บีอีซี เวิลด์ จับมือ I.E. Entertainment ลุยตลาดละครในต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

บีอีซี เวิลด์ ผู้นำด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ชั้นนำของประเทศไทย เปิดความร่วมมือครั้งสำคัญ รับปี 2023 ด้วยการจับมือกับ I.E. Entertainment Pte. Ltd ซึ่งเป็นบริษัทมีเดียครบวงจรเกี่ยวกับคอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้งและการจัดจำหน่าย เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ละครของ ช่อง 3 และ BEC Studio ไปทั่วโลก

โดย I.E. Entertainment ประเดิมส่งออกละครช่อง 3 สู่ตลาดต่างประเทศ ได้ถึง 4 เรื่อง คือ “บุพเพสันนิวาส – Love Destiny” ให้กับแพลตฟอร์ม PTS ในไต้หวัน และอีก 3 เรื่องให้กับแพลตฟอร์มวีดีโอสตรีมมิ่งชั้นนำอย่าง Star Times เพื่อออกอากาศมากกว่า 20 ประเทศ ในทวีปแอฟริกา ได้แก่ “กรงกรรม – Repercussion” “ตราบฟ้ามีตะวัน – My Forever Sunshine” และ “รตีลวง – LOVE and DECEPTION” โดยได้บรรลุข้อตกลงจากการร่วมงาน Asia TV Forum & Market (ATF) 2022 ที่ผ่านมา 

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) 

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้ว่า “บีอีซี เวิลด์ มีการเติบโตของรายได้จากตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2561 โดยได้จำหน่ายลิขสิทธิ์ละครของช่อง 3 ไปแล้วมากกว่า 6,200  ชั่วโมง เพื่อออกอากาศในเอเชีย ละตินอเมริกา และล่าสุดที่แอฟริกา โดยที่ผ่านมาผลการดำเนินงานในตลาดเพื่อนบ้านของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เติบโตดีกว่าที่คาดหวังไว้มาก เราจึงหวังว่าจะได้เปิดตลาดในต่างประเทศใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องต่อไป 

โดยการร่วมมือครั้งนี้ ผมเชื่อว่าทาง I.E Entertainment จะสามารถนำความเชี่ยวชาญ และเน็ตเวิร์กที่มี นำทางให้ละครของเราสามารถส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศมากขึ้นไปอีก และ I.E Entertainment จะเป็นคู่ค้าที่สามารถจำหน่ายลิขสิทธิ์นอกประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว นอกจากประเทศกัมพูชา ลาว สหภาพเมียนมาร์ และเวียดนาม ที่ได้รับสิทธิ์ไม่ผูกขาด (Non-exclusive) นี่คืออีกก้าวหนึ่งที่จะทำให้สถานะของ บีอีซี เวิลด์ ในตลาดโลกแข็งแกร่งขึ้นในฐานะบริษัทชั้นนำทางธุรกิจบันเทิง”             

สำหรับ บริษัท I.E.Entertainment Pte. Ltd.ก่อตั้งโดย Indra Suharjono และ Erlina Suharjono สองพี่น้องผู้มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในสายงานมีเดียเอ็นเตอร์เทนเมนท์ และช่ำชองในธุรกิจภาพยนตร์รวมถึงคอนเทนต์มามากกว่า 30 ปี ซึ่งเคยทำสถิติในการจำหน่ายลิขสิทธิ์ละครไทยไปต่างประเทศใน 4 ปีที่ผ่านมา ในฐานะตัวแทนของ JKN Global Group และได้นำละครของ ช่อง 3 ส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศมาแล้วหลายสิบเรื่อง ได้กล่าวเสริมถึงการทำงานร่วมกันครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เพิ่มเติมคอนเทนต์คุณภาพสูงของ บีอีซี เวิลด์ ไว้ในพอร์ตโฟลิโอของ I.E. Entertainment ละครไทยจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในต่างประเทศ ในหลายหลายแพลตฟอร์ม ในขณะนี้เทรนด์ความต้องการเสพละครไทยกำลังเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ในตลาดเอเชีย และ I.E. Entertainment ยินดีที่ได้รับโอกาสเป็นด่านหน้าในการบุกไปกับเทรนด์โลกเช่นนี้”

นอกจากจะประสบความสำเร็จในการเปิดดีลแรกออกสู่ตลาดใหม่แล้ว I.E. Entertainment ยังเดินหน้าเจรจาในการจำหน่ายลิขสิทธิ์ละครใหม่ในปี 2566 อย่างต่อเนื่อง อาทิ “พรหมลิขิต – Love Destiny 2” “หมอหลวง – Royal Doctor”  “มาตาลดา – To the Moon and Back”  “จนกว่าจะได้รักกัน – Love at First Night” “สืบลับหมอระบาด – Doctor Detective”  และ “เกมรักทรยศ – The Betrayal”ทั้งนี้นอกจากจะเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับ บีอีซี เวิลด์ แล้ว ยังเป็นการทำให้ละครของไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอีกด้วย

 

Tagged