ซานต้า “หมอเสริฐ” จัดให้ 10 ล. โบนัสพนักงาน PPTV ซานต้า “หมอเสริฐ” จัดให้ 10 ล. โบนัสพนักงาน PPTV

ซานต้า “หมอเสริฐ” จัดให้ 10 ล. โบนัสพนักงาน PPTV

รายการข่าว เกาะติดจอ

แม้จะเป็นช่องขนาดกลาง และมีผลประกอบการขาดทุนต่อเนื่องมาทุกปี แต่ระดับเจ้าของมหาเศรษฐีระดับประเทศ ที่มีธุรกิจใหญ่มากมายทั้งโรงพยาบาล และสายการบิน “นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ” อันดับ 11 อภิมหาเศรษฐีไทย ปี 2563 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 8.49 หมื่นล้านบาทแล้ว เห็นใจพนักงานทุกระดับ สู้ทำงานหนักตลอดทั้งปี ฝ่าฟันวิกฤตทั้งเรื่องเศรษฐกิจและโควิด ที่ถาโถมต่อเนื่อง ประกาศตัวเป็น “ซานตาคลอส” ในวันคริสมาสต์ 2020 แจกโบนัสพนักงานเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยวงเงินรวม 10 ล้านบาทถ้วน

ทั้งนี้คาดว่าพนักงานทั้งหมดจะได้เงินโบนัสเฉลี่ยคนละ 1-2 หมื่นบาท ขึ้นกับฐานเงินเดือน โดยคนเงินเดือนสูงจะได้โบนัส 1 หมื่นบาท ส่วนเงินเดือนน้อยจะได้คนละ 2 หมื่นบาท ปัจจุบันช่อง PPTV มีพนักงานทั้งหมดประมาณ 450 คน

ปีที่แล้ว “หมอเสริฐ” ก็ประกาศให้โบนัสพนักงานช่อง PPTV ทั้งหมดเช่นเดียวกัน อยู่ในอัตราใกล้เคียงกัน

สำหรับช่อง PPTV ปัจจุบันมีเรตติ้งเฉลี่ยเดือนพ.ย.ที่ผ่านมาอยู่ในอันดับ 9 มีกลุ่มรายการข่าวเป็นรายการเด่นของช่อง และมีลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกต่างประเทศทั้งพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ และบุนเดสลีกา เยอรมัน

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลผลประกอบการของช่อง PPTV ในปี 2562 ที่ผ่านมาที่แจ้งต่อ กสทช.พบว่า มีรายได้รวมอยู่ที่ 574.19 ล้านบาท

( ข่าวที่เกี่ยวข้อง – รายได้ 22 ช่องทีวีดิจิทัลปี 2562 https://www.tvdigitalwatch.com/info-nbtc-tvperform-11-63/)

ส่วนบริษัท มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง ซึ่งรวมธุรกิจช่อง PPTV ด้วย ข้อมูลที่รายงานต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์พบว่า 6 ปีที่ผ่านมามียอดขาดทุนสะสมรวมถึงกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยปี 2562 เป็นปีที่มียอดขาดทุนสูงสุด ขาดทุนถึง 2,040 ล้านบาท

(ข่าวที่เกี่ยวข้อง 6 ปี PPTV ขาดทุนรวมกว่า 1 หมื่นล้าน https://www.tvdigitalwatch.com/pptvhd-performance-57-62/)

Tagged