พีพีทีวี เจรจาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 3 ฤดูกาลใหม่ต่อจากทรูวิชั่นส์ หวังถ่ายทอดสดต่อเนื่อง 3 ปี 2019/2020/ – 2021/2022

หลังจากทรูวิชั่นส์ ประกาศคว้าลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก แบบ All Right หรือลิขสิทธิ์ครบถ้วนแบบเบ็ดเสร็จเต็มรูปแบบ จากพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยตรง โดยเป็นการเข้าไปเจรจาซื้อหลังจาก ดีลของ Facebook  กับพรีเมียร์ลีกอังกฤษล้มเลิกไป ซึ่งกลุ่มทรูได้ประกาศว่า กลุ่มทรูจะถ่ายทอดสดผ่านทรูวิชั่นส์ ทรูมูฟเฮช ทรูออนไลน์ และทรูไอดี ที่เป็นช่องทางออนไลน์ ครบทั้ง 360 แมตช์นั้น

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า พีพีทีวีกำลังเจรจากับกลุ่มทรู เพื่อซื้อลิขสิทธิ์สำหรับการออกอากาศในช่องทางทีวีดิจิทัล โดยอยู่ระหว่างการเจรจาในรายละเอียด

ทั้งนี้หากดีลสำเร็จ พีพีทีวีจะได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดทางทีวีดิจิทัลแต่เพียงรายเดียวตลอด 3 ฤดูกาล 2019/2020/ – 2021/2022 ฤดูกาลละไม่เกิน 30 แมตช์ ซึ่งคาดว่าจะมีข้อสรุปเร็วๆนี้

พีพีทีวี เริ่มซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาตั้งแต่ฤดูกาลแข่งขันปี 2016/2017  จนถึง 2018/2019 โดยเป็นการซื้อลิขสิทธิ์ต่อจาก บีอินสปอร์ต ได้ถ่ายทอดสดฤดูกาลละ 26 แมตช์ โดยได้แมตช์ที่มีทีมดังที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมชาวไทยแข่งขัน เป็นคอนเทนต์หลักของช่องพีพีทีวี ที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่องมาโดยตลอดเหนือรายการประเภทบันเทิงทั้งหมด ทำให้ฐานผู้ชมช่องพีพีทีวีส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ชายมากกว่ากลุ่มผู้หญิง

ทั้งนี้พีพีทีวีได้พยายามเสริมผังรายการช่องด้วยรายการบันเทิง เพื่อขยายฐานผู้ชมเป็นกลุ่มผู้หญิงให้มากขึ้น จากการดึงรายการวาไรตี้หลายรายการจากหลายช่องมาออกอากาศที่ช่องพีพีทีวี และเตรียมจะออนแอร์ละครไทย อีกครั้ง ประเดิมด้วยเรื่อง “มนตรามหาเสน่ห์” ในคืนวันที่ 19 มิ.ย.นี้

โดยสรุปช่องทางการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในประเทศไทย ในเบื้องต้นในช่องทางเพย์ทีวี จะรับชมทางทรูวิชั่นส์ ช่องทางออนไลน์ รับชมทางทรูไอดี ทรูออนไลน์ และ ทรูมูฟเฮช สำหรับฤดูกาลนี้จะเริ่มถ่ายทอดสดในวันที่ 10 ส.ค.2562

Tagged