ทีวี-ออนไลน์ไลฟ์พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และ มาร์เคิล

เกาะติดจอ

ทีวี-ออนไลน์ไลฟ์พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ และ มาร์เคิล

สถานีโทรทัศน์ และออนไลน์ ทั่วโลกเคลียร์ผัง ถ่ายทอดสดพิธียิ่งใหญ่ ในไทย พีพีทีวีเริ่มแล้ว 

สถานีโทรทัศน์ และสื่อออนไลน์ในอังกฤษ อเมริกา และอีกหลายประเทศ ได้เริ่มถ่ายทอดสดพิธีเสกสมรส ระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ กับเมแกน มาร์เคิล  ( The Royal Wedding : Prince Harry and Meghan Markle) โดยสถานีโทรทัศน์ในอังกฤษต่างเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00-13.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 15.00-19.30 น. ตามเวลาในไทย

 

สถานีโทรทัศน์ในอังกฤษที่ถ่ายทอดสด มีบีบีซี, สกายนิวส์​ และไอทีวี  สำหรับผู้ชมที่อเมริกา ได้รับชมสดผ่าน ซีบีเอส เอ็นบีซี  เอบีซี และกู้ดมอร์นิ่ง อเมริกา และเอชบีโอ

ส่วนที่มีการสตรีมมิ่งทางออนไลน์นอกจากมีที่ช่องยูทูบทางการ ของ The Royal Family UK แล้ว ยังมี ผ่าน BBC iPlayer ITV Hub และ CBSN Live และ ABC News ไม่ใช่แค่นี้ หลายเว็บไซต์ได้โปรโมทให้คนทั้งโลกได้รู้ว่าสามารถรับชมผ่านออนไลน์ได้อีกด้วย

ส่วนในไทย เฟซบุ๊กบีบีซีไทยจะเริ่มถ่ายทอดสด 16.30 น. ส่วนที่ผ่านสถานีทีวีดิจิทัล มีพีพีทีวีที่เริ่มแล้วตั้งแต่เวลา 15.00 น. ด้วยการเตรียมข้อมูลความรู้ในมุมต่าง ๆ ของราชวงศ์อังกฤษ และ มาร์เคิล

ขณะเดียวกันล่าสุดสำนักพระราชวังอังกฤษได้ประกาศว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สถาปนาเจ้าชายแฮร์รี่ ดำรงพระยศ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และหลังพิธีเสกสมรส เมแกน มาร์เคิล จะดำรงพระยศ ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

[xyz-ihs snippet=”AD1-TV-NEWS”]

Tagged