข้าทำงานเต็มที่ จึงมีละครใหม่ให้เลือกถึง 3 เรื่อง เริ่มแข่งเดือดตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 เม.ย.เป็นตอนจบของละครเพลงลูกทุ่ง “ดาวจรัสฟ้า” ช่องวัน ,  24 เม.ย. สายรักสายสวาท ช่องวัน, 25 เม.ย. “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ช่อง 3  และ ตอนจบของ ”ชาติลำชี”ช่อง 7  และ 26 เม.ย. เริ่มตอนแรกของ “เล็บครุฑ”ช่อง 7

แถมยังเจอ The Mask Singer 4 ของเวิร์คพอยท์ ที่มาถึงรอบเซมิ ไฟนอลแล้ว และรอวันฟื้นเรตติ้งคืนหลังออเจ้าการะเกดลาจอ

ศึกชิงเรตติ้งครั้งนี้ บอกได้เลยว่า น่าลุ้นน่าจับตามาก

[xyz-ihs snippet=”AD1-TV-NEWS”]
Tagged