ช่อง 3 ขายลิขสิทธิ์ละครไปมาเลเซียเรื่องแรก “เล่ห์ลับสลับร่าง” ณเดชน์ ญาญ่า

ช่อง 3 ขายลิขสิทธิ์ละครไปมาเลเซียเรื่องแรก “เล่ห์ลับสลับร่าง” ณเดชน์ ญาญ่า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี ช่อง 3

ข่าวประชาสัมพันธ์

ช่อง 3 ขายลิขสิทธิ์ละครไปมาเลเซียเรื่องแรก “เล่ห์ลับสลับร่าง” ณเดชน์ ญาญ่า

Media Prima แห่งประเทศมาเลเซียได้บรรลุข้อตกลงซื้อลิขสิทธิ์ละครของ บมจ. บีอีซีเวิลด์ หรือ ช่อง 3 เพื่อออกอากาศทั่วประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นครั้งแรกของละครจากประเทศไทยที่ได้ออกอากาศที่ประเทศมาเลเซีย โดยประเดิมที่ละคร เรื่อง “เล่ห์ลับสลับร่าง” นำแสดงโดย “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” เพื่อออกอากาศบนช่อง TV3 Malaysia โดย Media Prima เป็นกลุ่มบริษัทมีเดียชั้นนำของประเทศมาเลเซีย ก่อตั้งเมื่อปี 2527 โดยทีวีช่อง TV3 ถือเป็นหนึ่งในช่องทีวีที่มีผู้ชมมากที่สุดในมาเลเซียอีกด้วย สำหรับข้อตกลงครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกัน กับ บมจ. เจเคเอ็นโกลบอลมีเดีย ที่เป็นผู้นำคอนเทนท์ละครของช่อง 3 ไปออนแอร์ในหลายประเทศในปัจจุบัน

ละครช่อง 3 ออนแอร์มาเลเซีย ประเดิมด้วย “เล่ห์ลับสลับร่าง”

ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง บีอีซีเวิลด์ โดยการทำงานร่วมกับ เจเคเอ็นโกลบอลมีเดีย ได้นำละครช่อง 3 ไปออกอากาศที่ประเทศเกาหลีถึง 8 เรื่อง โดยบรรลุข้อตกลงกับ TRA Media แห่งเกาหลีในการนำละคร อาทิ บุพเพสันนิวาส, นาคี, ทองเอกหมอยาท่าโฉลง และรากนครา ไปออกอากาศที่ช่อง SMILE PLUS และช่อง TVA PLUS โดยละคร “บุพเพสันนิวาส” ได้เริ่มออกอากาศไปตั้งแต่ เดือน พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยละครจากช่อง 3 ถือเป็นละครจากอาเซียนประเทศแรกที่ได้ออกอากาศที่เกาหลี และเมื่อเร็วๆนี้ ก็มีการบรรลุข้อตกลงในการซื้อลิขสิทธิ์ละครเรื่อง “บุพเพสันสิวาส” เป็นเรื่องแรก กับ ราชาวาลีทีวี เพื่อออกอากาศบนช่อง RTV ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งก็เป็นครั้งแรกของละครจากประเทศไทยเช่นกัน ที่ได้ออกอากาศที่อินโดนีเซีย

สิ่งที่น่าสนใจคือข้อตกลงดังกล่าวไม่ว่าจะที่ ประเทศเกาหลี, ประเทศอินโดนีเซีย หรือล่าสุดที่ประเทศมาเลเซีย ถือเป็นครั้งแรกของละครจากประเทศไทยที่ได้ออกอากาศในประเทศเหล่านั้นทั้งสิ้น โดยเป็นการทำงานร่วมกันด้วยดีระหว่าง บีอีซีเวิลด์ เจ้าของลิขสิทธิ์ และ เจเคเอ็นโกลบอลมีเดีย ผู้บุกเบิกการขายคอนเทนท์ ที่มีมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ข้อตกลงเหล่านี้เกิดขึ้น

นายรณพงศ์ คำนวณทิพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายการพาณิชย์ บมจ บีอีซีเวิลด์ แสดงความยินดีต่อการเริ่มมิติใหม่ของละครไทยที่ได้ออกอากาศในมาเลเซีย ว่า “การที่ละคร เล่ห์ลับสลับร่าง เป็นละครไทยเรื่องแรกจากประเทศไทยที่ได้ออกอากาศบนโทรทัศน์ TV3 ของมาเลเซีย นับเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นของ
บีอีซีเวิลด์ ในการจำหน่ายคอนเทนท์ไปต่างประเทศ พวกเราหวังว่าผู้ชมชาวมาเลเซียจะรักละครไทยเหมือนกับผู้ชมอีกหลายๆประเทศ และผมเชื่อว่า ละครไทย จะทำให้ผู้ชมในประเทศมาเลเซียได้รู้จักประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้าน และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมากขึ้นผ่านละครเรื่องนี้

“ผมขอขอบคุณ เจเคเอ็นโกลบอลมีเดีย สำหรับการทำงานจนถึงปัจจุบันกับข้อตกลงนี้ และผมหวังว่าจากก้าวแรกนี้ ก็จะมีก้าวต่อๆไปกับการทำงานร่วมกันของ Prima Media มาเลเซีย และช่อง 3 ต่อไป” นายรณพงศ์ กล่าวสรุป

ช่อง 3 ขายลิขสิทธิ์ละครไปมาเลเซียเรื่องแรก “เล่ห์ลับสลับร่าง” ณเดชน์ ญาญ่า
Tagged