เช็คลิสต์ละครล็อตใหม่ (ตอน 3)

เกาะติดจอ

เช็คลิสต์ละครล็อตใหม่ (ตอน 3)

ช่อง 7 VS ช่อง 3 ชิงเรตติ้ง ศุกร์ – อาทิตย์

มาถึงล็อตละครช่วงวันหยุดศุกร์ถึงอาทิตย์ ช่อง 7 มาด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมกับละครแนวตบจูบ “สัมปทานหัวใจ” ที่มีพระเอกเบอร์ 1 ของช่อง “เวียร์ ศุกลวัฒน์” นำทีมมาสู้ เริ่มออกอากาศ 28 เม.ย.นี้ ต่อจาก “สกาวเดือน” จะสร้างเรตติ้งเป็นกอบเป็นกำ ไม่ให้เสียฟอร์มช่อง 7 ในฐานะแชมป์เก่าอีกต่อไป

ด้วยฐานผู้ชมช่อง 7 ที่เป็นคนต่างจังหวัดมากกว่าคนในเมือง ช่วงวันหยุด จึงเป็นช่วงที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับบ้านมากกว่า ช่อง 7 จึงให้ความสำคัญกับการนำเสนอละครในช่วงวันหยุดมาก

“สัมปทานหัวใจ” ละครดราม่า โรแมนติด แถมบู๊ตามบุคคลิคของ เวียร์ ที่มารับบทผู้ชายดิบๆ สไตล์นายหัว อีกครั้ง เรื่องเกี่ยวของ นาบุญ นายหัวเมืองใต้ เจ้าของกิจการสัมปทานรังนก ต้องมาให้การช่วยเหลือ รัตตวัลย์

หญิงสาวลูกหนึ่ง เจ้าของกิจการใหญ่ แยกทางกันอยู่กับปารเมศ สามีผู้เจ้าชู้ ให้รอดพ้นจากเหตุการณ์ร้ายๆไว้ได้หลายครั้ง จนทำให้เธอได้พบชีวิตใหม่ที่สดใสและมีความสุขอย่างแท้จริง  นำเสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ และ ฐิสา- วริฏฐิสา จากค่ายมุมใหม่

เสน่ห์รักนางซิน ช่อง 3

ช่วงไพรม์ไทม์วันหยุด ดูเหมือนเป็นช่วงที่ช่อง 3 ให้ความสำคัญน้อยกว่าช่วงวันทำงาน อาจจะเป็นเพราะลักษณะของกลุ่มผู้ชมฐานของช่อง 3 ที่เป็นคนเมือง มักเดินทางช่วงวันหยุด เรตติ้งจึงไม่สูงมากนัก อีกทั้งเป็นช่วงลงละครยาวถึง 3 วัน ชุดละครที่ลงจะจบเร็วกว่าช่วงวันทำงาน จึงมักส่งเรื่องแนวสนุก เบาสมอง ลงมากกว่าละครฟอร์มยักษ์ เห็นได้จากการส่งทั้ง “เด็ดปีกนางฟ้า”,  และ “บ่วงรักซาตาน” ออกอากาศ

แม้ยังไม่ออกข่าวอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีข่าวแว่วออกมาแล้วว่า ช่อง 3 เตรียมวาง “เสน่ห์รักนางซิน” ละครแนวโรแมนติคคอมเมดี้ ออกอากาศต่อจาก “บ่วงรักซาตาน” ในเร็วๆนี้

“เสน่ห์รักนางซิน” ละครรีเมค ที่สร้างเป็นละครครั้งที่ 2  เรื่องราวของ พริม สาวสวยกำพร้าพ่อแม่ ที่มีความหลงใหลเกี่ยวกับรองเท้ามากเป็นพิเศษตั้งแต่เด็ก จนโตขึ้นได้เป็นพนักงานขายรองเท้าในห้างสรรพสินค้า แต่มีเหตุต้องออกจากงานพร้อมเพื่อนอีก 2 คน ได้ปลอมตัวเป็นสาวไฮโซ จนได้เจอกับ ภูริ ไฮโซหนุ่ม ที่สงสัยว่า พริม อาจจะเป็นไฉโซเก๊ จึงต้องหาทางจับผิดให้ได้ นำแสดงโดย พรีม- รมิดา, และ อาเล็ก ธีรเดช จากค่ายกู๊ด ฟีลลิ่ง ของคิง- สมจริง ศรีสุภาพ

ละครช่วงวันหยุดช่วงไพรม์ไทม์ ยังมีจากเวิร์คพอยท์ ที่ส่งละคร “คู่ซี้ผีมือปราบ” ละครผี บู๊แอคชั่น ที่ได้ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์” แสดงบทตำรวจพร้อมกับ “ชาคริต แย้มนาม” ในบทวิญญาณอดีตตำรวจที่กลายมาเป็นคู่ซี้ในการจับคนร้ายแก๊งแข่งรถที่พัวพันกับการค้ายาข้ามชาติ ในเวลาไพรม์ไทม์วันเสาร์และอาทิตย์ ออกอากาศมาตั้งแต่ 17 มี.ค.แล้ว เรตติ้งวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมาอยู่ที่ 1.279 และยังมีซีรี่ส์รัก จากชีวิตจริง ในคลับฟรายเดย์ ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ที่มีฐานคนดูประจำอย่างเหนียวแน่น

การแข่งขันในวงการทีวีดิจิทัล คือการแข่งขันกันนำเสนอคอนเทนต์ โดนใจผู้ชม ตลาดเปิดกว้างเสมอสำหรับคอนเทนต์ที่ดี ทุกคนสามารถ”เกิด”ได้เสมอตามจังหวะและโอกาส ที่มีโลกโซเชียลเป็นตัวกระตุ้นการรับรู้ ผู้ชมทีวีคือผู้ตัดสิน เรตติ้งที่ได้มา หมายถึงรายได้ที่จะเพิ่มขึ้น และที่สำคัญ ไม่มีใครเป็นผู้ชนะได้ตลอดกาล

[xyz-ihs snippet=”AD1-TV-NEWS”]
Tagged