แม้จะเป็นช่องขนาดกลาง และมีผลประกอบการขาดทุนต่อเนื่องมาทุกปี แต่ระดับเจ้าของมหาเศรษฐีระดับประเทศ ที่มีธุรกิจใหญ่มากมายทั้งโรงพยาบาล และสายการบิน “นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ” อันดับ 11 อภิมหาเศรษฐีไทย ปี 2563 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 8.49 หมื่นล้านบาทแล้ว เห็นใจพนักงานทุกระดับ สู้ทำงานหนักตลอดทั้งปี ฝ่าฟันวิกฤตทั้งเรื่องเศรษฐกิจและโควิด ที่ถาโถมต่อเนื่อง ประกาศตัวเป็น “ซานตาคลอส” ในวันคริสมาสต์ 2020 แจกโบนัสพนักงานเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยวงเงินรวม 10 ล้านบาทถ้วน

ทั้งนี้คาดว่าพนักงานทั้งหมดจะได้เงินโบนัสเฉลี่ยคนละ 1-2 หมื่นบาท ขึ้นกับฐานเงินเดือน โดยคนเงินเดือนสูงจะได้โบนัส 1 หมื่นบาท ส่วนเงินเดือนน้อยจะได้คนละ 2 หมื่นบาท ปัจจุบันช่อง PPTV มีพนักงานทั้งหมดประมาณ 450 คน

ปีที่แล้ว “หมอเสริฐ” ก็ประกาศให้โบนัสพนักงานช่อง PPTV ทั้งหมดเช่นเดียวกัน อยู่ในอัตราใกล้เคียงกัน

สำหรับช่อง PPTV ปัจจุบันมีเรตติ้งเฉลี่ยเดือนพ.ย.ที่ผ่านมาอยู่ในอันดับ 9 มีกลุ่มรายการข่าวเป็นรายการเด่นของช่อง และมีลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกต่างประเทศทั้งพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ และบุนเดสลีกา เยอรมัน

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลผลประกอบการของช่อง PPTV ในปี 2562 ที่ผ่านมาที่แจ้งต่อ กสทช.พบว่า มีรายได้รวมอยู่ที่ 574.19 ล้านบาท

( ข่าวที่เกี่ยวข้อง – รายได้ 22 ช่องทีวีดิจิทัลปี 2562 https://www.tvdigitalwatch.com/info-nbtc-tvperform-11-63/)

ส่วนบริษัท มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง ซึ่งรวมธุรกิจช่อง PPTV ด้วย ข้อมูลที่รายงานต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์พบว่า 6 ปีที่ผ่านมามียอดขาดทุนสะสมรวมถึงกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยปี 2562 เป็นปีที่มียอดขาดทุนสูงสุด ขาดทุนถึง 2,040 ล้านบาท

(ข่าวที่เกี่ยวข้อง 6 ปี PPTV ขาดทุนรวมกว่า 1 หมื่นล้าน https://www.tvdigitalwatch.com/pptvhd-performance-57-62/)

Tagged