ช่อง 3 มีหนาว 7สี จี้มาแล้ว

เรตติ้งทีวี เรตติ้งประจำสัปดาห์

ช่อง 3 มีหนาว 7สี จี้มาแล้ว

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา 9-15 เม.ย.61 เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันหยุดยาว ตั้งแต่ 12 เม.ย.คนเดินทางกลับบ้าน และท่องเที่ยว เป็นช่วงหนึ่งที่ผู้ชมทีวีลดลง แม้แต่เอเจนซี่ก็ไม่ค่อยอยากซื้อโฆษณาช่วงนี้ ยกเว้นรายการที่เปรี้ยงจริงๆ เช่นกรณีละคร “บุพเพสันนิวาส” สามารถขายโฆษณาใน 3 ตอนพิเศษวันที่ 12, 18 และ 19 เม.ย.ได้เต็มหมด อีกทั้งตอนแรกของตอนพิเศษ “บุพเพสันนิวาส” ก็ยังได้เรตติ้งสูงถึง 10.105

อานิสงค์ของออเจ้า ยังคงช่วยให้เรตติ้งเฉลี่ยทั้งสัปดาห์ของช่อง 3 เป็นอันดับ 1 ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 4 แล้ว นับจากกลางเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา แต่ตัวเลขเรตติ้งก็ขยับลดลงเรื่อยๆ อยู่ที่ 1.680 ชนะช่อง 7 ที่ได้ไป 1.631 อย่างเฉียดฉิว

สัปดาห์หน้ามีลุ้นว่า ช่อง 7 จะกลับคืนสู่บัลลังก์แชมป์ได้หรือไม่

ละครมาราธอน ดันเรตติ้งช่องวันขยับ

ส่วนช่องวัน เป็นช่องที่ได้ขยับอันดับขึ้นมาจากอันดับ 6 มาอยู่ที่อันดับ 5 เหนือช่อง 8 อีกครั้ง เรตติ้งเฉลี่ย 0.544 ด้วยกลยุทธ์ “ละครมาราธอน”ที่นำกลับมาใช้ทีไร ก็ได้ผลเรียกเรตติ้งช่องได้ทุกครั้ง ช่วงสงกรานต์นี้ ช่องวัน จัดหนัก ส่งละครที่กำลังออกอากาศ มารีรันช่วงที่ออกอากาศไปแล้วทั้งหมด 3 เรื่อง เมืองมายา ไลฟ์, กาหลมหรทึก และดาวจรัสฟ้า

ที่ประสบความสำเร็จคือ “ดาวจรัสฟ้า”ละครเพลงลูกทุ่ง ที่จัดรีรันตั้งแต่คืนวันที่ 14 เม.ย.ยาวต่อเนื่องถึงวันที่ 16 เม.ย.เพื่อเข้าช่วงออนแอร์สดต่อเนื่อง จนทำให้เกือบชนะละคร “คมแฝก”ของช่อง 3 ในวันที่ 16 เม.ย. ของต้นสัปดาห์ใหม่นี้ โดยได้เรตติ้ง 4.254 ในขณะที่ “คมแฝก” อยู่ที่ 4.356

ไทยรัฐทีวี ช่องที่เด่นด้านข่าว ก็ขึ้นมาแซงอมรินทร์ทีวี ด้วยเนื้อหารายงานข่าวช่วงเทศกาล มาอยู่ในอันดับ 7 ส่วนพีพีทีวี ก็ยังคงติดในท็อปเท็น ที่อันดับ 10 แม้ว่าเรตติ้งจะลดลงเล็กน้อยก็ตาม

[xyz-ihs snippet=”AD3-TV-25Rating”]
Tagged