โมโน นิ่งๆเงียบๆ เรตติ้งไม่เบา

วิเคราะห์เจาะเรตติ้ง

เรตติ้งรายการช่วงเย็น และช่วงไพรมไทม์ ประจำวันที่ 5 ก.ย.61 แชมป์เรตติ้งทั้ง 2 ช่วงเวลาเป็นละครจากช่อง 7 เรตติ้งนำโด่งทั้งช่วงเย็น “เจ้าสาวช่างยนต์” ละครขวัญใจคนต่างจังหวัด ได้เรตติ้งเฉลี่ย 6.320 โดยมีเรตติ้งในพื้นที่ต่างจังหวัดสูงถึง 6.780   ส่วนช่วงไพรม์ไทม์ “ระบำมาร”ละครดราม่าช่อง 7 เรตติ้งนำทุกช่อง

การจัดหนังฮอลลีวู๊ดช่องโมโนลงจอทั้งในช่วงเย็นและไพรม์ไทม์ กลายเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่สนใจละคร เรตติ้งมาเกิน 3 ในทั้ง 2 ช่วงเวลา โดยช่วงเย็น หนัง “Big Game เกมล่าประธานาธิบดี” เรตติ้งอยู่ในอันดับ 2 ของช่วงเวลา เรตติ้งเฉลี่ย 3.062  ส่วนช่วงไพรม์ไทม์ ภาพยนตร์ “HARRY POTTER AND THE PRISONER OF AZKABAN”   เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 3.142 ด้วยกลยุทธ์จัดหนังดังต่างประเทศลงจอทั้งวัน ทำให้เรตติ้งเฉลี่ยของช่องโมโนค่อนข้างคงที่ ในระดับ 0.8 โดยปกติอยู่ในอันดับ 3 แต่ช่วงสัมปดาห์ที่ผ่านมาลงมาอยู่ในอันดับ 4 ตามหลังเวิร์คพอยท์ในช่วงกีฬาเอเชียนเกมส์

 

รายการ I can see your voice หรือ นักร้องซ่อนแอบ  ช่องเวิร์คพอยท์ เรตติ้งเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่เฉลี่ย 3.200 และยังเป็นแชมป์ในพื้นที่กรุงเทพ 3.593  ทั้งนี้พื้นที่กรุงเทพนี้ ปกติพื้นที่ของช่อง 3 แต่เนื่องจากละคร “นางบาป” ช่อง 3 ล็อตไพรม์ไทม์ช่วงนี้ ยังไม่แรงพอ จึงได้เรตติ้งเฉลี่ยเพียงแค่ 2.126  และได้ในพื้นที่กรุงเทพ 2.974

 

รายการข่าวไทยรัฐนิวส์โชว์ ก็ยังคงเป็นรายการข่าวที่ได้รับความนิยมมากสุดในช่วงไพรม์ไทม์ เรตติ้งเฉลี่ย 2.136

Share this: