ค่าย “Zense -เอวราวุธ” ปักหลักที่ช่อง 3

รายการข่าว เกาะติดจอ

 

ค่ายบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ (Zense) ของ เอ วราวุธ เจนธนากุล กลับมาปักหลักที่ช่อง 3 หลังจากออกจากช่อง 7 โดยจัด 2 รายการใหม่ลงผังเย็น เสาร์-อาทิตย์

ช่วงไพรม์ไทม์เย็น เสาร์ อาทิตย์ของช่อง 3 เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เมื่อรายการ Hollywood Game Night Thailand ของบริษัท มีมิติ ย้ายไปปักหลัก เปิดตลาดรายการเกมโชว์ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์หลัง 2 ทุ่มให้กับช่อง Mono ที่กำลังปรับกลยุทธ์ลดต้นทุนค่าลิขสิทธิ์หนังต่างประเทศ ด้วยรายการที่ผลิตในประเทศมากขึ้น ทำให้ผังช่วงไพรม์ไทม์เย็นของช่อง 3 ว่าง ต้องปรับผังด้วยละครรีรัน และรายการข่าวเสริมผังแทน

ล่าสุดข่าวประชาสัมพันธ์จากช่อง 3 แจ้งว่า บริษัท เซ้นส์ฯ เพิ่ม 2 รายการใหม่ลงผังช่อง 3 ในเดือนก.ย.นี้ ด้วยรายการ “รู้หน้า ไม่รู้ใคร Who’s That?” และรายการ “Sing or Sync นักร้องเสียงจริง”

รายละเอียดของ 2 รายการใหม่ ตามข่าวประชาสัมพันธ์ระบุว่า รายการ ไม่รู้ใคร WHO’S THAT? เป็นรายการเกมโชว์แข่งขัน ที่ต้องมาไขปริศนาค้นหาตัวจริง แค่เห็นหน้า คุณรู้ไหมว่า เจ้าของเรื่องนี้ คือใคร? ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.20 – 19.50 น. เริ่มเสาร์ที่ 3 ก.ย. 2565

และรายการ SING OR SYNC นักร้องเสียงจริง รายการที่เซ้นส์ฯ คิดและพัฒนาร่วมกับMr. PARK WON WOO (คุณปาร์ค วอน วู) Content Creator ชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ที่คิดคอนเท้นท์รายการชื่อดังและประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ King of Mask Singer เป็นต้น จะร่วมพัฒนาคอนเท้นท์ใหม่ร่วมกัน เพื่อออกอากาศในประเทศไทย และขายฟอร์แมตไปต่างประเทศกับรายก
ารเพลงที่จะต้องจับให้ได้ว่าใครคือนักร้องเสียงจริง และใครร้องลิปซิงค์ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 – 19.50 น. เริ่มอาทิตย์ที่ 4 ก.ย. นี้

รวมแล้ว Zense จะมีรายการรวม 3 รายการในช่อง 3 ซึ่ง มีรายการ “คู่ไหนใช่เลย Secret Love” รายการเดิมที่ออนแอร์อยู่ช่วงบ่าย 4 โมงเย็นวันอาทิตย์

ก่อนหน้านี้รายการหลักของ Zense อยู่คู่ผังรายการช่อง 7 มายาวนาน หลุดผังช่อง 7 แบบยกทุกรายการในช่วงสิ้นเดือนเม.ย.65 หายไป 1 เดือน กลับมาอยู่ในผังชั่วคราวอีกครั้งในเดือน ก.ค.เพียงเดือนเดียวแล้วหลุดเป็นทางการ ซึ่งระหว่างนั้นมีการเจรจากับหลายช่อง จนกระทั่งลงตัวที่ช่อง 3

จากข้อมูลโปรโมททั้งสองรายการใหม่ในช่อง 3 ครั้งนี้ “เอ วราวุธ” เข้ามารับหน้าที่พิธีกรรายการด้วยตัวเองทั้งสองรายการ

บทพิสูจน์ผลงานครั้งใหม่ จะเป็นเช่นไร จะมีภาคต่อไปหรือไม่

คงต้องวัดผลความนิยมจากผู้ชม และโมเดลการสร้างรายได้ ฝ่าคลื่นผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจนี้ไปด้วยเช่นกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง “ค่าย เซ้นส์ เอ-วราวุธ” ยกผังจากช่อง 7
https://www.tvdigitalwatch.com/news-zense/

3 รายการค่าย เซ้นส์ คืนจอช่อง 7 ชั่วคราวเดือน ก.ค.65
https://www.tvdigitalwatch.com/pr-ch7-21-6-65/

 

Tagged