“จอมขวัญ” ย้ายช่อง ! ไม่ต่อสัญญาไทยรัฐทีวี

รายการข่าว เกาะติดจอ

หลังจากมีข่าวว่าจะมีพิธีกรข่าวหญิงที่หมดสัญญาและจะไม่ต่อสัญญากับช่องเดิม โดยกระจิบข่าวเมาท์ว่าเธอคนนั้นกำลังเจรจากับช่องใหม่มาตั้งแต่เดือนส.ค.ที่ผ่านมา ในที่สุดก็มีข่าวล่าสุดออกมาว่า ผังรายการใหม่ประจำเดือนม.ค.2564 ของช่องไทยรัฐทีวี ไม่มีรายการข่าวแนว Hard Talk “ถามตรงตรง” ที่มี “จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์” พิธีกรข่าวสาวชื่อดังของอีกแล้ว

รายการ “ถามตรงตรง” ออกอากาศเป็นประจำเวลา 17.15-18.00น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ทางช่องไทยรัฐทีวี เป็นหนึ่งในรายการประเภทฮาร์ดทอล์คที่ได้รับความนิยมสูงรายการหนึ่ง โดยเฉพาะแนวข่าวการเมือง โดยเฉพาะในช่วงการชุมนุมที่ผ่านมา จะมีคนในข่าว 2 ขั้ว มารัววาทะดีเบตกันแบบมันหยด คนชมตั้งตารอชมตั้งแต่ทราบรายชื่อแขกรับเชิญ และมีรีรันในช่วงดึกของทุกวัน เรตติ้งตอนล่าสุดวันที่ 23 ธ.ค.63 ได้เรตติ้ง 0.247 แต่ช่วงรีรันเวลาราว 5 ทุ่ม ได้เรตติ้ง0.463

“จอมขวัญ” เริ่มต้นในสายงานผู้ประกาศข่าว ที่เติบโตมาจากช่องเนชั่นทีวีกว่า 13 ปี ย้ายช่องครั้งแรก มาทำสัญญากับช่องไทยรัฐทีวีจัดรายการข่าวแนวฮาร์ดทอล์ค “ถามตรงตรง” ตั้งแต่ปี 2559  เมื่อหมดอายุสัญญา เธอเลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับช่องไทยรัฐทีวี

ทั้งนี้มีข่าวเรื่องการเจรจาเรื่องสัญญากันมาตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3 ในปีนี้ โดยนโยบายของช่องต้องการสัญญาระยะยาวมากกับผู้ประกาศข่าวทุกคน ในที่สุดก็ได้ข้อสรุปว่า ไม่ต่อสัญญา

มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า จอมขวัญได้เจรจากับหลายๆช่อง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะไปช่องวาไรตี้เกมโชว์เด่น ช่องหนึ่ง ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

สำหรับช่องไทยรัฐทีวี ตามผังรายการใหม่นี้ ยังไม่มีรายการใหม่มาแทนที่รายการ “ถามตรงตรง” ซึ่งมีข่าวว่าไทยรัฐทีวีได้พยายามทาบทามพิธีกรข่าวชายแนวฮาร์ดทอล์คชื่อดังมาช่วงระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่มีข้อสรุป ผังรายการใหม่ในเดือนม.ค.นี้ จึงจะมีการปรับเปลี่ยนเวลาของรายการ “เรื่องนี้ต้องขยาย” มาแทนที่

โชคดีของคนทีวีในยุคดิจิทัล ที่มีช่องทั้งหมด 19 ช่อง จึงมีทางเลือกมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหากเป็นยุคแอนะล็อก การโยกย้ายคงไม่ง่ายดายเช่นนี้ ขอเอาใจช่วยคนมีฝีมือให้ได้ที่ทำงานช่องใหม่ที่พอใจในเร็ววัน

ส่วนช่องไทยรัฐทีวีเอง ก็คงต้องเข้มงวดกวดขันให้รายการใหม่เข้มข้นไม่แพ้รายการเก่า เพราะมีผลต่อฐานความนิยมและเรตติ้งในช่วงเวลาไพร์มไทม์อีกด้วย

(ข่าวที่เกี่ยวข้อง “พิธีกรข่าวสาว” เนื้อหอม หลายช่องรุมจีบ หลังหมดสัญญา” https://www.tvdigitalwatch.com/news-30-8-63/)

Tagged