“ช่อง 8” เปิดผังปี 2020 เน้นมวย ละคร ข่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์

สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 แถลงข่าวเปิดผัง ปี 2020 “CH8 PRESS CONFERENCE CONNEXT” ในคอนเซ็ปต์ “Ch.8 Connext to New Era” นำโดย คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และ คุณนงลักษณ์ งามโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บ.อาร์.เอส.เทเลวิชั่น จำกัด นำทัพในครั้งนี้ ด้วยการรวมเอาทุกขุมพลังแห่งความบันเทิงมาเสิร์ฟเอาใจแฟนๆ โดยมีละคร และกีฬา เป็นคอนเทนต์หลัก

คอนเทนต์กีฬา ช่อง 8 มีรายการมวย จับมือกับพันธมิตร  “คุณนพพร วาทิน” โปรโมเตอร์เจ้าของรายการมวยไทยระดับโลก “ไทยไฟท์” ที่เคยอยู่ในช่อง 3 เข้ามาเสริมทัพในช่วงต้นปี 2563 จากเดิมมี 2 รายการ “มวยฮาร์ดคอร์-มวยพันธุ์ดุ” และ “มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” รวมเป็น 3 รายการต่อสัปดาห์

ฟากคอนเทนต์ละคร มีการเปิดตัวละคร “เรยา” ที่มีกระแสดราม่าว่าปาดหน้าบทประพันธ์มาจากเจ้าเดิมที่เคยทำ อย่าง ช่อง 3 แต่บทสรุปก็จบไป เมื่อผู้จัด “สถาพร นาควิไลโรจน์” โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ชี้แจงว่า เมื่อ 3 ปีก่อน ได้พูดคุยกับอาจารย์ถ่ายเถา และบรรลุเป้าหมายในการเอาไปสร้างละคร รวมถึงช่อง 8 ให้โอกาสทำ จึงติดต่อ “พลอย เฌอมาลย์” ลงประกบ “นิว วงศกร” ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ถือว่าหลากรส แม้จะออกไปในแนวหลอนๆ ความเชื่ออยู่เยอะ ไม่ว่าจะเป็น สางนางพราย ,สะใภ้ไร้ศักดินา , ภูตรัตติกาล ,ปอบผีเจ้า ,เรือนสายสวาท ,ขุมทรัพย์ลำโขง ฯลฯ ซึ่งละครเซ็ทนี้ ได้นักแสดงมือดีมาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกหลายคน อาทิ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ, กอล์ฟ อนุวัฒน์, น้ำหวาน กรรณาภรณ์, หยาดทิพย์ ราชปาล, เขตต์ ฐานทัพ, น้ำผึ้ง ณัฐริกา, มิ้น ณัฐวรา ,โอม อัชชาฯลฯ เชื่อว่า หน้าละครปีหน้าของช่อง 8 โดดเด่นไม่แพ้ช่องอื่นแน่นอน เพราะนอกจากทัพดาราใหม่ๆ ร่วมงานแล้ว รายชื่อผู้จัดหน้าใหม่ ที่เปิดออกมา ทั้ง เชียร์-ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ , ต่าย-นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ฯลฯ ก็ต้องมาลุ้นฝีมือกัน 

ด้าน รายการวาไรตี้ ที่มาเสริมทัพปีหน้า คือ “ช่องส่องผี” ที่ยกทีมความหลอนจากยูทูบมาลงจอช่อง 8 ซึ่งเป็นรายการผี ที่จะพาไปเปิดมิติโลกคู่ขนาน โดยได้ “บ๊วย เชษฐวุฒิ” ผู้นำทีมค้นหาดวงจิต “อาจารย์เรนนี่” ผู้มีสัมผัสมองเห็นวิญญาณ “อาจารย์เจมส์” กล้องส่องผีหนึ่งเดียวของไทย ทั้งนี้การนำเสนอรายการในลักษณะนี้ มากกว่าการมองในเรื่องของความงมงาย คือการชี้ให้เห็นถึงความเกรงกลัวในบาปกรรม และมุ่งทำความดี 

ปิดท้าย ที่รายการข่าว ช่อง 8 ที่มีการออกอากาศรายการข่าวสูงถึง 13 ชั่วโมง 20 นาทีต่อวัน สูงที่สุดในช่องทีวีดิจิทัล โดยยังคงคอนเซปต์ “เล่าง่าย คุยง่าย เข้าใจง่าย” แต่ที่พิเศษเพิ่มมากขึ้น คือ “ข่าวช่อง 8 เข้าใจง่าย เชื่อถือได้” แชร์เลยไม่ต้องเช็ค ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษ ที่สร้างความแตกต่างให้กับช่อง 

ศึกปีหน้า ก็มาลุ้นกันว่าเรตติ้งภาพรวมช่อง 8 จะดีดขึ้นสูงแค่ไหน

Tagged