เรตติ้งเดือนพ.ย. 62 : พีพีทีวี หลุดกลุ่ม TOP10 ช่อง 9 ขึ้นอันดับ 10

เรตติ้งประจำเดือน

 

เรตติ้งประจำเดือนพ.ย.2562 มีการเปลี่ยนแปลงในช่องอันดับ 10 เมื่อช่อง 9 ได้ก้าวเข้าสู่กลุ่ม TOP10 เหนือช่องพีพีทีวีได้สำเร็จ หลังจากในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ทั้งช่อง 9 และพีพีทีวีอยู่ในอันดับ 10 ร่วมกัน แต่ในเดือนนี้พีพีทีวี หลุดจากกลุ่ม TOP10 ไปอยู่อันดับ 11

พีพีทีวีได้เกาะเข้ากลุ่ม TOP10 อยู่ 2 ช่วงในรอบปีนี้ ในเดือนก.พ. และเดือนเม.ย. โดยได้คอนเทนต์หลักคือ การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก และช่วงที่ 2 ตั้งแต่เริ่มมีการคืนใบอนุญาตทีวีดิจิทัล โดยเริ่มจากเดือนก.ค.เป็นต้นมาจนถึงเดือนต.ค. แต่เมื่อเริ่มมีปัญหาเรื่องการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดในเดือนต.ค.ที่ผ่านมา และยังแก้ปัญหาไม่ได้ อีกทั้งรายการกลุ่มบันเทิง ยังทำเรตติ้งไม่ดีนัก ส่งผลให้เรตติ้งเฉลี่ยช่องค่อยๆลดลง จนในเดือนพ.ย.ต้องตกเป็นอันดับ 11 ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 0.190

ส่วนช่อง 9 มีความเด่นที่มีการถ่ายทอดสดมวยไทย ถึง 6 วันต่อสัปดาห์ เป็นรายการมวยจากแม็กซ์มวยไทย 5 รายการ และ รายการมวยลุมพินี 1 รายการ ทำเรตติ้งช่องขึ้นมายืนอยู่ในอันดับ 10 เป็นทางการประจำเดือนพ.ย. 62 ด้วยเรตติ้งเฉลี่ย 0.196

ไทยรัฐทีวี ช่อง 8 และเนชั่นทีวี เรตติ้งขยับดีขึ้น

ไทยรัฐทีวีที่เดือนนี้มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทย และการถ่ายทอดสดสลากกินแบ่งรัฐบาล และในช่วงเสาร์ อาทิตย์ มีรายการ “ร้องได้ให้ล้าน” และ “เกมต่อชีวิต” เข้ามาเสริมเรตติ้ง จากรายการหลัก “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ทำเรตติ้งเฉลี่ยช่องเพิ่มจาก 0.471 ในเดือนก่อนหน้ามาเป็น 0.477

ส่วนช่อง 8 ในเดือนนี้เด่นที่ละคร “เล่ห์รัญจวน” ที่ช่วยฟื้นเรตติ้งช่องขึ้นมา หลังจากละครเรตติ้งลดลงไปพักใหญ่ และยังมีรายการมวยไทย ทำให้เรตติ้งเฉลี่ยช่องเพิ่มจาก 0.309 เป็น 0.329

สำหรับเนชั่นทีวี รายการข่าวมีฐานผู้ชมชัดเจน ทำเรตติ้งขยับจาก 0.213 เป็น 0.223

กลุ่มช่อง TOP 5 รักษาที่มั่น คงอันดับเดิม

ช่องกลุ่มผู้นำ 5 อันดับแรก ทุกช่องยังคงติดอันดับคงเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ช่อง 7 เป็นแชมป์เรตติ้ง โดยที่ ตอนจบของละคร “มธุรสโลกันตร์” ทำเรตติ้ง 11.084 สูงสุดของเดือนพ.ย.นี้  และช่วยส่งความแรงต่อมายังละคร “ตะกรุดโทน” ที่ทำเรตติ้งเกิน 8 ไปแล้ว

ช่อง 3 ในยุคที่ละครไพรม์ไทม์ ช่วงวันทำงานเรตติ้งอยู่ในระดับ 1 กว่า แต่มีละคร “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” ในวันศุกร์ เสาร์  อาทิตย์ เป็นรายการหลัก ซึ่งทำเรตติ้งสูงสุดของช่องในเดือนพ.ย.นี้อยู่ที่ 4.003

ช่อง Mono  ยังคงมีภาพยนตร์ดังทั้งใน และต่างประเทศเป็นคอนเทนต์หลัก ส่วนเวิร์คพอยท์ มีรายการ “ไมค์ทองคำ ปี 8” เป็นรายการที่สร้างเรตติ้งได้ดีที่สุดของช่อง และช่อง One มีละคร “เสียงเอื้อนสะเทือนดาว” ตอนจบ ทำเรตติ้งไว้ 5.546 เป็นรายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง One ในปีนี้ด้วย และยังมีรายการประกวดร้องเพลง  “ดวลเพลงชิงทุน” ที่ได้รับความนิยมจนต้องขยายมาออกอากาศในวันเสาร์ด้วย

เดือนหน้า เดือนสุดท้ายของปี 2562 แล้ว มาตามดูผลงานกันต่อไปว่า ช่องไหนจะทำผลงานได้ดีส่งท้ายปี

Tagged