ลงตัว คนไทยได้ดูถ่ายทอดสดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ผ่านทางช่อง 3SD

เกาะติดจอ

แม้จะมีเรื่องวุ่นๆของการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเทพ จากผู้ถือสิทธิ์เก่าและใหม่ แต่การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สในประเทศไทย ยังคงเดินหน้าต่อไป ล่าสุดรายงานข่าวจากทีมผู้จัดประกวด บริษัท TPN 2018 ดีลสรุปกับบริษัท บีอีซี เทโร บริษัทในเครือของบีอีซี เวิลด์ หรือกลุ่มช่อง 3 แล้ว โดยจะมีการถ่ายทอดสดการประกวดครั้งนี้ให้คนไทยได้รับชมผ่านทางช่อง 3SD หรือช่อง 28 ในเช้าตรู่ของวันที่ 17 ธ.ค. ของไทย ซึ่งตรงกับเวลาค่ำของวันที่ 16 ธ.ค.ตามเวลาของอเมริกา

ส่วนสิทธิ์ของการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกนั้น จะเป็นการถ่ายทอดสดผ่านเครือข่าย Fox ของสหรัฐอเมริกา

การจัดงานประกวดในรอบตัดสิน จะจัดขึ้นที่ อิมแพค เมืองทองธานี ส่วนโรงแรมที่ต้องรองรับบรรดาผู้ประกวดนางงามจากทั่วโลก คือโรงแรมดุสิตธานี โดยบรรดานางงานจากทุกประเทศ จะเดินทางมาถึงประเทศไทยเพื่อร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค.นี้เป็นไป

ทั้งนี้ประเทศไทย เคยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรก เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2535 (ค.ศ 1992) จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยที่บริษัทไทยสกาย ของ “คีรี กาญจนพาสน์” ประธานบริษัทสยามบรอดแคสติ้ง คอมมิวนิเคชั่น ในขณะนั้น ได้รับลิขสิทธิ์จัดงานประกวด

ครั้งที่ 2 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม .2548 (ค.ศ.2005) ที่อิมแพค เมืองทองธานี ผู้ถือลิขสิทธิ์คือ กลุ่มกิจการร่วมค้า DTC ของคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ , สมชาย ชีวสุทธานนท์ หรือ ตี๋ แมชชิ่ง และ ชาลอต โทณวณิก ออกอากาศทางช่อง 7 โดยในครั้งนั้ นนางงามเชื้อสายรัสเซีย จากประเทศแคนาดา “นาตาลี เกลโบวา” คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส

Tagged